3 hệ thống hiệu quả cần biết cho việc quản lý doanh nghiệp

Để điều hành một doanh nghiệp hiệu quả, cách tốt nhất là bạn phải nắm được hết tất cả các hoạt động diễn ra hàng ngày. Vậy làm thế nào để làm được việc đó? Câu trả lời đơn giản là sử dụng các hệ thống hỗ trợ.

Các hệ thống có thể giúp bạn cắt giảm chi phí, sắp xếp công việc và đào tạo các thành viên trong nhóm một cách hiệu quả. Doanh nghiệp của bạn đã có những hệ thống thiết yếu này chưa?

Hệ thống theo dõi hàng tồn kho

Nếu doanh nghiệp của bạn thuộc lĩnh vực sản xuất, việc theo dõi các thành phần nguyên vật liệu đầu vào cũng như các thành phẩm là việc không thể thiếu. Nếu không quản lý được những gì có trong kho, công ty không thể kiểm soát tốt việc sản xuất và hoàn tất đơn đặt hàng một cách hiệu quả. Doanh nghiệp sẽ mất thêm vào chi phí vận chuyển, lãi suất… và kể cả doanh thu nếu đơn đặt hàng không được hoàn thành một cách kịp thời.

Vì thế tất cả doanh nghiệp đều nên trang bị phần mềm theo dõi hàng tồn kho dễ dàng tra cứu tìm kiếm và đào tạo nhân viên cách sử dụng. Tất cả các quản lý phải biết cách quản lý hàng  tồn kho.

dịch vụ khách hàng

Hệ thống Dịch vụ Khách hàng

Mọi doanh nghiệp tồn tại là nhờ khách hàng cho dù khách hàng của bạn là một doanh nghiệp khác hay là người tiêu dùng. Khách hàng là những cá nhân đưa ra quyết định mua hàng cuối cùng. Cho dù việc mua hàng là cho doanh nghiệp hay không thì người mua hàng vẫn là một người, một cá thể. Và một cá thể thì họ không thích bị bỏ qua. Họ không thích những vấn đề của họ bị ngó lơ. Họ không muốn lãng phí thời gian hoặc tiền bạc, đối mặt với những rắc rối không cần thiết, hoặc bất cứ điều gì khiến khách hàng cảm thấy họ không quan trọng.

Vì vậy tất cả doanh nghiệp phải có một hệ thống dịch vụ khách hàng, làm cho khách hàng luôn cảm thấy mình được chăm sóc.

Một hệ thống dịch vụ khách hàng tốt, ít nhất, bao gồm các hình thức liên lạc (điện thoại, email, hình thức trực tuyến, địa chỉ) cũng như nhân viên hoặc nhóm chuyên viên để xử lý nhanh chóng các yêu cầu dịch vụ khách hàng.

Hệ thống Đào tạo Nhân viên

dịch vụ khách hàng

Không có doanh nghiệp nào có thể tồn tại mà không có khách hàng. Và còn đúng hơn khi nói không một doanh nghiệp nào có thể tồn tại được trong một khoảng thời gian dài mà không có nhân viên giỏi.

Làm thế nào để bạn hoàn thành đơn đặt hàng của khách hàng, xử lý dịch vụ khách hàng, kiểm kê hàng tồn kho, đưa ra những ý tưởng mới, và giữ các công việc hàng ngày được thực hiện?

Câu trả lời chính là Nhân viên.

Đội ngũ nhân viên sẽ xác định sự thất bại hoặc thành công của doanh nghiệp. Vậy thì sao bạn có thể cho nhân viên mới vào làm mà không có đào tạo phù hợp? Đó là cũng là ví dụ cho việc sử dụng chưa hiệu quả khoản đầu tư vào nhân sự của bạn.

Và tại sao bạn lại bỏ bê việc đào tạo liên tục cho nhân viên lâu năm của bạn? Việc kinh doanh phát triển và thay đổi, và nhân viên cũ của bạn cũng cần được như vậy. Những người tài cần được mài giũa và tôi luyện. Những tài năng của họ cần được sử dụng đúng chỗ. Hãy đào tạo những kỹ năng còn thiếu để nhân viên tiếp tục làm việc tốt hơn.

Cách tốt nhất để duy trì việc đào tạo chính là sử dụng hệ thống đào tạo phù hợp. Các trưởng phòng có thể xây dựng một hệ thống đào tạo cho nhân viên mới: phương pháp đào tạo người cố vấn, các khóa học qua video, đào tạo trực tuyến, hoặc bất kỳ hình thức kết hợp nào.

Xây dựng kế hoạch đào tạo định kỳ bằng cách kết hợp các phương pháp như trên cho nhân viên. Sau đó dựa trên phản hồi sau khoá học, bạn có thể xác định được khoá đào tạo nào mang lại kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp và từ đó thiết lập một thang đào tạo chuẩn cho nhân viên.

Việc ứng dụng hệ thống vào tất cả các lĩnh vực một cách đúng đắn chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Đầu tư thời gian và công sức cho việc xây dựng một hệ thống tốt từ đầu sẽ giúp doanh nghiệp của bạn gặt hái được những thành công bền vững.

Với mong muốn chung tay cùng sự phát triển của doanh nghiệp, TAKA gợi ý bạn phần mềm Bitrix24 – công cụ quản lý truyền thông nội bộ miễn phí giúp nâng cao sự tương tác và gắn kết trong tổ chức có khả năng tùy biến cao, phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp.

TAKA là một – công ty công nghệ uy tín hàng đầu Việt Nam với hơn 9 năm thành lập và phát triển đã mang hệ thống Bitrix24 về Việt Nam nhằm mang lại giải pháp đột phá cho doanh nghiệp.

Hãy liên lạc với đội ngũ phát triển chuyên nghiệp của chúng tôi tại [email protected] hoặc 0938396732 để được hướng dẫn và dùng thử miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *