Bật Mí 5 Kênh Marketing Nên Tập Trung Chủ Yếu Vào Năm 2019

 

Trong thế giới số luôn xung quanh cuộc sống con người chúng ta, việc doanh nghiệp đưa thông tin đến nhóm người mục tiêu cũng trở nên dễ dàng hơn. Nhưng liệu rằng, các doanh nghiệp đã lựa chọn kênh Marketing phù hợp hay chưa? Hãy khám phá bài viết này, để bạn biết được những kênh Marketing sẽ tạo nên xu hướng thông tin trong cộng đồng người dùng.

Kênh Truyền Thông Bằng Miệng

Theo thống kê nghiên cứu Marketing, chỉ có 4% người dùng tin tưởng những gì người Marketer mang đến là chân thực. Mọi người phần lớn tin tưởng vào những lời góp ý hay phản hồi sản phẩm của người xung quanh họ hơn là những quảng cáo trên màn hình tivi.

Mặt khác, khách hàng sẽ chỉ phát cuồng về một sản phẩm hoặc dịch vụ nếu nó thực sự mang lại lợi ích cho cá nhân họ.

Doanh nghiệp cần làm gì để có được hiệu ứng truyền miệng tốt?

Để tạo ra Marketing truyền miệng tốt, bạn cần tập trung vào việc phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất có thể và cung cấp dịch vụ khách hàng hàng đầu. Nói một cách khác, bạn cần phục vụ nhu cầu của khách hàng trước tiên, so với nhu cầu của chính doanh nghiệp bạn. Chỉ sau đó, khách hàng của bạn sẽ biến thành một bộ phận khách hàng trung thành. Khi họ đã thực sự yêu thích, họ sẽ giới thiệu thương hiệu của bạn cho bạn bè và gia đình của họ.

Phát Triển Kênh Nội Dung Âm Thanh – PostCast

Theo một nghiên cứu định dạng nội dung được thực hiện bởi Edison Research và Triton Digital, những người từ 12 tuổi trở lên đang nghe nội dung âm thanh trực tuyến ở mức độ rất đông. Trung bình, mọi người dành 17 giờ mỗi tuần để điều chỉnh các podcast yêu thích, chương trình radio trực tuyến và audiobook. Ngoài ra còn có 14 triệu người nghe podcast hàng tuần trong năm nay so với năm ngoái.

Nhu cầu về nội dung âm thanh đã bùng nổ, nhưng điều đó không có nghĩa là mọi người sẽ nghe podcast thương hiệu của bạn. Trong thực tế, họ sẽ chỉ lắng nghe nếu nó có thể thu hút sự chú ý của họ và mang tính giải trí cho họ. Mặt khác, việc tạo ra một podcast phỏng vấn chuyên gia như mọi người khác sẽ chỉ làm tăng thêm nhiều luồng tương tác trái chiều tràn ngập trên Internet.

Nhà Marketer cần tạo nội dung hướng đến nhu cầu của người dùng.

Một trong những cách tốt nhất để vượt qua tất cả sự lộn xộn của nhà Marketer là tạo ra một chương trình có một khái niệm độc đáo. Hay là tạo những câu chuyện từ các chuyên gia thực sự trong ngành của bạn.

Theo các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực tâm lý học, kể chuyện là cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của mọi người, hướng thông tin vào ký ức của họ và cộng hưởng cảm xúc với họ. Bộ não con người được lập trình để khao khát, tìm kiếm và đáp ứng với câu chuyện được tạo với nội dung thu hút – điều đó sẽ không bao giờ thay đổi.

Vẫn Tiếp Tục Phát Triển Hướng Đi Cho Email Marketing

 

Việc đăng ký và tải các ấn phẩm trực tuyến yêu thích của doanh nghiệp bạn thông qua email là cách tốt nhất để cập nhật những câu chuyện và tin tức mới nhất của họ. Vì vậy, việc tiêu thụ nội dung của bạn tạo ra, nhiều khách hàng tiềm năng sẽ giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

Thu thập, xây dựng và phát triển một mạng lưới Email người dùng trung thành, gắn bó cũng nói lên rất nhiều về chất lượng nội dung của bạn tạo ra. Và bạn biết được sự cộng hưởng cảm xúc của người dùng với những nội dung đó. Mặc dù, việc tích trữ và truyền tải nội dung bổ ích đã bão hòa internet. Tuy nhiên, đối với thời điểm những năm tiếp theo đây, mọi người vẫn tích cực tham gia vào nội dung mà họ cảm thấy thú vị muốn tìm hiểu từ doanh nghiệp bạn. Đó chính là một dấu hiệu rõ ràng rằng họ thực sự coi trọng những nội dung đó.

Hướng Đi Cho Doanh Nghiệp Với Các Phương Tiện Truyền Thông Xã Hội

Đôi khi, các doanh nghiệp quên mất lý do tại sao mọi người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội ngay từ đầu là để giải trí, kết nối với người xung quanh. Mà doanh nghiệp đã mù quáng đẩy nội dung của mình đến càng nhiều người càng tốt.

Liệu rằng việc truyền tải quá nhiều nội dung có là hướng đi đúng hay không?

Với hơn 2,7 tỷ người dùng phương tiện truyền thông xã hội trên toàn cầu ngày nay. Hàng triệu thương hiệu đã quảng bá nội dung của họ trên các nền tảng này trong nhiều năm. Nhưng sự phổ biến của phương tiện truyền thông xã hội đã tràn ngập với hàng đống bài báo, hình ảnh và video sản phẩm/dịch vụ tăng vọt. Điều này khiến người dùng hoang mang với nhiều sự lựa chọn của các thương hiệu.

Bên cạnh đó, việc cung cấp nội dung tràn lan trong khi nhu cầu về sản phẩm/dịch vụ đã bị giảm sút. Khiến doanh nghiệp ngày càng thấy phương tiện xã hội ngày càng không đem đến hiệu quả như trước nữa.

Một chiến lược cho các nhà Marketer là xuất bản các video hấp dẫn, tương tác với người dùng nhiều nhất có thể. Và lưu ý, bạn cần giảm thiểu các bài đăng nội dung hướng người dùng đến một trang web khác.

Mong rằng với những điều chia sẻ vừa rồi của Taka về những kênh Marketing nên tập trung vào năm 2019 trên đây sẽ giúp cho các nhà Marketer của doanh nghiệp biết được nên lập kế hoạch Content. Cũng như triển khai nội dung các kênh như thế nào để khách hàng mục tiêu của bạn tiếp cận được đến thông tin của sản phẩm doanh nghiệp.

>> Bitrix24: Công cụ đầy sức mạnh hỗ trợ tối ưu hóa Marketing

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TAKA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *