4 Cách Để Chống Lại Sự Trì Hoãn Khi Làm Việc Nhóm

Bạn có hay trì hoãn không? Chắc chắn là có rồi, tất cả chúng ta đều như vậy. Có một cái gì đó trong bản chất của chúng ta khiến chúng ta cảm thấy lười biếng và giết thời gian.

Một nhà thơ người Hi lạp Hosiod đã từng nói “Việc hôm nay chớ để ngày mai và ngày mai nữa” cho một người nông dân lười biếng không chịu tận dụng hết năng suất trang trại của họ và cũng là người luôn trì hoãn công việc của họ.

Ngành công nghiệp thì làm mọi thứ trở nên tốt hơn nhưng một người luôn đình trệ công việc thì không phải là người có thể đứng trên mọi người. Bài thơ đã được viết vào khoảng năm 800 trước công nguyên, cách đây gần 3000 năm.

Rất khó để đánh giá các tác động tiêu cực của sự trì hoãn lên bất kì một doanh nghiệp nào. Theo báo cáo của Mỹ về nơi làm việc của Gallup, 7/10 nhân viên nói rằng họ không có đủ năng lượng để làm việc nghĩa là họ sẽ không làm việc với toàn bộ đam mê.

Sự mất mát về năng suất có thể khoảng từ 450-500 tỉ đô la một năm. Vậy có cách nào để khắc phục vấn đề này không? Bạn có thể khiến cho nhân công của bạn ít trì hoãn hơn và khiến họ tham gia hết sức vào công việc không ? Vâng hoàn toàn có thể.

bitrix24-46

Giải quyết vấn đề từ cấp quản lý trước tiên

Theo nghiên cứu của HSRM về năng suất làm việc, quản lý kém là một trong số những lí do hàng đầu tác động tiêu cực đến năng suất làm việc của nhân viên. Vậy nên có thể nhóm của bạn đang bị trì trệ vì quản lý sai. Hãy chắc chắn rằng nhân viên của bạn là nguồn lực và hỗ trợ cho công việc của bạn. Một vài chuyên gia về lĩnh vực nhân sự cho rằng những nhà quản lý nên tránh những vấn đề quá vi mô và đặt ra những mục tiêu có thể tiếp cận được.

Tất cả mọi thứ xảy ra đều có lí do

Nếu bạn muốn chống lại sự trì hoãn trong nhóm thì bạn nên hiểu vì sao những thành viên lại bỏ lại những công việc đó. Một trong số những lí do thường gặp nhất là sợ thất bại, không thể đưa ra quyết định, cảm thấy chán nản, thất vọng, mệt mỏi, lượng công việc quá tải và tránh làm những việc mà họ không thích.

Bằng cách hiểu được chính xác cái vấn đề mà nhóm bạn đang mắc phải, bạn sẽ giúp họ loại bỏ những lí do và làm việc với toàn bộ niềm đam mê.

bitrix24-47

Áp dụng thuyết cây gậy và củ cà rốt

Cho dù bạn tin hay không, nhưng hãy kết nối những điều tích cực và tiêu cực là một thủ thuật tâm lí đã được chứng minh để giúp đội của bạn làm việc hiệu quả hơn.

Vì vậy những tình huống trong tưởng tượng khi nhân viên của bạn không có lí do tốt để trì hoãn: tất cả các nguồn lực nên sẵn sàng, không áp lực, không quá tải nhưng công việc lại không hoàn thành. Nếu đầu tiên bạn chỉ ra những hậu quả của việc chậm trễ cho nhân viên của bạn sau đó làm nổi bật lên những kết quả nếu hoàn thành tốt công việc thì nó sẽ tiếp thêm động lực cho họ.

Phương pháp này đòi hỏi sự thấu hiểu sâu sắc các thành viên trong nhóm bằng các yếu tố tâm lí. Như Alan Moore đã từng viết trong cuốn tiểu thuyết Watchmen “Chúng ta chỉ là những con mồi, Laurie, bạn chỉ là một con rối mà mọi người có thể giật dây”.

Đáp ứng nhu cầu của nhân viên

Vào cuối ngày, không quan trọng là bạn đã làm bao nhiêu giờ mà điều quan trọng là đội của bạn đã làm được những gì. Nếu đồng nghiệp của bạn cần hai tiếng để tích lũy năng lượng, hãy lấy cảm hứng và tạo ra những điều tuyệt vời thì bạn nên cho họ khoảng thời gian này. Những nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng nên làm ít nhưng có nhiều thành quả hơn.

Quản lý năng suất là một vấn đề vô cùng phức tạp. Những đội khác nhau thì luôn đòi hỏi những cách tiếp cận vấn đề khác nhau. Nhưng nếu bạn đạt được sự cân bằng giữa định hướng kết quả và nhu cầu của nhân viên bạn không chỉ tăng được năng suất làm việc của cấp dưới mà còn củng cố được lòng trung thành của họ đối với nhóm.

Bitrix24 là một phần mềm quản lý doanh nghiệp với hơn 35 công cụ trong 1. Các tính năng nổi bật như Quản lý giao tiếp nội bộ, quản lý dự án, CRM quản lý quan hệ khách hàng, quản lý nhân sự, quản lý quy trình kinh doanh… với ngân sách đầu tư cực rẻ chỉ từ $35/tháng. Bitrix24 có gói miễn phí phù hợp với doanh nghiệp nhỏ và các gói tính phí để mở rộng tính năng sử dụng cho người dùng.

Đặc biệt, Bitrix24 còn cung cấp gói SelfHost đầy đủ các tính năng với mã nguồn và tài liệu cho người dùng có thể tùy biến chức năng cho phù hợp với doanh nghiệp mình. Bản SelfHost rất phù hợp với những công ty lớn, tập đoàn.

Đó là một số thông tin sơ lược về Bitrix24, để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline: 0938396732Chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá miễn phí cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *