4 Ý Tưởng Cho Truyền Thông Xã Hội Và Tích Hợp Email Marketing

Kể từ khi email quay trở lại lĩnh vực marketing theo phong cách mới, các chuyên gia vẫn đang cố gắng quyết định xem nó có khả năng làm lu mờ các đối thủ hay không. Hiện tại theo thống kê chiến lược này đứng ở vị trí hàng đầu trong các nỗ lực marketing kỹ thuật số hiện đại.

email marketing và mạng xã hội

Sự kết hợp giữa email marketing và các phương tiện truyền thông sẽ tạo ra hiệu ứng tuyệt vời trong việc duy trì và chuyển đổi khách hàng. Các công cụ cùng nhau tạo ra cỗ máy marketing mạnh mẽ với ba mục đích

1. Để khuyến khích tương tác với phương tiện truyền thông xã hội và mở rộng chuyển tiếp email.
2. Để tăng tỷ lệ đăng ký theo dõi thông tin
3. Xác định những người có ảnh hưởng quan trọng.

Và đây là cách chúng ta thực hiện.

1. Sử dụng quảng cáo truyền thông xã hội để nhắm mục tiêu người theo dõi không tương tác

Khi nói đến việc nuôi dưỡng các khách hàng tiềm năng và thu hút lại những khách hàng đang dần lãng quên, không có kỹ thuật nào đơn giản hơn các quảng cáo nhắm mục tiêu lại. Hầu như mọi nền tảng truyền thông xã hội cung cấp tính năng này.

Khi người theo dõi ngừng tương tác với thương hiệu của bạn, tỷ lệ mở và nhấp qua email bắt đầu giảm, bạn có thể sử dụng các kênh tạo khách hàng tiềm năng để thu hút lại những khách hàng này. Thay vì phân tán nội dung không có mục tiêu cụ thể, bạn có thể đẩy quảng cáo trực tiếp tới khách hàng triển vọng nhưng thụ động và đưa ra một ưu đãi họ không thể từ chối, đưa họ đến gần hơn phễu bán hàng.

Đương nhiên, bản thân quảng cáo sẽ phụ thuộc vào mục tiêu cuối cùng. Nếu bạn muốn nhắc nhớ về sản phẩm – dịch vụ với các khách hàng tiềm năng, hãy dùng những nội dung mới mà họ chưa từng thấy qua hoặc những ưu đãi đặc biệt mà họ không muốn bỏ lỡ. Trong trường hợp bạn tập trung vào khách hàng cũ, quảng cáo đáp ứng được mục tiêu sẽ khiến họ lại thích thú đủ để mua hàng. Bằng cách đó, những quảng cáo này thực sự là phương pháp bán hàng tuyệt vời.

email marketing mobile

2. Tích hợp danh sách người đăng ký

Mặc dù các chiến dịch tiếp thị qua email cho phép cá nhân hóa ở một mức độ nhất định, các mạng xã hội ngược lại vẫn chưa sánh được về việc tuỳ chỉnh trải nghiệm cho từng nhóm khách hàng. Tuy nhiên việc câp nhật danh sách người theo dõi qua email lên Facebook, Twitter hoặc LinkedIn có thể giúp bạn xây dựng và làm rõ ràng chân dung khách hàng, mong muốn, sở thích…
Đồng thời, việc tích hợp như vậy sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về hành vi của đối tượng mục tiêu và cho phép bạn xác định được khách hàng tích cực, những người có ảnh hưởng…

email marketing tích hợp

3. Mời những người theo dõi truyền thông xã hội của bạn đăng ký email

Cho đến nay, khía cạnh nổi bật nhất của việc tích hợp email với phương tiện truyền thông xã hội là cơ hội mở một kênh toàn diện và sâu rộng có thể đi theo cả hai chiều. Công ty của bạn có thể quảng bá thương hiệu bằng cách mời khách hàng tiềm năng theo dõi các kênh mạng xã hội, và ngược lại.

Facebook và Twitter đồng thời cung cấp các tính năng hữu ích được thiết kế đặc biệt cho mục đích này. Các ứng dụng cho phép người theo dõi mạng xã hội của bạn đăng ký vào danh sách nhận email mà không cần rời khỏi nền tảng mạng xã hội đang dùng.

chiến lược email marketing

4. Xây dựng chiến dịch truyền thông xã hội xung quanh email của bạn

Thu hút người theo dõi qua mạng xã hội là một cách tuyệt vời để bắt đầu tương tác với khách hàng mới, và chiều ngược lại thậm chí còn hiệu quả hơn. Nếu chiến dịch email đã là trọng tâm của các ưu đãi tiếp thị của bạn cho đến nay, nâng cao một phương tiện truyền thông sẽ giúp tăng vọt ROI của công ty bạn trong nháy mắt.

Người dùng rất dễ bị “chìm đắm” trong hộp thư nếu email của bạn không kết nối với các kênh khác để đưa họ thoát ra. Với chức năng “liên kết nhảy”, các biểu tượng xã hội là những phần không thể thiếu của các email được thiết kế thành công – khi đưa vào lá thư, họ cho phép khách hàng của bạn ngay lập tức chuyển sang mạng và kiểm tra ưu đãi đặc biệt hoặc chia sẻ ưu đãi với bạn bè quan tâm.

Để khuyến khích chia sẻ, email của bạn nên cung cấp một ưu đãi hấp dẫn, và không có gì hơn là được mời để giành chiến thắng một sản phẩm – dịch vụ nào đó miễn phí. Bằng cách đề xuất một cuộc thi và hứa hẹn một chiến thắng chắc chắn – giảm giá, một phiếu mua hàng hạn chế… là một trong những chiến lược tiếp thị thành công nhất. Việc tích hợp và đưa khách hàng đến các kênh xã hội sẽ giúp tăng tiềm năng chuyển đổi đơn hàng.

Nếu bạn đang chạy cùng một chiến dịch trên tất cả các kênh, hãy chắc chắn tuỳ chỉnh nó phù hợp với từng kênh xã hội khác nhau – yếu tố độc đáo này sẽ thúc đẩy các khách hàng săn tìm các ưu đãi trên các nền tảng khác thay vì chỉ kiểm tra email.

Với sức mạnh tổng hợp, email và phương tiện truyền thông xã hội cung cấp kênh mạnh mẽ nhất cho việc chuyển đổi đơn hàng và chăm sóc khách hàng của bạn.

Bitrix24 là một phần mềm quản lý doanh nghiệp với hơn 35 công cụ trong 1. Các tính năng nổi bật như Quản lý giao tiếp nội bộ, quản lý dự án, CRM quản lý quan hệ khách hàng, quản lý nhân sự, quản lý quy trình kinh doanh… với ngân sách đầu tư cực rẻ chỉ từ $35/tháng. Bitrix24 có gói miễn phí phù hợp với doanh nghiệp nhỏ và các gói tính phí để mở rộng tính năng sử dụng cho người dùng.

Đặc biệt, Bitrix24 còn cung cấp gói SelfHost đầy đủ các tính năng với mã nguồn và tài liệu cho người dùng có thể tùy biến chức năng cho phù hợp với doanh nghiệp mình. Bản SelfHost rất phù hợp với những công ty lớn, tập đoàn.

Đó là một số thông tin sơ lược về Bitrix24, để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline: 0938396732Chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá miễn phí cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *