5 Lợi Ích Của Phần Mềm CRM Dành Cho Freelancer

Quản lý khối lượng công việc không dễ dàng với người làm việc tự do. Và khi chuyển đổi khách hàng mới, xây dựng mối quan hệ lâu dài, có lợi nhuận, người làm việc tự do khó có thể làm mà không có sự trợ giúp của tự động hóa. Mặc dù chủ yếu được xây dựng như các cơ sở dữ liệu quản lý khách hàng, hầu hết các phần mềm CRM tiên tiến đều đồng thời là công cụ quản lý dự án và công việc. Những giải pháp này rất quan trọng giúp những người làm việc tự do lập kế hoạch làm việc một cách chiến lược. Hãy xem làm thế nào CRM có thể tăng cường quy trình công việc của bạn.

 phần mềm crm

1. Phần mềm CRM giúp làm chủ được vòng đời của khách hàng với trí thông minh nhân tạo

Các hệ thống phần mềm CRM không chỉ là kho lưu trữ dữ liệu khách hàng quý báu, mà còn có chức năng thông tin và phân tích. Nhắm mục tiêu và tiếp thị đối tượng không bao giờ hiệu quả nếu không dựa vào dữ liệu, điều này khiến cho các công cụ CRM trở thành đồng minh trung thành nhất với bạn.

Tuy nhiên, vòng đời của khách hàng chỉ bắt đầu khi khách hàng mua hàng. Để trở thành khách hàng trả tiền, họ cần phải được chăm sóc trước tiên và chăm sóc sau khi hoàn tất dịch vụ. Trong cả hai trường hợp, nó đi kèm với kỹ thuật tương tác và nhắm mục tiêu lại, và việc này sẽ khó thực hiện nếu không có số liệu tự động hóa và dữ liệu do CRM cung cấp.

phần mềm crm tối ưu hóa vòng đời khách hàng

2. Xử lý trực tiếp với tự động hóa

Giữ lại email khách hàng. Đây là một nguồn dữ liệu có thể khai thác hiệu quả khi tự động hóa. CRM không chỉ giám sát các email giao dịch mà còn cung cấp các công cụ tự động hóa gửi chúng ngay khi một người mua đăng ký vào trang web hoặc bất kỳ lúc nào khách hàng mua hàng khác.

Phần mềm CRM như một hệ thống được phát triển để hợp lý hóa các hoạt động bằng cách quản lý quy trình làm việc của bạn. Tương tự đối với việc quản lý tác vụ và tích hợp website.

phần mềm crm giúp tự động hóa công việc

3. Cải thiện sự cộng tác

Người làm việc tự do có khả năng giao tiếp với các đồng đội, khách hàng và khách hàng bất kể địa điểm hoặc bất cứ lúc nào.
Để làm việc từ xa, người làm việc tự do cần một tập tin an toàn có thể được truy cập bất cứ khi nào và từ bất cứ nơi nào, nhưng cũng có thể chia sẻ với người khác khi cần thiết. Không gian lưu trữ trực tuyến là một trong những tính năng cơ bản của CRM và khả năng chia sẻ nó với người dùng bên ngoài trong một môi trường được kiểm soát.

Mặc dù có các công cụ quản lý ngân sách khác có tiềm năng hơn nhưng CRM vẫn được trang bị để phục vụ cho mục đích này. Các hệ thống được trao quyền với các tính năng cho báo giá và hóa đơn, vì vậy bạn có thể tiết kiệm tiền cho phần mềm quản lý vốn đã tốn kém và giữ mọi khía cạnh của công việc kinh doanh của bạn trong một nền tảng duy nhất.

tăng sự hợp tác đội nhóm

4. Tăng quy trình làm việc với quản lý dự án

Bằng cách cung cấp gói phần mềm tất cả trong một cho một mức giá duy nhất, CRM cho phép người làm việc tự do có thể điều hành doanh nghiệp bằng một công cụ duy nhất. CRM cũng bao gồm các giải pháp quản lý dự án.

Các dự án chỉ sinh lợi nếu chúng được quản lý hoàn hảo và được tiếp cận chiến lược. Để thuận tiện cho họ, CRM giờ đây cung cấp các tính năng quản lý nhiệm vụ trực quan với các danh sách công việc phải làm, và các tùy chọn chuyển nhượng, do đó có sự hỗ trợ rất cần thiết hàng ngày.

Tuy nhiên, không có dự án nào kết thúc trong một ngày, đó là lý do tại sao lựa chọn giải pháp CRM tốt nhất sẽ giúp bạn tiếp tục tiến bộ và minh bạch thông qua bảng xếp hạng của Gantt. Để khuyến khích bạn tiếp tục công việc tốt và giữ được sự nhất quán – là điều khó khăn nhất người làm việc tự do – hệ thống này sẽ trao quyền cho bạn với một trình theo dõi thời gian tăng cường năng suất.

quy trình làm việc

5. Tăng cường lợi nhuận với báo cáo & phân tích

Báo cáo và phân tích là hai tính năng chịu trách nhiệm theo dõi và đo lường tiến trình hiện tại của bạn. Đồng thời, CRM tập trung vào khách hàng của bạn và sử dụng dữ liệu đã thu thập để tạo hồ sơ khách hàng. Nếu không có các hồ sơ này, tiếp thị mục tiêu hiệu quả, chuyển đổi khách hàng, giữ khách hàng và dịch vụ khách hàng sẽ không thể xảy ra, và cũng không tăng tỷ lệ ROI.

Hành vi của khách hàng đã thay đổi đáng kể và đã trở nên không chắc chắn, vì vậy với sự giúp đỡ của hệ thống CRM, cải tiến và lợi nhuận chỉ còn trong một vài lần nhấp chuột.

báo cáo và phân tích phần mềm crm

Tìm hiểu CRM do Bitrix24 cung cấp để tổ chức và theo dõi sự tương tác với các khách hàng tiềm năng hoặc hiện tại ở đây hoặc liên hệ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi theo hotline 0938396732

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *