5 mẹo làm marketing tự động cho các doanh nghiệp nhỏ

Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ đang cân nhắc sử dụng các công cụ marketing tự động đều có  cùng mối quan tâm về ngân sách, thời gian và hiệu quả. Liệu các công cụ này có đáng để đầu tư? Và câu trả lời là có. Marketing Tự động hóa cho phép bạn nhắm đúng mục tiêu khách hàng, đúng thông điệp vào đúng thời điểm, mang lại hiệu quả cho việc quản lý, chuyển đổi và ROI dài hạn. Và còn rất nhiều lợi ích khác nữa.

Nhưng trước tiên, hãy xem tại sao các doanh nghiệp nhỏ ngần ngại khi tiến hành sử dụng công cụ marketing tự động. Có bất kỳ trở ngại nào mà doanh nghiệp đang lo lắng không?  Ngân sách marketing hạn hẹp thì việc đầu tư như vậy có được cho là khôn ngoan? Bên cạnh mối quan tâm về chi phí phát sinh và thời gian thiết lập ban đầu, hai câu hỏi chúng tôi thường gặp là “Marketing tự động có thực sự mang lại doanh thu?” Và “Marketing tự động có thể tiếp tục có ích sau khi hoàn thành giao dịch?”

12

Theo một nghiên cứu của Gleanster, 68% những người sử dụng cho rằng tự động hóa marketing không chỉ là một khoản đầu tư thông minh, mà còn là một yếu tố quyết định cho sự thành công trong tương lai. Nghiên cứu tương tự cho thấy rằng tự động hóa có thể tăng cấp độ tiếp cận hàng quý của khách hàng tiềm năng lên đến 120%. 95% đã phát hiện doanh số tăng đáng kể, với 50% doanh thu của họ được tạo ra từ cơ sở khách hàng hiện có.

Những số liệu thống kê này khá biện minh cho các lợi ích của tự động hóa marketing

● Giảm bớt khối lượng công việc marketing
● Quản lý đơn hàng hiệu quả.
● Tăng tỷ lệ chuyển đổi
● Tăng giá trị lâu dài của mỗi khách hàng

Nếu chiến lược CRM của bạn đã được áp dụng, đây là lúc bắt đầu sử dụng nó cho quảng cáo truyền thông xã hội, email marketing và tiếp thị. Đây là 5 mẹo tự động hóa marketing mà các doanh nghiệp nhỏ tập trung vào khách hàng nên sử dụng.

13

1. Quảng cáo tự động trên Facebook

Quản lý quan hệ khách hàng tập trung đến việc tổ chức và theo dõi các tương tác với khách hàng tiềm năng và khách hàng được chuyển đổi. Phần mềm CRM tạo ra và lưu trữ thông tin về khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại, sau đó có thể được sử dụng cho quảng cáo, chiến dịch marketing và lại nhắm mục tiêu.

Bất cứ khi nào một khách hàng tiềm năng tương tác với thương hiệu của bạn, CRM sẽ phát hiện ra. Nếu ai đó quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và liên hệ với đội ngũ tư vấn, truy cập vào website của bạn hoặc đăng ký vào danh sách email  theo dõi, thông tin của họ sẽ tự động được lưu trữ trong phần mềm.

Các giải pháp CRM thông minh như Bitrix24 cho phép bạn tận dụng các địa chỉ liên hệ để tự động hóa marketing. Khi khách hàng tiềm năng nhập thông tin vào cơ sở dữ liệu, địa chỉ email và số điện thoại của họ có thể được hợp nhất với tài khoản Facebook. Như vậy mỗi lần sử dụng facebook, quảng cáo tự động của bạn sẽ được hiển thị cho họ. Khi khách hàng thực hiện quyết định mua hàng, CRM sẽ thay đổi tình trạng của họ và ngừng hiển thị quảng cáo, do đó  giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo.

15

2. Marketing Tự Động qua email

Tương tự với các chiến dịch email marketing. Một báo cáo của eMarketer cho thấy các nhà marketing B2C đã tận dụng lợi thế của email marketing tự động để tăng tỷ lệ chuyển đổi của họ khoảng 50%. Trên thực tế, đây là hình thức tự động hóa thị trường được sử dụng phổ biến nhất trong số các doanh nghiệp lớn và nhỏ.

Tuy nhiên, marketing qua email hầu như không hiệu quả nếu thiếu tự động hóa CRM. Các công cụ tốt nhất là những công cụ cho phép bạn phân chia các địa chỉ liên hệ của bạn và tạo mẫu tùy chỉnh để nhắm mục tiêu cả khách hàng tiềm năng.

Bằng cách đó, CRM của bạn có thể tự động thực hiện các cuộc gọi tự động hoặc gửi tin nhắn cá nhân mỗi khi khách hàng tiềm năng thực hiện hành động – ví dụ như “Cảm ơn bạn đã đăng ký“, một tấm thiệp sinh nhật hoặc một đề nghị đặc biệt. Khả năng của email marketing là vô tận tuỳ vào cách bạn tận dụng nó.

kj

3. Các kỹ thuật tiếp thị lại

Quảng cáo và email của Facebook bên cạnh việc được sử dụng rộng rãi để thu hút khách hàng, cả hai đều có thể được sử dụng thành công cho các chiến dịch tiếp thị lại. Trong trường hợp một phần cơ sở khách hàng của bạn không thực hiện bất kỳ mua hàng nào trong một thời gian dài, phần mềm CRM cũng có thể giúp bạn nhắc nhớ khách hàng.

Một CRM hữu ích không chỉ lưu trữ thông tin, mà còn theo dõi hành vi của khách hàng. Trong  từng trường hợp cụ thể, phần mềm sẽ nhận diện hành vi khách hàng và tự động kích hoạt các chiến dịch quảng cáo hoặc email trước đó được thiết kế riêng theo từng kịch bản cụ thể.

Các chiến dịch thông dụng có thể là các khoản giảm giá cho khách hàng cũ, bán chéo hay mua bán theo các sở thích và lịch sử mua hàng trước đó của khách hàng. Một số giải pháp CRM cung cấp một tùy chọn đặc biệt là nhắc lại cho khách hàng bằng tin nhắn SMS – nếu khách hàng không mở email họ sẽ nhận được một tin nhắn văn bản ngay sau đó để nhắc nhớ.

4. Giám sát tự động

CRM cho phép bạn xây dựng nhiều kênh bán hàng cho các sản phẩm và dịch vụ khác nhau, do đó bạn có thể quản lý từng sản phẩm một cách riêng biệt. Bằng cách này, bạn có thể có một cái nhìn tổng quan rõ ràng về toàn bộ quá trình bán hàng, bao gồm chăm sóc khách hàng trước khi bán hàng và duy trì khách hàng sau bán hàng.

Quan trọng hơn, giải pháp CRM đáng tin cậy có thể ngăn chặn rò rỉ đơn hàng bằng cách tự động giám sát. Bất cứ khi nào có đơn hàng tiềm năng mà chưa được xử lý bởi nhân viên bán hàng hoặc được bộ phận marketing tiếp cận lại, giám sát viên sẽ được thông báo.

Tất nhiên việc tự động hóa không thể loại trừ được lỗi của con người, nhưng nó có thể phát hiện ra lỗi đúng lúc. Người giám sát được thông báo sớm và có hành động kịp thời.

5. Quản lý Tác vụ Hiệu quả

Bạn không chỉ có thể nhìn thấy cả tiến trình giao dịch bán hàng và các giai đoạn tương ứng trên kênh bán hàng CRM, mà còn có thể tự động hoá toàn bộ quá trình quản lý vòng đời của khách hàng.

Ví dụ, mỗi khi khách hàng tiềm năng tiến gần đến hành động mua hàng, trạng thái của khách hàng sẽ tự động thay đổi mà không cần sự can thiệp nào. Và khi hành động mua hàng được thực hiện, hóa đơn đã được thanh toán, CRM sẽ thay đổi trạng thái và tạo tiếp một tác vụ về giao hàng.

Một tác vụ khác được tạo ra bất cứ khi nào một tiêu chí nhất định được đáp ứng, ví dụ như là  một đăng ký email mới sẽ chuyển khách hàng từ không tiềm năng thành tiềm năng, đơn đặt hàng thứ hai từ một khách hàng sẽ chuyển tình trạng của khách hàng từ người mua một lần thành khách hàng có tiềm năng thường xuyên, và mọi hành động đó đều được thông báo đến nhân viên bán hàng của bạn. Điều này cho phép họ thực hiện hành động nhanh chóng, nâng cao hiệu quả của dịch vụ và tăng giá trị phục vụ cho mỗi khách hàng.

Tự động hóa marketing CRM giảm gánh nặng cho việc quản lý khối lượng công việc. Quan trọng hơn, nó tối ưu hóa ngân sách và thời gian đầu tư của bạn ở từng giai đoạn của vòng đời của khách hàng, do đó đảm bảo tăng trưởng bền vững.

1 Chia sẻ cảm nghĩ

  1. Ely spa viết:

    bài viết hay quá ad

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *