5 Xu Hướng Tối Ưu Hóa Tỷ Lệ Chuyển Đổi Đáng Quan Tâm Trong Năm 2019 (P2)

5 xu hướng tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi đáng quan tâm trong năm 2019 (Phần 2)

Chúng ta nghĩ gì khi nói về các công nghệ của tương lai như AI và học máy? Tất cả điều này sẽ có ý nghĩa gì trong thực tế? Trang web sẽ bắt đầu điều chỉnh trải nghiệm người dùng trong thời gian thực cho cả thiết kế và nội dung. Nội dung tĩnh sẽ dành chỗ cho các trải nghiệm cá nhân hóa, chiến thắng trên nền tảng dựa trên học máy thay vì cookie và phân tích truyền thống. Các số liệu quan trọng sẽ được cải thiện với nhiều quy trình học máy hơn chạy các bài kiểm tra truyền thống. Nhắm mục tiêu dự đoán sẽ tìm kiếm cơ hội chuyển đổi mà không cần bất kỳ đầu vào của nhà tiếp thị nào ngoài một cú nhấp chuột đơn giản để thực hiện các chiến thuật mới

4. CRO sẽ bắt đầu đối phó với những cách thức mới mà người dùng đang tìm kiếm và tương tác với các trang web

Xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói sẽ lên ngôi?

Cuộc cách mạng lớn đầu tiên (và thách thức) trong tiếp thị kỹ thuật số và CRO là sự xuất hiện của điện thoại thông minh. Trong vài tháng, các nhà tiếp thị và nhà thiết kế UX đã phải thích nghi mạnh mẽ và trả lời các câu hỏi quan trọng: Làm thế nào chúng ta có thể tính đến màn hình cảm ứng? Giao diện di động thì sao? Băng thông hạn chế và kích thước hình ảnh có nghĩa là gì? Có phải mọi người trên điện thoại thông minh duyệt khác với người dùng máy tính để bàn? Trong thực tế, họ có phải là cùng một người dùng không?

Máy tính bảng, sử dụng giao diện màn hình cảm ứng, là một quá trình chuyển đổi khá đau đớn nhưng trong năm 2019 có một cuộc cách mạng khác. Trong khi VR và một loạt các thiết bị IoT đang xuất hiện, các trợ lý giọng nói (bao gồm Alexa, Siri, Google Home, Cortana và nhiều thứ khác) đã ở đây và trở nên phổ biến hơn từng phút. Trên thực tế, 50% của tất cả các tìm kiếm có khả năng dựa trên giọng nói vào năm 2020.

Phát triển các phương pháp CRO hiệu quả cho các tìm kiếm hỗ trợ bằng giọng nói là rất khó khăn vì hai lý do. Đầu tiên, người dùng hiện đang tương tác thông qua các cuộc tìm kiếm bằng giọng nói và cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh thay vì nhập văn bản, chạm, nhấp hoặc cuộn. Điều này không chỉ có thể làm mất hiệu lực các công cụ mà chúng tôi hiện có, nó còn thay đổi bản chất của tìm kiếm, tương tác và thiết kế web.

Thứ hai, những trợ lý giọng nói này thường gắn liền với công ty bán cho họ và các công cụ tìm kiếm hoặc thuật toán quảng cáo của họ. Mặc dù chúng tôi đã có một thập kỷ để vật lộn với các vấn đề như thuộc tính và điểm tiếp xúc, nhưng việc tìm kiếm bằng giọng nói thông qua các bên thứ ba sẽ cho ra đời trong thời gian ngắn.

Không có giải pháp dễ dàng cho thách thức này cho đến nay. Nhưng chúng tôi biết con đường phía trước liên quan đến ngôn ngữ tự nhiên (hoặc ngôn ngữ nghe tự nhiên), từ khóa đuôi dài, tối ưu hóa chủ đề và tập trung vào mục đích tìm kiếm. Lý do cốt lõi tại sao mọi người tiến hành tìm kiếm từ khóa rất dài thay vì các từ cụ thể mà họ sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *