6 Mẹo Để Trở Thành Chuyên Gia Trong Quản Lý Dự Án

Quản lý dự án đã trở thành một trong những quy trình quan trọng nhất trong kinh doanh hiện nay. Bất kỳ doanh nhân nào cũng biết rằng một doanh nghiệp chỉ cần có hơn mười người thì cũng cần có người quản lí. Họ cần người chăm sóc nhóm người đó và đảm bảo rằng nhân viên hợp tác và làm việc với nhau suôn sẻ.

Nếu bạn là người mới quản lý dự án. Bạn muốn tìm hiểu tất cả các yếu tố cần thiết một cách nhanh chóng. Những mẹo này không giúp bạn trở thành chuyên gia. Nhưng nó có thể chỉ cho bạn hướng đi đúng đắn. Nhóm bạn quản lý sẽ đạt được hiệu quả cao và họ sẽ hài lòng bởi điều đó.

Dưới đây là những điều bạn cần nhớ nếu bạn muốn trở thành người quản lý dự án chuyên nghiệp.

Quản lý dự án

Làm việc dựa trên các kỹ năng xã hội của bạn

Bản chất công việc của bạn là làm việc với mọi người. Và đây là lý do tại sao bạn cần có kĩ năng xã hội tốt. Bạn cần tương tác với đồng nghiệp và thiết lập các kết nối quan trọng. Nếu bạn có thể tác động đến cách họ làm việc. Bạn sẽ cần phải hiểu đầy đủ. Và đôi khi điều này có thể khó khăn vì mỗi người đều có những suy nghĩ khác nhau.

Hỏi những câu hỏi

Là một nhà lãnh đạo, bạn không thể để mọi thứ rơi khỏi tầm kiểm soát. Khi ai đó làm gì sai hoặc gây ra vấn đề gì. Bạn nên tìm hiểu xem vấn đề hiện tại là gì. Nếu bạn là một người quản lý dự án thiếu kinh nghiệm. Và bạn chắc chắn không muốn bước vào vết xe đổ của bất kì ai. Nhưng bạn phải vượt qua điều này. Bạn phải theo dõi tất cả công việc đang thực hiện nếu bạn muốn quản lý dự án thành công.

Ngoài ra, bạn cũng có thể học hỏi từ họ. Khi bạn biết nhóm của mình nghĩ như thế nào, bạn sẽ hiểu rõ hơn về họ. Điều này sẽ giúp cải thiện khả năng cộng tác đến bất kỳ tác vụ nào bạn thực hiện với nhóm của bạn.

Xem xét sự việc trên phương diện tổng quan nhưng chú ý đến chi tiết nhỏ

Khi làm việc trên một dự án, điều quan trọng là luôn luôn giữ mục tiêu cuối cùng trong đầu. Tuy nhiên, bạn không thể chỉ nghĩ về điều này một mình. Nếu bạn muốn hoàn thành một dự án với kết quả tuyệt vời. Bạn sẽ phải đảm bảo rằng tất cả các nhiệm vụ nhỏ được giải quyết mỗi ngày. Bởi vì cuối cùng, khi bạn kết hợp tất cả các nhiệm vụ với nhau, bạn sẽ có được kết quả cuối cùng mà bạn muốn – một dự án được hoàn thành.

Quản lý dự án

Đặt ra những kì vọng thực tế

Bạn là tiếng nói của lý trí và bạn phải luôn cố gắng tôn vinh vai trò của bạn. Cho dù bạn có thấy bao nhiêu cơ hội, cam kết hoặc dự án kinh doanh nhất định. Bạn không nên chấp nhận nhiệm vụ hoặc theo đuổi những thứ nằm ngoài tầm với của nhóm bạn.

Áp dụng quy tắc tương tự khi xem xét công việc của bạn từ một điểm vi mô. Ví dụ, bạn không nên ép nhân viên làm điều gì đó mà họ không có khả năng. Bằng cách đặt quá nhiều áp lực lên họ. Bạn sẽ nhận được kết quả tồi tệ hơn và cả nhóm sẽ bị ảnh hưởng.

Khuyến khích các thành viên trong nhóm của bạn cải thiện và làm việc với họ thông qua từng dự án, nhưng đừng thúc đẩy tiến độ quá nhanh ngay lập tức. Đây là cả một quá trình và mất rất nhiều thời gian.

Hãy là một nhà lãnh đạo thực sự

Nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo tốt. Trước tiên bạn phải thiết lập nhiều vấn đề rõ ràng. Nếu bạn muốn vai trò của mình trở nên có ý nghĩa. Hãy tránh làm cho mọi người cảm thấy bất mãn bằng việc bắt họ phải làm theo ý bạn mà không quan tâm tới ý kiến của họ. Là một nhà lãnh đạo, bạn cần phải làm việc chăm chỉ và cải thiện bản thân liên tục. Với sự cống hiến và làm việc chăm chỉ của bạn. Bạn có thể làm gương và truyền cảm hứng cho các nhân viên khác của bạn.

Lãnh đạo cần biết nhiều hơn người khác. Họ phải cởi mở với những lời khuyên và không sợ phải góp ý người khác. Bình đẳng với mọi người trong mỗi cuộc họp hay nêu ra ý kiến. Động viên khi công việc khó khăn nhưng cũng chỉ ra khi ai đó mắc lỗi. Để họ có thể lưu ý và cải thiện bản thân.

Quản lý dự án

Biết giải pháp quản lý dự án của bạn

Các doanh nghiệp hiện đại muốn thành công phải có phần mềm quản lý dự án. Công cụ quản lý dự án giúp cải thiện cộng tác, cung cấp cho bạn tổng quan tốt hơn về dự án. Nó cung cấp tất cả thông tin có sẵn cho mọi người, giúp phân công vai trò minh bạch hơn. Và tạo điều kiện quản lý dự án theo nhiều cách khác nhau.

Để sử dụng tất cả những lợi ích này, bạn cũng phải học cách sử dụng giải pháp quản lý dự án. Bạn phải đảm bảo rằng mọi thứ đều đúng tiến độ. Ngày càng có nhiều quy trình kinh doanh được số hóa. Điều này áp dụng cho quản lý dự án. Không người quản lý nào có thể nổi trội ở lĩnh vực của mình mà không có các kỹ năng máy tính và phần mềm cần thiết.

Đây là 6 điều cần thiết bạn phải luôn luôn ghi nhớ nếu bạn muốn trở thành một người quản lý dự án tốt. Tất nhiên, bạn cần phải làm việc và cải thiện bản thân. Mỗi nhiệm vụ mới mang lại những thách thức mới theo cách của bạn, và bạn cần phải nắm bắt những con sóng và bơi lội như một người chuyên nghiệp.

>>Xem thêm: Cách Chia Sẻ Các Tính Năng Với Các Người Dùng Bitrix24

Lời Kết

Bitrix24 là một phần mềm quản lý doanh nghiệp hiệu quả với hơn 35 công cụ quản lý công việc phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp như quản lý giao tiếp nội bộ, CRM, quản lý dự án, quản lý nhân sự, hiệu suất làm việc… đồng thời có thể dễ dàng sử dụng trên điện thoại. Nếu bạn quan tâm đến việc triển khai Bitrix24 để đạt hiệu quả cho doanh nghiệp. Đừng ngần ngại đăng ký tại đây hoặc liên hệ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TAKA

  • Địa chỉ: 47 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
  • Điện thoại: (028) 66 743 520 Hotline: 093 999 6465 (Mr Tuấn)
  • Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *