6 Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Thiết Yếu Mà Doanh Nghiệp Nào Cũng Cần

Hoạt động doanh nghiệp sẽ hiệu quản hơn khi có sự trợ giúp của phần mềm. Bạn có thể có phương pháp kinh doanh tốt nhất trên thế giới. Nhưng không có phần mềm, bạn sẽ khó có thể phát triển doanh nghiệp. Mở rộng quy mô một cách hiệu quả và có lợi nhuận. Phần mềm giúp công việc của bạn dễ dàng hơn.  Giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động trơn tru. Và cho phép bạn mở rộng quy mô một cách hiệu quả. Có vô số công cụ được thiết kế để giúp chủ doanh nghiệp. Chúng tôi xin giới thiệu 6 phần mềm quản trị doanh nghiệp cần thiết để xây dựng doanh nghiệp của bạn.

phần mềm quản trị doanh nghiệp

1. Phần mềm quản trị doanh nghiệp CRM


Viết tắt của quản lý quan hệ khách hàng, CRM quản lý khách hàng ở dạng kỹ thuật số. Đó là nơi bạn theo dõi khách hàng tiềm năng, lưu trữ khách hàng hiện tại. Lập chiến lược để đảm bảo bạn đang phục vụ cho từng khách hàng.

Đối với nhiều doanh nghiệp mới, CRM có thể chỉ là bảng tính Excel. Trong thời gian đầu, điều đó không sao. Nhưng khi bạn đã sẵn sàng để nghiêm túc về việc mở rộng dữ liệu khách hàng của mình. Bạn cầnCRM để có thể theo kịp và loại bỏ các công việc legwork.

Một hệ thống CRM tốt sẽ tập hợp các tính năng để giúp quản lý khách hàng liền mạch. Một số trong số đó có thể bao gồm:

 • Hồ sơ khách hàng chứa thông tin cơ bản như tên và thông tin liên hệ.
 • Theo dõi các giao dịch mua và tương tác trước đó với công ty của bạn.
 • Lập quy trình công việc và công cụ tự động hóa để theo dõi khách hàng tiềm năng.
 • Phân tích dữ liệu để hiểu nguồn khách hàng tiềm năng. Chi phí chuyển đổi, tỷ giá và các chỉ số khác.
 • Thông tin chi tiết dự đoán để có kế hoạch bán hàng và tiếp thị tốt hơn.

HubSpot và SalesForce là hai phần mềm quản trị doanh nghiệp như vậy. Cả hai đều cung cấp tính năng tuyệt vời để quản lý quan hệ khách hàng. Khả năng tích hợp dễ dàng với các dịch vụ khác mà bạn có thể đang sử dụng.

phần mềm quản trị doanh nghiệp

2. Công cụ hỗ trợ khách hàng

Trong khi CRM là công cụ hướng nội bộ để quản lý mối quan hệ khách hàng. Công cụ hỗ trợ khách hàng là công cụ hỗ trợ khách hàng bên ngoài. Đây là cách bạn sẽ tương tác với khách hàng. Khi họ gặp bạn về vấn đề dịch vụ — gọi điện, gửi Email, nhắn tin cho bạn.


Một công cụ hỗ trợ khách hàng tốt là điều cần thiết. Đảm bảo mọi yêu cầu được giải quyết một cách kịp thời. Trong ngắn hạn, nó giúp bạn chắc chắn rằng không có gì bị bỏ quên.

Hãy nhớ rằng, mất chi phí trong khoảng từ 5 đến 25 lần để giành được khách hàng mới. Hơn là giữ một khách hàng hiện tại. Vì lợi ích tài chính tốt nhất. Hãy đảm bảo bạn có hệ thống để giữ chân khách hàng hiện tại.

Ngày càng nhiều doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ khách hàng bên ngoài để bổ sung hoặc thay thế các nhân viên nội bộ của họ.

Nếu bạn quyết định lựa chọn nhân viên nội bộ. Hãy tìm công cụ hỗ trợ khách hàng cung cấp các tính năng như:

 • Một hệ thống ghi chú đơn giản để quản lý các yêu cầu.
 • Hộp thư đến được chia sẻ để nhân viên có thể tương tác.
 • Khả năng cá nhân hóa.
 • Khả năng tự động hóa như lời nhắc theo dõi
 • Chức năng đa nền tảng (Ví dụ: điện thoại, Email, trò chuyện trực tiếp, truyền thông xã hội)

HelpScout và ZenDesk là hai phần mềm quản trị doanh nghiệp chất lượng.  Giúp quản lý hỗ trợ khách hàng với tùy chọn mở rộng quy mô khi cơ sở khách hàng của bạn phát triển.

phần mềm quản trị doanh nghiệp

3.Công cụ truyền thông nội bộ

Theo nghiên cứu của SaneBox, gần hai phần ba tổng số Email được coi là “không quan trọng”. Điều này có ý nghĩa gì đối với doanh nghiệp của bạn?

Cụ thể là, khi bạn cố gắng nhận được một tin nhắn qua Email. Bạn sẽ nhận được nhiều Email không liên quan.

Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên sử dụng công cụ giao tiếp không liên kết với tài khoản Email của nhân viên.

Giả sử bạn cần phản hồi nhanh từ Jim về kế toán liên quan đến hóa đơn cuối cùng của khách hàng. Nếu bạn gửi Email cho anh ấy, bạn có thể đợi hai ngày để nhận được phản hồi.

Tuy nhiên, một công cụ giao tiếp nội bộ sử dụng một tin nhắn tức thời để Jim trực tiếp giải quyết yêu cầu nhanh của bạn.

Nếu bạn cho rằng điều này nghe có vẻ như chỉ cần thêm một hộp thư đến khác. Vấn đề là hộp thư đến này đi kèm với một loạt các tính năng hữu ích khác. Ví dụ:

 • Cuộc trò chuyện nhóm nơi các thành viên trong nhóm có thể trò chuyện trong thời gian thực mà không có chuỗi Email dài, khó hiểu
 • Khả năng bao gồm thêm hoặc loại trừ thành viên ra khỏi nhóm, các cuộc trò chuyện dựa trên dự án, giữa các bộ phận
 • Chức năng tìm kiếm dễ dàng để tìm các cuộc trò chuyện trước.
 • Khả năng tích hợp với nhiều ứng dụng khác, như lịch, CRM, truyền thông xã hội và nhiều ứng dụng khác.

Tại thời điểm bài viết này, Slack là phần mềm tiêu chuẩn vàng cho nhắn tin trong nhóm nội bộ.

phần mềm quản trị doanh nghiệp

4. Công cụ Marketing

Vì chúng tôi đã đề cập đến các công cụ cho phép bạn tương tác với khách hàng và nhóm của riêng bạn. Chúng tôi cần một công cụ để bạn tương tác với tất cả những người khác không phải là khách hàng của bạn.


Marketing có thể hỗ trợ việc đó. Bạn có kênh Digital marketing như Email và truyền thông xã hội. Bạn có kênh Marketing truyền thống như truyền miệng và quảng cáo. Chỉ cần xem xét tất cả các khả năng có sẵn, bạn có thể tiếp cận người mua mới.

Một điều mà sẽ làm cho cách Marketing hiệu quả hơn là sử dụng một công cụ Marketing tốt. Điều này sẽ cho phép bạn theo dõi các chiến dịch Marketing ở một nơi. Giám sát việc thực hiện, hiệu suất và lợi tức đầu tư cho kênh Marketing.

Công cụ Marketing phù hợp nhất với bạn sẽ phụ thuộc vào quy mô, ngành. Và loại Marketing phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

phần mềm quản trị doanh nghiệp

5. Giới thiệu các công cụ Marketing hiệu quả


Hãy xem xét công cụ truyền thông xã hội Sprout Social.

Nó cho phép bạn lên lịch và xuất bản bài đăng, tương tác với người theo dõi. Phân tích kết quả và lập kế hoạch chiến dịch trong tương lai từ một giao diện tiện dụng.

SEMrush – Công cụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Công cụ này giúp bạn kiểm tra tình trạng SEO của trang web. Tạo thêm lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền. Phân tích sự cạnh tranh và quản lý quảng cáo tìm kiếm của bạn.

Công cụ này chuyên về mặt kỹ thuật. Và tốt nhất cho những người có kiến thức nền tảng về SEO hơn là một nhà Marketing mới.

Mailchimp. Là công cụ để quản lý và theo dõi các chiến dịch Email Marketing của bạn. Tích hợp độc đáo với nhiều dịch vụ khác, như WordPress và Google Analytics.

Google Analytics. Google Analytics có thể cung cấp cho bạn hàng trăm dữ liệu về doanh nghiệp. Như tỷ lệ chuyển đổi, người truy cập vào trang web của bạn. Lưu lượng truy cập của bạn đến từ đâu, chiến dịch nào đang chuyển đổi tốt nhất.

Ngay cả khi Marketing không phải là kỹ năng của bạn. Tôi đặc biệt khuyên bạn nên sử dụng Học viện Analytics của Google. Để mọi doanh nhân hiểu rõ hơn về hoạt động bên trong của doanh nghiệp bạn.

Chỉ với vài dòng ắc hẳn bạn đã biết cách chọn phần mềm quản trị doanh nghiệp. 

 phần mềm quản trị doanh nghiệp

6. Công cụ kế toán

Bạn có thể thuê một công ty kế toán bên ngoài.

Bạn không nghĩ chúng ta cần một công cụ kế toán, phải không?

QuickBooks là công cụ kế toán. Nó có những dự đoán về sổ kế toán. Và làm cho bạn dễ dàng để theo dõi chi phí, quản lý biên chế, tạo ra các báo cáo.

Nó cũng tích hợp với một số ứng dụng kế toán doanh nghiệp nhỏ. Như T-Sheets và Bill.com.
phần mềm quản trị doanh nghiệp

6. Công cụ cụ thể trong ngành

Bạn có thể cần ít nhất một hoặc hai phần mềm quản trị doanh nghiệp dành riêng cho ngành của mình.

Nếu bạn là doanh nghiệp dịch vụ, bạn có thể cần một công cụ lên lịch để giúp bạn quản lý các cuộc hẹn. Cho phép khách hàng đăng ký trực tuyến.

Nếu bạn gửi nhiều đề xuất, bạn có thể cần một giao diện để tinh giản quy trình đó.

Nếu bạn bán và gửi một sản phẩm. Bạn có thể cần một công cụ để quản lý đơn đặt hàng.

Hãy suy nghĩ về các quy trình cụ thể cho doanh nghiệp của bạn. Và đừng quên triển khai các công cụ để sắp xếp chúng.

Hãy nhớ rằng — bạn không phải làm tất cả. Bạn chỉ cần làm một việc tốt hơn bất cứ ai khác. Các công cụ và hệ thống phù hợp sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

Xem thêm: Phần mềm quản lý công việc nào tốt nhất hiện nay

7. Phần mềm quản trị doanh nghiệp Bitrix24

Bitrix24 là một phần mềm quản lý doanh nghiệp hiệu quả với hơn 35 công cụ quản lý công việc phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp như quản lý giao tiếp nội bộ, CRM, quản lý dự án, quản lý nhân sự, hiệu suất làm việc… đồng thời có thể dễ dàng sử dụng trên điện thoại. Nếu bạn quan tâm đến việc triển khai Bitrix24 để đạt hiệu quả cho doanh nghiệp. Đừng ngần ngại đăng ký tại đây hoặc liên hệ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TAKA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *