Hướng dẫn tích hợp Bitrix24 G Suite chi tiết

Bitrix24 G Suite là gì? Bạn có thể hiểu đây chính là là sự kết nối giữa Bitrix24 và các ứng dụng của Google (Gmail, lịch Google hay Google documents). Một số người dùng Bitrix24 đã dựa vào các ứng dụng của Google, chính vì thế đội ngũ hỗ trợ của Bitrix24 đã tạo ra một số tích hợp theo yêu cầu

Bitrix24 là một nền tảng cộng tác mã nguồn mở và đám mây miễn phí cung cấp CRM, quản lý tài liệu, tác vụ, quản lý thời gian và các công cụ quản lý dự án. Được sử dụng bởi hơn 10 triệu doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Hướng dẫn tích hợp Bitrix24 G Suite 

Hướng dẫn tích hợp Bitrix24 G Suite

Một số lợi ích khi bạn tích hợp các dịch vụ của Google

Dữ liệu này có thể được thu thập tự động thông qua việc sử dụng các giao diện lập trình ứng dụng như Dịch vụ API của Google hoặc API của Gmail và điều này cho phép Bitrix24 thực hiện một số điều sau:

  • Đọc, soạn, gửi và xóa vĩnh viễn tất cả email của bạn khỏi Gmail
  • Xem, chỉnh sửa, tạo và xóa tất cả các tệp của bạn trên Google drive
  • Xem và tải mọi lịch mà bạn có thể truy cập bằng Lịch Google xuống
  • Xem, chỉnh sửa, chia sẻ và xóa vĩnh viễn tất cả lịch mà bạn có thể truy cập bằng Lịch Google
  • Nội dung, siêu dữ liệu và thông tin liên quan của email, sự kiện lịch Google và các tệp được lưu trữ khi bạn chọn đồng bộ hóa Ứng dụng của mình với Gmail, lịch và các dịch vụ lưu trữ đám mây (Google Drive);
  • Địa chỉ email của các thư mục hộp thư đến và thư đã gửi khi bạn chọn đồng bộ hóa tài khoản Bitrix24 và Gmail với sổ địa chỉ của thiết bị. Lưu ý, Bitrix24 không có quyền truy cập vào danh bạ của bạn.
  • Dữ liệu khách hàng mà bạn gửi từ tài khoản Bitrix24 của mình tới Google hoặc dữ liệu mà bạn yêu cầu từ bất kỳ dịch vụ nào của Google, tự động hoặc theo cách khác đều được đồng bộ. Lưu ý rằng, để phòng ngừa bảo mật bạn có thể cài đặt thông tin nhận dạng hoặc yêu cầu xác thực từ thiết bị của bạn. Ngoài ra, bạn có thể thu hồi quyền truy cập bất cứ lúc nào.
Tích hợp Bitrix24 với các ứng dụng Google giúp người dùng đồng bộ nhiều dữ liệu

Tích hợp Bitrix24 với các ứng dụng Google giúp người dùng đồng bộ nhiều dữ liệu

Hướng dẫn tích hợp Bitrix24 G Suite chi tiết

Việc tích hợp Bitrix24 G Suite (tích hợp Bitrix24 với các ứng dụng Google) nhằm mục đích để nâng cao chức năng của người dùng cho những người sử dụng cả Bitrix24 và các dịch vụ của Google

Tích hợp Bitrix24 G Suite (Gmail)

Việc tích hợp hai chiều giữa Bitrix24 và Gmail có nghĩa là ngay cả khi bạn làm việc với email trong Gmail, bạn sẽ có bản sao của những email đó trong Bitrix24 CRM hoặc Webmail. Ngoài ra, bạn có thể gửi email trực tiếp từ bên trong Bitrix24 bằng Gmail khi tích hợp này được bật.

Để kết nối hộp thư Gmail với Bitrix24, thì đầu tiên bạn phải bật IMAP.

Bạn truy cập vào địa chỉ gmail của mình, sau đó vò phần cài đặt (biểu tượng hình răng cưa) sau đó chọn See all settings (xem tất cả cài đặt).

Giao diện vào cài đặt của gmail trước khi tích hợp Bitrix24 G suite

Giao diện vào cài đặt của gmail trước khi tích hợp Bitrix24 G suite

Tiếp theo, nhấp vào thẻ Forwarding and POP/IMAP (Chuyển tiếp và POP / IMAP) và bật tùy chọn IMAP. sau đó lưu cài đặt lại

Bật IMAP, sau đó lưu lại lựa chọn đó

Bật IMAP, sau đó lưu lại lựa chọn đó

Sau khi bạn bật IMAP bên gmail xong, bạn vào hệ thống Bitrix24 của mình chọn tính năng Webmail.

Tại phần Webmail trong Bitrix24 của bạn, chọn Gmail làm nhà cung cấp> rồi nhấp vào nút Authentication (Xác thực) > đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn vừa bật IMAP và nhấp vào Connect (Kết nối).

Giao diện để bạn đăng nhập tài khoản Gmail của mình trên Bitrix24

Giao diện để bạn đăng nhập tài khoản Gmail của mình trên Bitrix24

Sau khi kết nối được, thì bạn đã thành công việc tích hợp Gmail và Bitrix24.

Để kết nối thư đi thông qua các máy chủ của Google bằng SMTP, có hai tùy chọn: sử dụng mật khẩu chính của tài khoản Google của bạn, mật khẩu này không an toàn hoặc tạo mật khẩu riêng cho từng ứng dụng.

Tích hợp Bitrix24 G Suite (Lịch Google)

Đồng bộ hóa lịch Google của bạn với Bitrix24.có nghĩa là tất cả các sự kiện được tạo trong Google Calendar đều được tự động đồng bộ hóa với lịch Bitrix24 và ngược lại. Tất cả các sự kiện của bạn sẽ nằm trong một lịch: trong tài khoản Bitrix24, trong ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn và trong Google.

Kết nối lịch Google 

Mở phần Calendar (Lịch) trong hệ thống Bitrix24 của mình và nhấp vào nút Synchronize Calendar (Đồng bộ hóa Lịch).

Truy cập vào hệ thống Bitrix24, chọn Calendar để tích hợp

Truy cập vào hệ thống Bitrix24, chọn Calendar để tích hợp

Chọn Google Calendar (Lịch Google) và nhấp vào nút Connect (Kết nối).

Giao diện màn hình khi bạn chọn lịch Google để kết nối

Giao diện màn hình khi bạn chọn lịch Google để kết nối

Đăng nhập hoặc chọn tài khoản Google thích hợp. Cho phép ứng dụng trình kết nối Bitrix24 truy cập lịch Google của bạn.

Sau khi đăng nhập tài khoản xong, thì lịch Google của bạn đã được kết nối

Giao diện màn hình khi bạn kết nối Bitrix24 G Suite thành công

Giao diện màn hình khi bạn kết nối Bitrix24 G Suite thành công

Tích hợp Bitrix24 G Suite (Google Documents)

Google Documents có thể được sử dụng bên trong Bitrix24 để xem và chỉnh sửa tài liệu trực tuyến. Từ hệ thống Bitrix24, có thể Làm việc trực tiếp với các tài liệu trong Google Documents qua các tùy chọn khác nhau

Cài đặt mặc định để xem trước tệp

Một tùy chọn trong Cài đặt tài khoản được thiết kế đặc biệt để đặt Office 365, Google Documents hoặc Google Viewer được sử dụng trong Bitrix24 của bạn. Khi phương pháp được chọn, việc cộng tác của bạn trên các tài liệu trở nên dễ dàng, tất cả các tệp sẽ luôn được mở bởi trình xem đã chọn.

Bạn có thể chọn ứng dụng ưu tiên trong Bitrix24 để xem tài liệu

Bạn có thể chọn ứng dụng ưu tiên trong Bitrix24 để xem tài liệu

Mở tệp qua ứng dụng được cài đặt cục bộ hoặc trên đám mây

Để định cấu hình cài đặt để làm việc với tài liệu, hãy nhấp vào Bitrix24.Drive > nhấp vào nút bánh răng cưa > Settings for working with documents (Cài đặt để làm việc với tài liệu)

Chọn cách bạn muốn làm việc với tài liệu

Chọn cách bạn muốn làm việc với tài liệu

Giao diện giúp bạn chọn cách để làm việc với tài liệu

Giao diện giúp bạn chọn cách để làm việc với tài liệu

Lưu ý: Để chỉnh sửa và truy cập tài liệu từ máy tính của bạn, bạn cần cài đặt ứng dụng Máy tính để bàn và bật đồng bộ hóa Bitrix24 Drive

Mở tệp trong Bitrix24, tệp sẽ được tự động mở trong các ứng dụng được cài đặt cục bộ trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, các tệp sẽ không được lưu trong máy tính của bạn, để lưu chúng, vui lòng nhấp vào:

  • “Lưu vào Bitrix24.Drive” (nếu đồng bộ hóa Bitrix24.Drive được bật – các tệp sẽ được tự động đồng bộ hóa vào thư mục Bitrix24 trên máy tính của bạn)
  • hoặc “Tải xuống”.

Có thể bạn quan tâm?

Lời kết

Bitrix24 G Suite giúp cho người dùng có thể làm việc trực tiếp với các ứng dụng Google từ nền tảng hệ thống Bitrix24. Thông qua kết nối này giúp cho người dùng đồng bộ được công việc một cách hiệu quả hơn.

Hy vọng qua bài viết này của TAKA, bạn có thể kết nối được Bitrix24 với các ứng dụng Google. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn muốn hiểu thêm về Bitrix24

CÔNG TY TNHH TAKA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *