Bitrix24 User Permissions: Giải pháp quản lý, phân quyền nhân sự hiệu quả

Bitrix24 User Permissions là một việc cần thiết và quan trọng đối với cơ cấu tổ chức doanh nghiệp sử dụng hệ thống Bitrix24. Việc phân quyền người dùng trong Bitrix24 giúp cho người dùng sử dụng đúng chức trách, nhiệm vụ của mình và hạn chế tối đa sự can thiệp của User vào các hoạt động không đúng chuyên môn, quyền hạn của mình trong hệ thống.

Phân quyền người dùng trong Bitrix24

Phân quyền người dùng trong Bitrix24

Các cấp độ Bitrix24 User Permissions

Người dùng tài khoản Bitrix24 có một số cấp độ truy cập như sau.

  • Employee/User:tất cả người dùng mới được mời đều được cấp chức vụ “nhân viên” theo mặc định, nếu quản trị viên không cài đặt khác.
  • Head of Department:người dùng được đặt làm trưởng bộ phận sẽ có quyền truy cập mở rộng vào tài khoản. Ví dụ, những người dùng như vậy sẽ có thể xem các nhiệm vụ của cấp dưới, báo cáo công việc
  • Administrator:người dùng đã được cấp quyền truy cập quản trị vào tài khoản.
  • Extranet Userngười dùng được mời vào nhóm làm việc Extranet được đánh dấu bằng biểu tượng Extranet và có quyền truy cập hạn chế vào tài khoản của bạn
Phân quyền trong hệ thống.

Phân quyền trong hệ thống.

Một số hạn chế Bitrix24 User Permissions

Điều quan trọng cần đề cập là mặc dù người dùng có quyền quản trị (ở chế độ quản trị) có thể truy cập các bài đăng, tác vụ, tệp của người dùng tài khoản khác, nơi họ chưa được cấp quyền truy cập trực tiếp, vẫn có một số khu vực vẫn riêng tư cho mỗi người dùng tài khoản:

  • Các cuộc trò chuyện riêng tư trên Bitrix24: các cuộc trò chuyện giữa các người dùng với nhau & và cuộc trò chuyện trong nhóm riêng tư (đừng nhầm lẫn với các cuộc trò chuyện công khai); ngay cả quản trị viên tài khoản cũng không thể truy cập chúng.
  • Người dùng Bitrix24 Network & và mật khẩu đăng nhập:mỗi người dùng Bitrix24 có thông tin đăng nhập và mật khẩu riêng mà quản trị viên tài khoản không có quyền truy cập. Đăng nhập và mật khẩu của người dùng chỉ có thể được thay đổi trong Mạng Bitrix24 bởi chủ sở hữu của nó.

Xem thông tin Bitrix24 User Permissions bằng cách nào?

Bất kỳ người dùng tài khoản Bitrix24 đều có quyền xem danh sách người dùng hoạt động. Truy cập vào hệ thống đi đến phần Employees chọn tab Employees. Quản trị viên tài khoản sẽ được hiển thị với chỉ báo Administrator (Quản trị viên):

Cách phân biệt quyền của người dùng trong hệ thống Bitrix24.

Cách phân biệt quyền của người dùng trong hệ thống Bitrix24.

Số lượng quản trị viên mà bạn có thể có trong một tài khoản Bitrix24 tùy thuộc vào gói của bạn:

  • Gói miễn phí – 1 quản trị viên
  • Gói Basic – 1 quản trị viên
  • Gói Standard – 5 quản trị viên
  • Gói Professional – không giới hạn số lượng quản trị viên

Hướng dẫn phân quyền tài khoản admin (quản trị viên)

Quyền quản trị viên được cấp cho người tạo tài khoản Bitrix24 theo mặc định. Khi họ mời thêm người dùng vào hệ thống, họ cũng có thể cấp quyền quản trị cho người dùng mới trong hệ thống Bitrix24

Mở Profile người dùng và nhấp vào ACTION – Assign adminpermissions.

Thao tác để cấp quyền quản trị viên cho người dùng.

Thao tác để cấp quyền quản trị viên cho người dùng.

Sau khi người dùng được cấp trạng thái quản trị viên, trạng thái Administrator đặc biệt màu xanh lam sẽ xuất hiện trên Trang Tiểu sử của người dùng:

Giao diện người dùng khi được cấp quyền quản trị viên thành công.

Giao diện người dùng khi được cấp quyền quản trị viên thành công.

Để có thể truy cập tất cả thông tin ẩn (ví dụ: tất cả các tác vụ của một người dùng cụ thể), quản trị viên tài khoản nên bật chế độ Quản trị viên bên trong trang Tiểu sử của chính mình. Nhấp vào mũi tên nhỏ bên cạnh dấu hiệu AdministratorAdmin mode.

Bật chế độ xem quản trị viên

Bật chế độ xem quản trị viên

Để thoát khỏi chế độ Quản trị, vui lòng quay lại trang Hồ sơ của bạn và nhấp vào nút tương ứng Exit Administrator mode

Thoát khỏi chế độ xem quan trị viên dành cho hệ thống

Thoát khỏi chế độ xem quan trị viên dành cho hệ thống

Người tạo tài khoản Bitrix24 có thể (hoặc không) được đặt làm Admin của Công ty (giám đốc). Điều này có thể được thay đổi bất kỳ lúc nào.

Bitrix24 User Permissions giúp người dùng có thể sử dụng hệ thống một cách hiệu quả hơn, có thể khai thác được tối đa những đặc điểm của các tính năng trong quyền hạn của mình và tránh bị phân tán.

Bitrix24 đang là phần mềm được ưa chuộng nhất hiện nay, nó có thể giúp cho doanh nghiệp của bạn quản lý được hệ thống doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả nhất vừa tiết kiệm chi phí quản lý và thời gian. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để triển khai Bitrix24 ngay hôm nay.

CÔNG TY TNHH TAKA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *