So sánh phần mềm Bitrix24 và Zoho chi tiết: Tính năng, chi phí, hiệu quả++

Bitrix24 và Zoho là hai công cụ nằm giữa hàng hà sa số phần mềm CRM hiện nay. Việc phải lựa chọn giải pháp nào cho phù hợp với doanh nghiệp mình đang là mối quan tâm của các doanh nghiệp. Trong khi đó thị trường chuyển đổi số ngày càng phát triển mạnh mẽ và có nhiều sự lựa chọn cho các doanh nghiệp hơn.

Việc áp dụng các công cụ chuyển đổi số với thực tiễn môi trường kinh doanh trong nước luôn là nhu cầu cấp thiết đối với mỗi doanh nghiệp. Do đó hãy cùng tìm hiểu qua bài so sánh hai giải pháp Bitrix24 và Zoho này.

So sánh sự khác nhau giữa phần mềm Bitrix24 và Zoho

So sánh sự khác nhau giữa phần mềm Bitrix24 và Zoho

Về phần mềm Bitrix24

Bitrix24 là giải pháp được phát triển và xây dựng dựa trên công nghệ web Bitrix site manager. Công ty Bitrix được thành lập từ năm 1998 tại Nga, và bắt đầu từ năm 2012 tổng công ty Bitrix tách ra thành lập công ty Bitrix24 tại Hoa Kỳ và đổi tên thành Bitrix24. Cho đến hiện tại đã có hơn 10 triệu doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới sử dụng phần mềm Bitrix24.

Bitrix24 có hai phiên bản là On-premise và phiên bản điện toán đám mây Cloud. Trong đó phiên bản On-premise được cài đặt trên server riêng của doanh nghiệp, và cho phép tùy biến chức năng theo yêu cầu riêng để phát triển. Ngoài ra nó còn có khả năng kết nối dễ dàng với các phần mềm nghiệp vụ khác.

Còn phiên bản Cloud là phiên bản trả phí hàng tháng và tùy vào từng gói sẽ có mức sử dụng và dung lượng tính năng khác nhau. Đây là phiên bản mà dữ liệu lưu trên Cloud server của Bitrix24. Tuy nhiên, đối với phiên bản này, doanh nghiệp sẽ bị giới hạn nếu muốn kết nối với phần mềm nghiệp vụ khác hoặc không thể tự tối ưu, hiệu chỉnh các tính năng theo yêu cầu.

Và đặc biệt cả 2 phiên bản của Bitrix24 đều có giao diện tiếng việt. Đây sẽ là điểm cộng của phần mềm đối với các doanh nghiệp Việt Nam.

Bitrix24 với 2 phiên bản On-premise và điện toán đám mây Cloud

Bitrix24 với 2 phiên bản On-premise và điện toán đám mây Cloud

Một số tính năng nổi bật của Bitrix24

Về mặt tính năng, Bitrix24 cung cấp một bộ công cụ gồm có: Mạng xã hội nội bộ doanh nghiệp, Quản lý quy trình làm việc, Quản lý quan hệ khách hàng CRM, Công cụ lưu trữ, Tự động hóa quản lý, Quản lý nhân sự.

Bitrix24 đơn giản hóa, hợp nhất các module và thực hiện đầy đủ các dịch vụ mạng nội bộ:

 • Quản lý nhóm làm việc, nhiệm vụ và dự án, lịch làm việc, lưu trữ và chia sẻ dữ liệu, thư viện ảnh và hội thoại;
 • Các dịch vụ của công ty như cấu trúc trực quan, chấm công, báo cáo công việc và thời gian làm việc, quản lý danh bạ nhân viên
 • Các công cụ quản lý thời gian, lập kế hoạch hàng ngày và báo cáo công việc thường xuyên
 • Tính năng lập kế hoạch thời gian với lịch, bộ lập lịch sự kiện và quản lý cuộc họp
 • Thư viện tài liệu với hệ thống phân quyền linh hoạt, hỗ trợ WebDAV
 • CRM với tích hợp email và các công cụ xây dựng quy trình kinh doanh trực quan.

Bằng cách kết nối các công cụ mạnh mẽ này trong một lớp mạng xã hội trực quan cao, Bitrix24 cung cấp một giải pháp lý tưởng cho doanh nghiệp nhỏ và phù hợp cho các tổ chức ở mọi quy mô.

Giao diện với các tinh năng của phần mềm Bitrix24

Giao diện với các tinh năng của phần mềm Bitrix24

Khả năng tích hợp với các công cụ khác

Bitrix24 đang sử dụng mã nguồn mở nên có thể dễ dàng tùy chỉnh và tích hợp hệ thống này với nhiều ứng dụng kinh doanh khác mà bạn cần. Có thể tích hợp với các ứng dụng có sẵn như Google Drive, Google tài liệu, Google Analytics, Whatsapp, Quickbooks, Facebook, Zalo, Viber, hay Dropbox, Microsoft 365, Asana, Zohi và hầu hết các ứng dụng phổ biến khác.

Chi phí triển khai

Bitrix24 Cloud bao gồm 4 phiên bản, nơi bạn không phải trả thêm tiền để thiết lập mạng nội bộ xã hội của riêng mình:

 • Gói Free: Không hạn chế người dùng/5Gb lưu trữ, dành cho những người mới bắt đầu hoặc dùng thử;
 • Gói Basic: 49$/ tháng / 5 người dùng / 24Gb bộ nhớ / dành cho các công ty nhỏ với nhiều tính năng hơn;
 • Gói Standard: 99$/1 tháng / 50 người dùng / 100Gb bộ nhớ / có thể tùy chỉnh miền của riêng bạn / Dành cho các công ty quy mô vừa cần quản lý khách hàng và tác vụ chuyên nghiệp;
 • Gói Professional: 199$/ 1 tháng / người dùng không giới hạn / 1024Gb bộ nhớ / tùy chỉnh với miền của riêng bạn / dành cho các công ty thuộc bất kỳ quy mô nào cần quản lý dự án, truyền thông nội bộ và các công cụ tự động hóa bán hàng chuyên nghiệp.
Chi phí để triển khai các gói Bitrix24 cloud dành cho doanh nghiệp

Chi phí để triển khai các gói Bitrix24 cloud dành cho doanh nghiệp

Phần mềm Zoho và những đặc điểm nổi trội

Zoho được thành lập vào năm 1996 với tên gọi AdventNet. Năm 2009, Zoho CRM bắt đầu tập trung vào dịch vụ SaaS.  Nhiều người coi Zoho là một nền tảng CRM định hướng quy mô vừa và nhỏ. Nhưng trên thực tế, nó thường trở thành một công cụ có giá trị để quản lý doanh nghiệp.

Zoho CRM là nền tảng quản lý quan hệ khách hàng dựa trên đám mây đa kênh giúp các doanh nghiệp toàn cầu kiểm soát các quy trình kinh doanh của họ để xây dựng mối quan hệ khách hàng lâu dài. Nền tảng dựa trên web có thể được tùy chỉnh để phù hợp với các ngành thuộc mọi loại và quy mô

Phần mềm này chỉ có phiên bản Cloud, được tích hợp và thân thiện với thiết bị di động.
Zoho CRM cung cấp 4 phiên bản: Standard, Profesional, Enterprise và CRM Plus. Các doanh nghiệp có dưới 10 người dùng, có thể sử dụng phần mềm chăm sóc khách hàng Zoho CRM miễn phí.

Và tương tự như phần mềm Bitrix24, phần mềm Zoho có phiên bản tiếng việt giúp cho người dùng có thể sử dụng được dễ dàng hơn.

Zoho là nền tảng quản lý khách hàng dựa trên đám mây

Zoho là nền tảng quản lý khách hàng dựa trên đám mây

Một số tính năng nổi bật của Zoho

Zoho thường được xem như là công cụ quản lý doanh nghiệp hiệu quả với

 • Khả năng tạo báo cáo tuyệt vời: Có một tùy chọn để tạo khoảng 20 – 50 báo cáo khác nhau. Module của Zoho cho phép bạn tạo biểu đồ và đồ thị nhanh chóng và chính xác.
 • Tùy biến tuyệt vời: Với sự trợ giúp của giải pháp này, bạn có thể dễ dàng chọn bố cục trang tốt nhất, thêm trường tùy chỉnh, tạo tab và chỉnh sửa mẫu. Hơn nữa, API của nó có thể tích hợp với ứng dụng yêu thích của bạn. Ví dụ: bạn có cơ hội kết nối với MailChimp để giữ tất cả khách hàng tiềm năng và tài khoản của bạn trong một danh sách liên hệ.
 • Nền tảng này cung cấp hỗ trợ đa kênh thông qua trò chuyện trực tiếp, cuộc gọi điện thoại, email, tin nhắn trên mạng xã hội, cơ sở kiến ​​thức và bàn trợ giúp.
 • Là một hệ thống linh hoạt, nơi bạn có thể tùy chỉnh các module, trường, bố cục và quy trình làm việc để đáp ứng các nhu cầu kinh doanh cụ thể
 • Giúp cho các chủ doanh nghiệp theo dõi khách hàng tiềm năng hiệu quả, mọi lúc mọi nơi
 • Với giải pháp này, bạn có thể tự động hóa các hoạt động thường ngày như gửi email, lập kế hoạch sự kiện, cũng như các nhiệm vụ được giao cho nhân viên trong nhóm và theo dõi hiệu suất của họ.
Zoho là nền tảng quản lý khách hàng dựa trên đám mây

Zoho là nền tảng quản lý khách hàng dựa trên đám mây

Tuy nhiên, Zoho có một số vấn đề khiến bạn khó sử dụng:

 • Hiệu suất kém khi sử dụng các tệp lớn hơn
 • Không có tùy chọn để tự động di chuyển email đến các thư mục nhất định.
 • Việc tích hợp giữa Zoho và Danh bạ Google được giới hạn ở 500 địa chỉ liên hệ.

Khả năng tích hợp công cụ khác

Tương tự như Bitrix24, phần mềm Zoho có sử dụng mã nguồn API nó có thể tích hợp với ứng dụng yêu thích của bạn. Ví dụ bạn có cơ hội kết nối với MailChimp để giữ tất cả khách hàng tiềm năng và tài khoản của bạn trong một danh sách liên hệ. Ngoài ra bạn có thể tích hợp với các ứng dụng như là Facebook, Gmail, Paypal Twitter, WordPress, Xero, Zapier, Zendesk, Google Analytics…

Chi phí triển khai

Zoho CRM cung cấp phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí cho một lượng lớn các bộ tính năng:

 • Bản Free miễn phí cho tối đa 3 người dùng / Không thể sao lưu / Không thể tạo module hoặc trường tùy chỉnh/ Không có tùy chọn để tạo chiến dịch tiếp thị email.
 • Bản Standard 20$/người dùng/tháng / Dự báo bán hàng / Gửi email hàng loạt (250 email/ngày) / Tạo các chiến dịch tiếp thị được thiết lập sẵn / Tạo báo cáo tùy chỉnh / Tích hợp điện thoại
 • Bản Profesional 35$/người dùng/tháng / Quản lý quy trình làm việc chuyên nghiệp / Tích hợp hóa đơn / Chia sẻ dữ liệu
 • Bản Enterprise 50$/người dùng/tháng / Tích hợp với Zoho Creator cho phép bạn tạo ứng dụng của riêng mình cho các nhu cầu kinh doanh của bạn.
 • Bản Ultimate  65$/người dùng/tháng / Bao gồm toàn bộ Zoho Suite
Chi phí để các doanh nghiệp cân nhắc khi triển khai phần mềm Zoho

Chi phí để các doanh nghiệp cân nhắc khi triển khai phần mềm Zoho

Trên đây là bài viết so sánh sự khác biệt giữa Bitrix24 và Zoho. Qua đó ta có thể phần nào thấy được Bitrix24 đang chiếm thế thượng phong so với Zoho trong vấn đề định giá. Cả hai công cụ đều đi kèm với gói miễn phí, tuy nhiên, các tính năng mà Bitrix24 phải cung cấp vượt trội hơn những tính năng được cung cấp bởi Zoho. Ngoài ra, nó cung cấp giấy phép người dùng không giới hạn rất rẻ, không có sẵn cho hầu hết các sản phẩm của Zoho.

Tìm hiểu thêm: So sánh Bitrix24 và Salesforce: 2 phần mềm CRM tốt nhất hiện nay

Nếu bạn đang quan tâm tới phần mềm Bitrix24 hãy liên hệ ngay với chúng tôi để trải nghiệm bản miễn phí.

CÔNG TY TNHH TAKA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *