BOUNCE RATE VÀ CÁCH GIỮ CHÂN KHÁCH HÀNG Ở LẠI TRANG LÂU HƠN

Trang web của bạn có ranking cao, lượng truy cập lớn. Tuy nhiên tỷ lệ thoát trang cao nên không mang lại hiệu quả thực tế đối với doanh nghiệp. Thiết kế website chuyên nghiệp ngày nay phải quan tâm nhiều hơn đến tỷ lệ Bounce Rate – Tỷ lệ thoát trang. Bài viết nhằm mục đích nhắc nhở bạn rằng điều cốt lõi mà doanh nghiệp cần là tìm kiếm khách hàng và tạo ra lợi nhuận. Và cách tốt nhất là tìm mọi cách để đem đến cho họ trải nghiệm tốt nhất để biến họ thành khách hàng của bạn.

Định nghĩa tỷ lệ Bounce Rate và Bounce Rate bao nhiêu là hợp lý?

Bounce rate (tỷ lệ thoát trang) là tỉ lệ khách hàng ghé thăm website của bạn sau đó thoát ra ngay mà không xem bất kỳ trang nào khác trên web của bạn. Bounce Rate một trong những thông số mà Google sẽ đánh giá website của bạn là hữu ích và thân thiện với người dùng hay không. Có thể nói Bounce là thước đo cho chất lượng website.

Tỷ lệ thoát trang – Bounce Rate

Bounce rate càng giảm thì đồng nghĩa với việc website của bạn càng thân thiện và phù hợp với người dùng, có những thông tin và từ khóa mà khách hàng tìm kiếm trong sản phẩm dịch vụ của bạn. Google Analytics sẽ cho bạn biết tỷ lệ Bounce Rate trang của bạn là bao nhiêu.

Rõ ràng tỷ lệ thoát trên trang của bạn càng thấp càng tốt, bởi vì nó có nghĩa là người truy cập đang thích thú với nội dung mà bạn đưa ra. Khách hàng đang tìm được điều họ cần và họ sẵn sàng ở lại trang của bạn lâu hơn.

Làm thế nào để giảm thiểu tối đa tỷ lệ Bounce Rate trong thiết kế website chuyên nghiệp.

Làm sao để có tỷ lệ Bounce Rate thấp

     1.Thiết kế nội dung hấp dẫn, thu hút người đọc

Nội dung trên trang quyết định 80% việc khách hàng có ở lại trang của bạn hay là không. Nội dung hữu ích, phù hợp, có thông tin mà người dùng đang cần thì đương nhiên họ sẽ tiếp tục lưu lại để tìm hiểu kỹ hơn.

Nội dung bài viết cần chọn lọc, trình bày ngắn gọn và đủ ý. Tuyệt đối không nên chèn từ khóa vô tội vạ, điều này sẽ mang lại cảm giác khó chịu cho người đọc. Đồng thời nó làm cho nội dung bài viết trở nên sáo rỗng, thiếu uy tín. Vì vậy khái niệm chuẩn SEO trong thiết kế website chuyên nghiệp không nên quá lạm dụng.

Thiết kế nội dung chuẩn SEO nhưng không lạm dụng từ khóa

      2. Tối ưu tốc độ load

Người dùng thường không đủ kiên nhẫn để chờ truy cập vào website nào đó. Nếu website của bạn load quá lâu chắc chắn họ sẽ thoát ra ngay và tìm đến một trang web khác của đối thủ. Vì vậy thiết kế website chuyên nghiệp cần đảm bảo tốc độ tải trang để tránh cảm giác khó chịu cho người dùng.

      3. Thiết kế website chuyên nghiệp tương thích với thiết bị di động

Ngoài việc truy cập trang web trên máy tính cá nhân như trước đây. Hiện nay, thiết bị điện thoại di động trở nên phổ biến và gần gũi với người dùng hơn nhiều. Vì vậy việc website của bạn tương thích với màn hình điện thoại sẽ thu hút nhiều người dùng hơn. Thiết kế website chuyên nghiệp hơn nếu bạn có thể đồng bộ hóa giao diện trên tất cả các thiết bị điện tử.

      4. Add link tới nhiều trang hơn trong website của bạn.

Việc khách hàng di chuyển qua lại giữa các trang để tìm kiếm thông tin là tất yếu. Bạn hãy nghĩ tới các trang liên quan về chủ đề mà khách hàng có khả năng quan tâm. Sau đó kết tới những bài đó bằng những từ khóa hoặc chuyển tiếp đến trang bằng các câu lệnh như “Có thể bạn quan tâm”, “Chủ đề khác có liên quan”…

Bài viết trên hy vọng phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về Bounce-Rate giúp tìm ra những phương thức hay, những cách xử lý khéo léo để thiết kế website chuyên nghiệp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *