Các giải pháp khai thác khách hàng tiềm năng hiệu quả

Thu hút khách hàng tiềm năng (LEAD) đối với nhiều doanh nghiệp có thể tương đối đơn giản. Nhưng để đảm bảo đó là những đối tượng có nhu cầu, mong muốn và đủ khả năng chi trả lại cần có những giải pháp kỹ thuật sàng lọc. Để tập hợp đối tượng khách hàng có sẵn của doanh nghiệp trở thành tệp có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn hơn. Hãy tìm hiểu bài viết này của Bitrix24 TAKA để biết được những giải pháp nào giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng hiệu quả.

Các giải pháp khai thác khách hàng tiềm năng

Các giải pháp khai thác khách hàng tiềm năng

Các giải pháp khai thác khách hàng tiềm năng hiệu quả

Quy trình chuyển đổi thành công từ LEAD Marketing sang Sales

Đầu tiên, ta sẽ cần xác định và phân loại những đối tượng khách hàng của doanh nghiệp theo các nhóm trong tập dữ liệu khách hàng của doanh nghiệp đã có. Công việc này đòi hỏi rất nhiều nghiên cứu và phát triển phức tạp để biến Lead Marketing sang Sales.

Thông thường, các doanh nghiệp cần chia ra 2 nhóm loại khách hàng chính. Đó là:

Nhóm triển vọng là nhóm khách hàng tiềm năng mang lại tỷ lệ chuyển đổi mua hàng cao. Nói cách khác, đây là những người có thể mua sau khi nghiên cứu thông tin được chào bán

Nhóm nghi ngờ là nhóm khách hàng tiềm năng có thể sử dụng những sản phẩm/dịch vụ dùng thử của doanh nghiệp hay là những người không có ý định mua.

khách hàng tiềm năng

Cách Thức Xác Định Và Phân Loại Khách Hàng Tiềm Năng Trong Tập LEAD Marketing

Có một vài cách cơ bản để bạn có thể đánh giá khách hàng tiềm năng bằng các thủ thuật tâm lý, hay bằng thủ công hoặc với sự hỗ trợ của các công cụ (Tool).

Bằng phương pháp thủ công: Với cách này, bạn hãy sử dụng dữ liệu về khách hàng lý tưởng. Để lập danh sách những đối tượng mục tiêu giá trị có xu hướng muốn biết thêm về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Thông thường, đây là một cách tiếp cận “đi sâu hơn” và dành cho Marketing B2B tìm kiếm các đại diện thương hiệu tập hợp bằng dữ liệu địa lý nhất định.

Thông qua công cụ: Lead trong Marketing sẽ đến trang đích của bạn thông qua quảng cáo, tiếp thị trong nước hoặc các phương tiện khác. Điều này cũng có nghĩa là họ đã “cắn câu” và cung cấp cho bạn email của họ qua việc đăng ký một cái gì đó. Hoặc thậm chí chủ động yêu cầu tương tác với bạn.

Tất cả các đối tượng trong hai nhóm triển vọng và nhóm nghi ngờ này sẽ tham gia vào phễu phân loại của bạn với các mục đích khác nhau:

  • Nhóm Triển vọng sẽ nghiên cứu và xác định sản phẩm nào thực sự phù hợp với với nhu cầu của họ.
  • Nhóm Nghi ngờ: Một vị khách bất kỳ sẽ ghé thăm kênh của bạn vì bất kỳ lý do nào, và không hề có ý định mua nào.

Công việc của bạn là tập trung phân biệt giữa những người có thể chốt đơn hàng sớm và những người đang lãng phí thời gian tiếp cận và chào hàng của doanh nghiệp bạn.

khách hàng tiềm năng

 

Tiến Hành Chuyển Đổi Thành Công Từ Lead Marketing Sang Sales

Sau khi có được danh sách khách hàng tiềm năng được coi trong trạng thái sẵn sàng mua hàng bởi cả nhân viên tiếp thị và nhóm bán hàng. Họ được chính thức chuyển sang bộ phận bán hàng trực tiếp.

Điều tuyệt vời nhất ở bước này là cuộc gọi từ nhân viên sale có thể được lên lịch. Và khách hàng tiềm năng sẽ vui mừng khi nói về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn hơn bao giờ hết. Tỉ lệ chuyển đổi mua hàng của bạn sẽ tăng cao theo thời gian khi nhân viên bán hàng không còn gặp tình trạng khách hàng từ chối, gắn mác lừa đảo,..

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần dành thời gian để phân loại khách hàng tiềm năng của bạn. Và thiết lập hệ thống đánh giá chính xác (sử dụng CRM của bạn) để có được cách giải quyết kịp thời, làm tăng tỷ lệ chuyển đổi từ lead trong marketing sang Sales.

Ngoài ra, đừng ngại trao đổi và hợp tác giữa các phòng ban trước khi gửi liên hệ qua lại để cải thiện đáng kể tỷ lệ chốt đơn của doanh nghiệp bạn.

Mong rằng với những điều của Taka chia sẻ về bài viết các giải giải pháp khai thác LEAD hiệu quả trên đây. Sẽ giúp cho những nhà doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan mà không kém cụ thể về việc thu hút khách hàng và chuyển đổi khách hàng. Để từ đó, bạn có những định hướng cho đường đi doanh nghiệp phù hợp, mang lại hiệu quả cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *