CRM – Cách Chọn Giải Pháp Tốt Nhất Cho Nhà Hàng Hiệu Quả Bạn Nên Biết

Không giống những lĩnh vực khác, ngành nhà hàng có một số thống kê khá đáng sợ. Khi nói đến những nhà hàng mới bắt buộc phải đóng cửa trong năm đầu tiên, tỷ lệ phần trăm vẫn dao động trong khoảng từ 60% đến 80%; ngay cả những người trụ lại qua năm đầu vẫn phải đối mặt với 70% nguy cơ thất bại trong vòng ba đến năm năm tới.

Tuy nhiên, một đêm đông khách cũng không bảo đảm rằng các bàn ăn sẽ được lấp đầy vào ngày hôm sau. Cùng với tiếp thị, giữ chân khách hàng dường như là quy tắc quan trọng nhất của hoạt động kinh doanh phong phú trong thế giới nhà hàng.

Vậy, điều gì khiến khách hàng quay trở lại? Xây dựng mối quan hệ rõ ràng là chìa khóa thành công nhưng việc thực hiện nó lại không đơn giản. Tuy nhiên, các giải pháp chăm sóc quan hệ khách hàng sẽ được thực hiện dễ dàng hơn với các giải pháp CRM. Định hướng xây dựng quan hệ khách hàng này là rất cần thiết để tồn tại trong năm năm đầu tiên của ngành công nghiệp nhà hàng cạnh tranh quá mức như hiện nay.

giải pháp crm cho nhà hàng

Tập trung vào dữ liệu và khách hàng

Nguyên tắc cơ bản đằng sau mỗi hệ thống CRM là cơ sở dữ liệu khách hàng toàn diện. Bằng cách thu thập và phân tích thông tin có thể thực hiện được về khách hàng của nhà hàng, giải pháp này cho phép chủ sở hữu xác định được tất cả mọi thứ từ tần suất truy cập vào các sở thích cụ thể trên bữa ăn, do đó cung cấp cái nhìn sâu hơn về hành vi của khách hàng điển hình và từng nhận thức cá nhân về thương hiệu của bạn.

Yếu tố trên có vai trò quan trọng cho sự phát triển kinh doanh. Vì thế việc áp dụng các hệ thống CRM là một giải pháp rất cần thiết để giữ cho tất cả dữ liệu liên quan đến khách hàng của bạn được tổ chức có hệ thống và dễ đọc.

Ngoài việc giúp chúng ta hiểu rõ những món được yêu thích hoặc không yêu thích trên thực đơn, các số liệu CRM còn cung cấp nhiều thông tin hơn thế. Một khi được thiết lập,  phù hợp, cơ sở dữ liệu khách hàng trở thành những gợi ý giá trị cho việc truyền thông hiệu quả.

Cách tiếp cận cá nhân

Kinh doanh nhà hàng không chỉ đơn giản là về thức ăn. Nếu lồng ghép câu chuyện ẩm thực là chiến lược bán hàng hay, thì bầu không khí ăn uống là điều mang lại lợi thế cạnh tranh trong ngành này. Để thu hút và giữ khách, bạn sẽ cần phải cung cấp một trải nghiệm hấp dẫn mà nhưng người yêu ẩm thực không thể chống lại.

menu cho nhà hàng

Trải nghiệm của khách hàng là điểm trọng tâm của các kỹ thuật thương hiệu thông minh. Bên cạnh những giá trị hứa hẹn, những người thành công tiếp tục đòi hỏi cách tiếp cận phù hợp. Để khách hàng trở lại, một khách hàng muốn cảm thấy được yêu mến như là một ngưởi đặc biệt – đối với chủ nhà hàng, nhu cầu này hàm ý là bạn nên nhớ tên của những vị khách hàng đặc biệt, dự đoán được mong muốn của họ ngay cả trước khi họ ra lệnh, vượt quá mong đợi của họ mỗi khi họ quay trở lại, quan trọng, và quan trọng là luôn cám ơn sự ghé thăm của họ.

Dù có thường xuyên hay không thì không một khách nào từ chối được với các chương trình khách hàng thân thiết. Dù những ưu đãi của bạn đơn giản như là: một giờ ưu đãi cho các doanh nhân sau giờ làm việc, giảm giá hàng tuần cho một các cặp đôi hoặc một thiệp sinh nhật cho những đứa trẻ của khách hàng. Nhưng trước tiên bạn cần tìm hiểu thói quen ăn uống của họ. Đó chính là lúc CRM phát huy: cung cấp thông tin và hành vi của mỗi khách hàng, giải pháp này là tuyệt vời để giữ liên lạc với khách hàng của bạn.

Ngoài các món ngon mà bạn phục vụ, việc xây dựng mối quan hệ cá nhân này sẽ nhanh chóng biến những người mới đến thành khách hàng thường xuyên bằng cách làm cho họ biết rằng họ đang được đánh giá cao và tôn trọng khi đến với bạn.

Nhắm đối tượng mục tiêu và các khách hàng đã bỏ lỡ đơn đặt hàng

Một khi bạn đã quen thuộc với khách hàng hiện tại của bạn, nhắm mục tiêu mới sẽ không phải là một vấn đề nan giải. Cụ thể với dữ liệu CRM bạn sẽ có thông tin có giá trị về hành vi của khách hàng, bạn có thể tạo ra các thông điệp và chiến dịch khuyến mại hấp dẫn mà khách hàng tiềm năng của bạn và chắc chắn rằng họ nắm được chương trình.

Đồng thời, các phân tích này sẽ phục vụ như một cơ sở cho các chiến lược lấy lại khách hàng đã mất. Qua các công cụ bạn sẽ có thể nhận ra những người không thích dịch vụ của bạn trong một thời gian dài, yêu cầu họ phản hồi và xác định nguyên nhân đằng sau sự thay đổi lựa chọn của họ. Từ đó, bạn có thể dễ dàng lập ra kế hoạch hành động phù hợp nhất để đưa họ trở lại một lần nữa. Ưu đãi có thể là một phiếu giảm giá, khuyến mãi, hoặc một phiếu miễn phí bánh ngọt, cả nhóm khách hàng mới và khách hàng cũ đều có hiệu quả khi dữ liệu được điều khiển.

menu cho nhà hàng

Phủ sóng trên tất cả các kênh

Các phiếu giảm giá, chỉ là một phần của các chiến dịch. Như đã đề cập, cạnh tranh trong ngành nhà hàng gay gắt hơn bất kỳ ngành nào khách. Đó là lý do tại sao, bên cạnh việc tiếp cận được khách hàng, các ưu đãi của bạn cũng phải lôi cuốn. Sự cạnh tranh của ngành nhà hàng đòi hỏi phải có sự sáng tạo và độc đáo nhất có thể. Hơn nữa, một phạm vi bao quát của tất cả các kênh truyền thông là điều quan trọng nhất để đặt nhà hàng của bạn trên bản đồ của người sành ăn.

Cho đến nay, việc đưa vào hệ thống phần mềm CRM đã cho phép bạn thu thập dữ liệu, tuỳ chỉnh – điều chỉnh thực đơn của nhà hàng. Bạn đã thu thập được đủ thông tin để tạo quảng cáo được nhắm mục tiêu và các quảng cáo nhắm mục tiêu lại, nhưng bây giờ bạn sẽ phải tiếp tục lôi kéo trên tất cả các kênh. Khi nói đến giữ chân khách hàng, sự đổi mới là cách nhanh nhất và an toàn nhất đối với hàng đầu.

Đó là lý do tại sao các chiến dịch quảng cáo là một trong những chiến lược tiếp thị mạnh mẽ nhất cho dù độ lớn thị trường mục tiêu của bạn như thế nào. Thay vì chỉ đơn giản mời khách hàng thử một cái gì đó mới, cố gắng đưa ý tưởng vào tâm trí của khách hàng bằng cách khuyến khích họ cạnh tranh giành giải, tham gia vào một sự kiện độc quyền hoặc là một phần của một sự kiện thú vị và vui tươi. Với dữ liệu thu thập CRM, bạn có thể dễ dàng tạo ra tiếng vang các sự kiện và tuỳ chỉnh chúng để đáp ứng nhu cầu người truy cập của bạn.

Thị trường ngày nay được cung cấp đa dạng các giải pháp quản lý quan hệ khách hàng. Bằng cách sử dụng hiệu quả nhất, nhà hàng của bạn sẽ nhanh chóng trở thành một địa điểm yêu thích và luôn được nhớ đến đầu tiên trong tâm trí khách hàng.

Bitrix24 là một phần mềm quản lý doanh nghiệp với hơn 35 công cụ trong 1. Các tính năng nổi bật như Quản lý giao tiếp nội bộ, quản lý dự án, CRM quản lý quan hệ khách hàng, quản lý nhân sự, quản lý quy trình kinh doanh… với ngân sách đầu tư cực rẻ chỉ từ $35/tháng. Bitrix24 có gói miễn phí phù hợp với doanh nghiệp nhỏ và các gói tính phí để mở rộng tính năng sử dụng cho người dùng.

Đặc biệt, Bitrix24 còn cung cấp gói SelfHost đầy đủ các tính năng với mã nguồn và tài liệu cho người dùng có thể tùy biến chức năng cho phù hợp với doanh nghiệp mình. Bản SelfHost rất phù hợp với những công ty lớn, tập đoàn.

Lời kết

Đó là một số thông tin sơ lược về Bitrix24, để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline: 0938396732Chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá miễn phí cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *