Cách truy cập danh sách nhóm làm việc

Tất cả người dùng Bitrix24 đều có thể truy cập từ Company>Lists hoặc từ Workgroups>Lists section.

danh sách nhóm làm việc

 

Lưu ý: chỉ có người sở hữu nhóm có quyền truy cập đầy đủ các tính năng quản lý như xuất dữ liệu sang excel, cài đặt danh sách nhóm và quản lý quy trình công việc.

danh sách nhóm làm việc

danh sách nhóm làm việc

 

Người dùng cấp độ “chỉ đọc” truy cập vào danh sách sẽ chỉ có thể xem nội dung mà không có thanh quản lý danh sách (kể cả các quản trị viên Bitrix24):

danh sách nhóm làm việc

Người dùng cấp độ “limited edit” (hạn chế chỉnh sửa) có thể thêm các thành phần vào danh sách; người dùng cấp độ “biên tập viên” sẽ có thể thêm các thành phần vào danh sách và quản lý chúng.

Cách sử dụng danh sách nhóm Bitrix24

Dưới đây là cách để chuẩn bị một danh sách mẫu:

  • Tạo mới hoặc mở danh sách;
  • Mở “List Settings”:

danh sách nhóm làm việc

  • Mở “List fields”:

danh sách nhóm làm việc

  • Chọn “add field” để tạo mới hoặc “edit” để chỉnh sửa thành phần hiện có

Bitrix24

  • Trong trang cài đặt chọn tên và loại trường

Bitrix24

Ở đây có rất nhiều loại trường gợi ý để bạn chọn, ví dụ: bạn có thể chọn detailed picture để đính kèm hình ảnh hoặc list để người dùng chọn từ danh sách bạn cung cấp. Trường hợp bạn chọn kiểu list, sẽ có một danh sách giá trị cho để bạn thêm vào, mở nó lên để thêm giá trị cho danh sách.

Bitrix24

  • Nếu bạn cần chọn nhiều giá trị một lúc cho trường này, hãy đánh dấu vào tùy chọn “multiple
  • Required” – tùy chọn này yêu cầu lĩnh vực này phải tồn tại khi thêm một danh sách mới

Xin lưu ý rằng bạn sẽ không thể thêm/lưu các thành phần trong danh sách mới cho đến khi các giá trị trong trường này được chọn, cách khác – bạn có thể thiết lập một giá trị mặc định cho trường này.

Lưu ý: với loại trường “list” – bạn sẽ cần phải lưu các thiết lập trường mới trước tiên để có thể thiết lập các giá trị trường mặc định.

  • Sau khi các lĩnh vực mới được lưu, bạn có thể thêm chúng vào các trang Elements List: mở Elements list>Edit list>List columns – chọn các trường đã thêm và nhấn Apply:

Bitrix24

Ý kiến của bạn thế nào hãy cho mọi người biết nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ ngay với TAKA để được giải đáp thêm. Like Fanpage để cập nhật nhiều thông tin hơn nhé!

Vui lòng ghi rõ nguồn TAKA khi trích dẫn nội dung này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *