Hướng dẫn cài đặt hóa đơn và báo giá trên Bitrix24

Hóa đơn trên Bitrix24 là một phần rất quan trọng trong tác vụ CRM, chính vì thế, việc hiểu rõ và thực hiện đúng các thao tác sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như tối ưu hóa được quy trình làm việc của doanh nghiệp.

Cài đặt thuế (VAT hoặc thuế phụ thuộc vào địa điểm)

Khi bạn chuẩn bị lập một hóa đơn, bạn có thể thêm các loại thuế được thiết lập trong: CRM > Settings > Start point > Taxes. CRM trong Bitrix24 hỗ trợ hai loại thuế:

  • Thuế phụ thuộc vào vị trí: thuế này được áp dụng cho tổng số tiền đặt hàng. Tỷ lệ thuế phụ thuộc vào vị trí của khách hàng. (hay dùng ở Mỹ)
  • Thuế giá trị gia tăng (VAT). Thuế này được quy định và áp dụng cho từng mục riêng.

Để lựa chọn loại thuế, nhấp vào Settings trong bảng điều khiển và cửa sổ sau sẽ xuất hiện:

Bitrix24

Dưới đây là cách tạo ra loại thuế phụ thuộc vào vị trí:

  • Mở CRM>Settings>Start point>Locations. Tạo vi trí mới:

Bitrix24

  • Bây giờ bạn có thể thiết lập các mức thuế đối với các vị trí được tạo ra. Mở CRM > Settings > Start point > Taxes. Nhấp vào “add tax” để thêm loại thuế mới, điền đầy đủ các cột cần thiết và nhấn lưu lại.

Bitrix24

Lưu ý: mức thuế này được gán cho mỗi vị trí được liệt kê và chỉ có thể được tạo ra sau khi đã nhập loại thuế và lưu lại trong hệ thống.

  • Mở thuế vừa được tạo để chỉnh sửa, bổ sung mức thuế mới:

Bitrix24

  • Trong việc tạo ra mức thuế bạn nên thiết lập các tỷ lệ %, loại khách hàng áp dụng (danh bạ, công ty, hoặc cả hai), chọn vị trí,… Xin lưu ý rằng ở đây bạn cũng có thể thiết lập ra giá bao gồm thuế hoặc chưa.

Bitrix24

  • Bây giờ bạn sẽ có thể để thêm loại thuế này vào hoá đơn trong các form hóa đơn mới, bằng cách nhập các chữ cái đầu tiên của địa điểm vào hoá đơn:

Bitrix24

Khi áp dụng các loại thuế như VAT, mức thuế sẽ được áp dụng cho từng sản phẩm riêng biệt trong mục tạo/chỉnh sửa sản phẩm:

Bitrix24

Bạn cũng có thể thiết lập các thông số thuế GTGT trong các form tạo hóa đơn hoặc báo giá

Bitrix24

Thêm phần chi tiết thanh toán cho hóa đơn hoặc form báo giá

Bạn có thể thêm chi tiết về số tài khoản ngân hàng, thông tin liên lạc, logo của công ty, con dấu, chữ ký và nền hóa đơn tải lên trong CRM>Settings>Payment options>Payment systems. Mặc định đã có một số hình thức thanh toán trước (Chuyển khoản ngân hàng), báo giá và tiền mặt. Bạn có thể chỉnh sửa các mẫu có sẵn hoặc tạo mới với sự giúp đỡ của thẻ “add”:

Bitrix24

Đối với các mẫu thanh toán mới, chọn loại khách hàng (ví dụ Công ty) và trình thanh toán – Hóa đơn hoặc báo giá (ví dụ hóa đơn bằng tiếng Anh):

Bitrix24

Trong “thông số Handler” bạn có thể thêm các chi tiết thanh toán, đính kèm logo, hình nền và chữ ký:

Bitrix24

Thiết lập số hóa đơn, báo giá trên Bitrix24

Hóa đơn hoặc báo giá có thể được đánh số bằng cách thiết lập trong CRM>Settings>Other>Other settings>Invoice numbers (or Quote ID’s):

Bitrix24

Xem thêm hướng dẫn sử dụng tính năng quản lý khách hàng (CRM) trong Bitrix24

Ý kiến của bạn thế nào hãy cho mọi người biết nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ ngay với TAKA để được giải đáp thêm. Like Fanpage để cập nhật nhiều thông tin hơn nhé!

Vui lòng ghi rõ nguồn TAKA khi trích dẫn nội dung này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *