crm comapny

Sau khi công ty được thêm vào Bitrix24 CRM, bạn có thể bắt đầu làm việc với nó – chúng ta hãy xem xét các kiểu mẫu của “Công ty” dùng trong Bitrix24:

Stream – dòng CRM của đối tượng, trình tự thời gian của tất cả các hoạt động được thực hiện trên các công ty cùng với tất cả các thông điệp và ý kiến về nó. Các tab hoạt động nhanh:

– Cài đặt nhiệm vụ:

crm comapny

Nhiệm vụ được gắn với hồ sơ CRM theo mặc định, nhưng bạn có thể mở “form full tasks” – “More” và đính kèm các nhiệm vụ cho các hồ sơ CRM khác nhau nếu cần. Giao diện nhiệm vụ giống như trong My workspace > tasks.

Tab “More” trong tùy chọn nhiệm vụ giúp thêm các người quan sát, lặp lại nhiệm vụ và kết nối hồ sơ CRM.

crm comapny

– Thêm các cuộc họp (meetings): chứa một kế hoạch mới hoặc thêm những “công ty” đã hoàn thành kế hoạch. Có thể cài đặt nhắc nhở để thông báo cho người chịu trách nhiệm về “công ty” này. Bạn có thể đính kèm tập tin từ Bitrix24 Drive hoặc từ máy tính, thay đổi độ ưu tiên nhiệm vụ, thêm mô tả cuộc họp…

crm comapny

– Thêm các cuộc gọi (calls): bạn có thể thực hiện một cuộc gọi đi hoặc xem báo cáo các cuộc gọi đến, thiết lập nhắc nhở, đính kèm tập tin, thêm mô tả. Theo mặc định, cuộc gọi sẽ được gắn liền với các công ty này đã được tạo ra từ chúng:

crm comapny

– Gửi email: Địa chỉ email của công ty được điền tự động, bạn cũng có thể thay đổi địa chỉ email nếu muốn, đính kèm tập tin và thậm chí chọn các email mẫu có sẵn (email mẫu được cấu hình trong CRM > Settings > Email templates)

Activity (hoạt động) nhiệm vụ mới, các cuộc gọi, cuộc họp và các email xuất hiện không chỉ ở Activity Stream của “Công ty” mà còn được liệt kê trong phần Activity (bên cạnh Stream) và trong phần “Hoạt động hiện tại” như ảnh bên dưới

crm comapny

Các hoạt động được thể hiện trong phần format của danh sách, trong đó bạn có thể thêm/xoá các cột từ danh sách xổ xuống như hình:

crm comapny

Nếu bạn có nhiều hoạt động, bạn có thể sử dụng bộ lọc để điều hướng chúng dễ dàng, một số kiểu lọc như: loại hoạt động, trạng thái, ưu tiên, người chịu trách nhiệm… như hình

crm comapny

Tất cả lịch sử hoạt động cũng sẽ được liệt kê trong phần “History”.

History – danh sách tất cả các thay đổi được thực hiện trên hồ sơ CRM, bao gồm cả các hoạt động và các chi tiết thay đổi.

crm comapny

Với tab tạo sự kiện mới, bạn có thể thêm thông tin chi tiết, gọi điện thoại, email…

crm comapny

Business Processes (quản lý quy trình làm việc) – phần này sẽ hiển thị những những “công ty” có liên quan đang hoạt động trong phần quản lý quy trình. Nếu không có quy trình nào đang chạy trong hồ sơ CRM này, bạn sẽ thấy thông báo như sau:

crm comapny

Lưu ý: các quy trình này được cài đặt trong CRM > Settings > Business Processes.

Contacts – cho thấy các danh bạ liên kết với “công ty”.

crm comapny

Quotes (Báo giá) – hiển thị các báo giá liên quan đến “công ty”. Để thêm báo giá mới, chọn và làm theo hướng dẫn trên thanh “quote”.

Invoices (Hóa đơn) – hiển thị các hóa đơn liên quan, tổng số tiền và số hoá đơn đã được thanh toán.

Ý kiến của bạn thế nào hãy cho mọi người biết nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ ngay với TAKA để được giải đáp thêm. Like Fanpage để cập nhật nhiều thông tin hơn nhé!

Vui lòng ghi rõ nguồn TAKA khi trích dẫn nội dung này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *