Hướng dẫn sử dụng Bitrix24 CRM hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng Bitrix24 CRM là bài viết giúp bạn có thể thao tác, sử dụng thành thạo các tính năng CRM trên nền tảng Bitrix24. Giúp cho việc chăm sóc mối quan hệ khách hàng trên hệ thống Bitrix24 một cách chuyên nghiệp nhất, từ việc quản lý theo dõi tương tác, tạo giao dịch cho tới việc chăm sóc khách hàng bằng các chiến dịch Email Marketing.

Hướng dẫn sử dụng Bitrix24 CRM

Hướng dẫn sử dụng Bitrix24 CRM.

Hãy tưởng tượng từ một người chưa hiểu gì về hệ thống Bitrix24, nhưng với bài viết sau đây bạn sẽ khiến mọi người kinh ngạc về khả năng của mình.

Hướng dẫn sử dụng Bitrix24 CRM quản lý khách hàng (User guide)

CRM là hệ thống quản lý mối quan hệ khách hàng tiềm năng mà bạn có thể tương tác, có thể là những khách hàng mà bạn gặp, những khách hàng bạn được công ty giao hay khách hàng qua bạn bè giới thiệu.

Để đưa một khách hàng vào hệ thống CRM có 3 cách, cách tự động (qua hệ thống Marketing), cách bán tự động (Import vào hệ thống từ file excel) và cách thủ công (nhập bằng tay)

Hướng dẫn tạo, quản lý khách hàng trên hệ thống bằng cách thủ công

Hệ thống quản lý Bitrix24 có thể giúp cho Doanh nghiệp của bạn quản lý được danh sách khách hàng thông qua tầng quản lý CRM. Trong tầng CRM có rất nhiều khái niệm nhưng bạn chỉ cần nắm rõ được những khái niệm chính sau đây là có thể sử dụng đến 80% tính năng của hệ thống

Giao diện Bitrix24 CRM

Giao diện Bitrix24 CRM

  • Lead: Những khách hàng tiềm năng mà bạn có thể tương tác.
  • Deal (Các thỏa thuận): những giao dịch của khách hàng, một khách hàng có thể có nhiều giao dịch
  • Contacts (Thông tin khách hàng): lưu trữ thông tin khách hàng.

Cách tạo một khách hàng mới trên CRM

Bước 1: Bạn truy cập vào hệ thống Bitrix24, sau đó vào mục CRM chọn Lead, phía dưới chữ Lead có một dấu “+” bạn có thể kích chuột vào đó, hoặc bạn click vào chữ ADD phía trái màn hình để tạo thông tin khách hàng.

Thêm khách hàng mới vào hệ thống

Thêm khách hàng mới vào hệ thống

Bước 2: có màn hình hiện ra, bạn nhập những thông tin khách hàng của mình vào, lưu ý nhập đủ thông tin tại các trường “số điện thoại” và “Email”

Màn hình tạo lead của khách hàng

Màn hình tạo lead của khách hàng

  • Last name: Tên khách hàng
  • Status: trạng thái của khách hàng (theo quy trình chăm sóc khách hàng của từng công ty sẽ có những trạng thái khác nhau)
  • Company: công ty (khách hàng làm công ty thì nhập vào, không thì có thể bỏ qua)
  • Contact: nhập thông tin khách hàng tại đây, nhập tên, số điện thoại và email.

Bước 3: sau khi nhập xong thông tin bạn ấn Save và thoát ra, như vậy đã tạo xong một khách hàng

Khách hàng sau khi được nhập vào hệ thống CRM Bitrix24

Khách hàng sau khi được nhập vào hệ thống CRM Bitrix24

Quản lý khách hàng trên hệ thống Bitrix24 CRM

Sau khi tạo thông tin trên khách hàng trên hệ thống, thấy khách hàng có tiềm năng bạn có thể chuyển khách hàng qua Deal để chăm sóc và quản lý tốt hơn. Có thể quản lý, chăm sóc khách hàng bằng cách gửi Email, Gọi điện, gửi SMS

Tính năng đồng bộ hóa việc trao đổi email với khách hàng trong CRM sẽ giúp các nhân viên bán hàng lưu trữ email một cách có khoa học hơn, và tìm kiếm thông tin nhanh chóng khi cần thiết.

Sử dụng Email trên hệ thống Bitrix24 để quản lý chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Sử dụng Email trên hệ thống Bitrix24 để quản lý chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Trong bài hướng dẫn sử dụng Bitrix24 CRM mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc, quản lý khách hàng tiềm năng bằng tính năng Email ngay trên hệ thống Bitrix24 mà không đăng nhập vào gmail, bạn có thể sử dụng để báo giá, gửi hợp đồng, gửi tài liệu …

Bước 1: Bạn truy cập vào hệ thống Bitrix24, sau đó vào mục CRMchọn Lead (bạn có thể chọn Deal tùy vào nội dung Email bạn muốn gửi đến đối tượng khách hàng nào).

Bước 2: Bạn chọn khách hàng mình muốn gửi Email, sau đó click vào màn hình thông tin khách hiện ra, phía bên phải màn hình bạn chọn mục Email.

Màn hình quản lý chăm sóc khách hàng.

Màn hình quản lý chăm sóc khách hàng.

Bước 3: tiến hành soạn nội dung và gửi email cho khách

Các bước để gửi email trên Bitrix24 CRM

Các bước để gửi email trên Bitrix24 CRM

Hướng dẫn tạo chiến dịch CRM Marketing trên Bitrix24

Gửi Email Marketing không còn là việc xa lạ đối với các doanh nghiệp, và số tiền hàng tháng bỏ ra cho chiến dịch này là không hề nhỏ. Tuy nhiên đối với hệ thống Bitrix24 thì bạn hoàn toàn được sử dụng miễn phí tính năng này với gói Standard là 50.000 email/tháng, gói Professional là 1.000.000 email/tháng

Để sử dụng chiến dịch này hiệu quả còn phụ thuộc vào content, hình ảnh bạn sử dụng.

Một chiến dịch Email Marketing chạy trên Bitrix24

Một chiến dịch Email Marketing chạy trên Bitrix24

Trong bài viết hướng dẫn sử dụng Bitrix24 CRM, mình sẽ hướng dẫn bạn cách chạy một chiến dịch gửi Email Marketing tới một tệp data khách hàng của bạn.

Đầu tiên để tạo được một chiến dịch Email Marketing các bạn cần phải tạo được danh sách khách hàng (phân khúc khách hàng)nội dung Email.

Bạn có thể tạo phân khúc khách hàng trước, hoặc có thể chọn trong giao diện gửi Email.

Bước 1: Bạn truy cập vào hệ thống Bitrix24 chọn CRM Marketing sau đó chọn vào mục Email campaign, trong mục Email campaign có nhiều giao diện, bạn có thể chọn một giao diện bất kì phù hợp với chiến dịch và tạo.

Màn hình Email Campaign

Màn hình Email Campaign

Bước 2: Sau khi chọn giao diện phù hợp bạn tiến hành soạn thảo nội dung Email, và gửi tới phân khách khách hàng chuẩn bị trước đó.

Hướng dẫn tạo email

Hướng dẫn tạo email

Khi tạo Email Marketing cần lưu ý điều gì?

Khi các bạn tạo các chiến dịch Email Marketing các bạn nên tránh những từ ngữ mà Google cấm ví dụ như là Sale off, khuyến mãi, giảm giá… Khi tạo xong các bạn có thể gửi thử trên Email của mình rồi mới tiến hành chạy.

Các bạn có thể thao khảo thêm video hướng dẫn tại video sau

Xem thêm: Tổng Quan Về CRM Marketing Trên Bitrix24

Lời kết

Hướng dẫn sử dụng Bitrix24 CRM là bài viết giúp cho người dùng có thể thao tác thành thạo hơn, hiểu hơn về những tính năng của CRM trên Bitrix24. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin gì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

CÔNG TY TNHH TAKA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *