Hướng dẫn thực hiện việc chuyển đổi các lead

Có 2 cách:

1. Từ danh sách lead, chọn Generate trên menu:

LEAD

2. Từ trang chi tiết của lead:

lead

Những bước chuyển đổi:

1. Chọn Generate

2. Chọn loại hồ sơ CRM mà bạn muốn tạo ra từ lead, nó có thể chuyển đổi từ lead đến contact, lead đến company, lead đến deal hoặc từ lead đến nhiều hồ sơ được kết hợp

Chuyển đổi lead trong CRM

3. Nhấn chọn loại hồ sơ CRM để bắt đầu chuyển đổi

lead

Trường hợp lead có nhiều mục tùy chỉnh

Lưu ý: Nếu lead của bạn có bất kỳ mục tùy chỉnh mà bạn muốn chuyển đổi đến một hồ sơ CRM không có các mục đó (ví dụ: bạn đã tạo ra mục tùy chỉnh là “sở thích” nhưng form liên lạc không có mục đó), bạn có thể nhận được thông báo này khi thực hiện việc chuyển đổi đầu tiên:

lead

Biểu mẫu này sẽ hiển thị các mục tùy chỉnh mà sẽ được chuyển đổi thành các hồ sơ CRM mới. Hệ thống sẽ nhớ lựa chọn của bạn khi thực hiện cùng loại chuyển đổi với chúng lần sau.

Các mục bắt buộc

Nếu form lead không có đủ thông tin để điền vào các mục bắt buộc (ví dụ lead không có các trường “Tên” và “Họ” – bắt buộc cho mọi loại trường) – bạn có thể nhận được tin nhắn này và được chuyển đến trang “chỉnh sửa form hồ sơ CRM” để bổ sung

Chuyển đổi lead trong CRM

Đơn giản chỉ cần thêm các giá trị cho các mục cần thiết và tiếp tục. Việc chuyển đổi lead đến hồ sơ CRM mới sẽ được thực hiện tự động và hoàn thành việc chuyển đổi theo “Save” hoặc thêm bất kỳ thông tin khác rồi lưu sau.

Chuyển đổi các hoạt động

Các hoạt động chính sẽ được chuyển đổi sang hồ sơ CRM mới, khi đó bạn có thể tìm thấy chúng trong các trang chi tiết hồ sơ mới dưới My Activities:

Chuyển đổi lead trong CRM

Lưu ý: bạn sẽ không thể làm việc với các hoạt động đã chuyển đổi nếu xóa các lead đã chuyển đổi.

Chuyển đổi Lead

Bây giờ bạn sẽ có thể xóa lead đã chuyển đổi hoặc tạo ra nhiều hồ sơ CRM mới có cùng loại với lead này (chúng sẽ không bị hạn chế sau lần chuyển đổi đầu tiên).

Chuyển đổi lead trong CRM

Tất cả hồ sơ CRM mới được tạo từ lead có thể được tìm thấy trong các phần tương ứng trong trang chi tiết của lead: contact, company, deal.

Chuyển đổi lead trong CRM

Kiểm soát sự trùng lặp

Khi không hạn chế chuyển đổi lead, có thể xảy ra trường hợp đội ngũ bán hàng của bạn sẽ nhập trùng lặp các lead khi chuyển đổi (ví dụ một lead chuyển đổi sang nhiều số liên lạc giống hệt nhau), nếu đó không phải mục đích của bạn, bạn có thể sử dụng tùy chọn kiểm soát trùng lặp để tìm và hợp nhất các liên lạc trùng lặp.

Để tìm và hợp nhất các liên lạc trùng lặp, mở Contacts > Settings > Duplicate control:

Chuyển đổi lead trong CRM

Chọn mục cụ thể và nhấn chọn “search for duplicates”. Để mở các kết quả trùng lặp, nhấn chọn biểu tượng “+” bên trái danh sách liên hệ.

Chuyển đổi lead trong CRM

Chọn các liên hệ trùng lặp và ghép chúng lại. Xin lưu ý rằng người dùng CRM phải có quyền truy cập cấu hình để có thể truy cập tùy chọn kiểm soát trùng lặp.

Ý kiến của bạn thế nào hãy cho mọi người biết nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ ngay với TAKA để được giải đáp thêm. Like Fanpage để cập nhật nhiều thông tin hơn nhé!

Vui lòng ghi rõ nguồn TAKA khi trích dẫn nội dung này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *