Hướng dẫn xem báo cáo phân tích khách hàng tiềm năng

Đây là trang thông tin tổng quan không chỉ dành cho giao dịch (deal) mà còn cho cả khách hàng tiềm năng (lead). Các công cụ mới này có thể giúp bạn đo lường và quản lý hiệu quả công việc bán hàng, theo dõi chuyển đổi, phân tích các nguồn khách hàng tiềm năng tốt nhất và nhiều lợi ích hơn nữa.

Để chuyển sang “xem các báo cáo phân tích”, sử dụng một bảng điều khiển đặc biệt phía trên danh sách khách hàng tiềm năng (lead) như bên dưới:

báo cáo lead

Lưu ý: lần đầu mở, báo cáo sẽ được hiển thị trong giao diện demo, hãy ẩn dữ liệu demo để xây dựng báo cáo của riêng bạn. Bạn cũng có thể cần phải cập nhật số liệu thống kê hoá đơn cho hệ thống để thu thập tất cả các dữ liệu về các hóa đơn trước đây và đưa chúng vào tài khoản (trong trường hợp này, bạn sẽ nhận được một thông báo hệ thống với tab “run”).

Lead funnel (phễu khách hàng tiềm năng) tiện ích này cho thấy sự phân bố khách hàng tiềm năng bởi các trạng thái của lead.

Biểu đồ nguồn khách hàng tiềm năng cho thấy các nguồn khách hàng tiềm năng nào là hiệu quả nhất. Nếu bạn đang làm việc với điện thoại biểu đồ này sẽ hiển thị thêm số khách hàng tiềm năng đến từ các cuộc gọi.

báo cáo lead

Tất cả các cuộc gọi như vậy sẽ được phân tích bởi hệ thống và kết quả được thể hiện trong các báo cáo phân phối bởi các nguồn chính xác (cấu hình trong cài đặt điện thoại). Lưu ý: tùy chọn này chỉ có sẵn cho gói Plus, Standard & Professional của Bitrix24.

Chuyển đổi: một trong những chỉ số quan trọng nhất của hiệu quả quản lý khách hàng tiềm năng là khả năng chuyển đổi. Các báo cáo sau đây cung cấp kết quả công việc của đội ngũ bán hàng trong khoảng thời gian một cách nhanh chóng: số lượng khách hàng tiềm năng đang hoạt động, tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ khách hàng tiềm năng bị mất, số khách hàng tiềm năng đã chuyển đổi và những thứ khác.

báo cáo lead

Việc đánh giá tỷ lệ chuyển đổi có thể dễ dàng thực hiện nhờ vào các đồ thị này:

báo cáo lead

Đánh giá hiệu suất xử lý lead của nhân viên: báo cáo này giúp đánh giá cấp dưới của bạn làm việc hiệu quả hay không (so với cá nhân và so với các đồng nghiệp khác). Ví dụ:

báo cáo lead

Active leads: khách hàng tiềm năng mà các đại diện bán hàng của bạn đã làm việc trong kỳ báo cáo (đã hoàn thành các hoạt động hoặc trạng thái thay đổi).

Number of converted leads: tổng lượng khách hàng tiềm năng đã chuyển đổi thành thông tin liên hệ, thông tin công ty hoặc giao dịch trong kỳ báo cáo.

Idle leads: những khách hàng mà không ai theo dõi từ thời điểm tạo trong CRM.

Number of activities: số lượng các hoạt động đã hoàn thành trên Active leads: trong kỳ báo cáo.

Junk leads: những khách hàng tiềm năng chưa đủ điều kiện để chuyển đổi thành danh sách liên hệ, công ty hoặc giao dịch và do đó đã bị đóng lại.

Leads converted leaderboard (bảng xếp hạng chuyển đổi): phản ánh thứ hạng của bạn và số lượng khách hàng tiềm năng đã chuyển đổi của bạn trong kỳ báo cáo. Nó cũng cho thấy thứ hạng của 2 người gần nhất với bạn (đối thủ cạnh tranh).

báo cáo lead

Report Settings (Cài đặt báo cáo): giai đoạn báo cáo có thể được cấu hình trong thiết lập tiện ích mở rộng (widget) hoặc thiết lập bởi các bộ lọc cho tất cả các widget.

báo cáo lead

Bạn có thể thêm các mục tùy chỉnh để phân tích sâu hơn trong báo cáo tại phần Settings > Form and report settings > Analytical reports.

báo cáo lead

Xem thêm Hướng dẫn sử dụng tính năng Quản lý khách hàng CRM trong Bitrix24

Ý kiến của bạn thế nào hãy cho mọi người biết nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ ngay với TAKA để được giải đáp thêm. Like Fanpage để cập nhật nhiều thông tin hơn nhé!

Vui lòng ghi rõ nguồn TAKA khi trích dẫn nội dung này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *