Inbound Marketing là gì và các bước để thực hiện?

Inbound Marketing là gì? Các bước để thực hiện như thế nào?  Bạn đang lo lắng việc về khách hàng ngày càng khó khăn để tiếp cận và thuyết phục? Những phương pháp marketing cũ dường như không đem đến sự thay đổi cho công việc của bạn, hãy mạnh dạn thử hướng đi mới nào!

Khi Marketing automation đang ngày càng trở nên phổ biến khi là công cụ quản lý khách hàng tốt nhất hiện nay thì Inbound Marketing cũng nhanh chóng trở thành phương thức hiệu quả để biến một người khách lạ thành khách hàng thực sự.

Inbound Marketing là gì và các bước để thực hiện?

Inbound Marketing là gì và các bước để thực hiện?

Tại sao nên sử dụng Inbound Marketing?

Với thời đại quảng cáo ngày càng dễ dàng và đa dạng hiện nay, chúng ta có thể thấy nó được xuất hiện dưới rất nhiều hình thức như TV, biển bảng, tờ rơi, radio, Google, Facebook,…Phải chăng đây là lý do khiến độ tin cậy của các bài quảng cáo ngày càng không được khách hàng tin tưởng. Nhiều khách hàng rất thông minh và không dễ để họ tin vào những lời cam kết từ quảng cáo.

Và bằng chứng cho việc “ghét” quảng cáo là hàng loạt các phần mềm chặn quảng cáo được nhiều người tìm và sử dụng. Hẳn là với những marketer thì việc này quả thực đã khiến tâm huyết của họ “đổ sông đổ biển”. Vậy làm sao để chống lại những đối thủ, làm sao để gây dựng lòng tin và có thể tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn?

 Inbound Marketing là một phương án đáng để bạn nghiên cứu

Inbound Marketing là một phương án đáng để bạn nghiên cứu

Hãy quản lý khách hàng của bạn một cách chuyên nghiệp hơn, hãy áp dụng tự động hóa doanh nghiệp để có được chiến lược marketing hoàn hảo nhất. Và khi đó Inbound Marketing chắc chắn là một phương án đáng để bạn nghiên cứu và thử nghiệm.

Các bước để thực hiện Inbound Marketing là gì?

Để triển khai một chiến dịch Inbound Marketing, bạn phải tiến hành theo 4 tiến trình là thu hút (Attract), chuyển đổi (Convert), chốt khách (Close) và làm hài lòng (Delight). Cụ thể:

  • Thu hút: Tạo hấp dẫn cho khách hàng là bước đầu tiên của phương pháp Inbound marketing. Ở giai đoạn này, khách hàng tiềm năng sẽ được cung cấp nội dung đang quan tâm ở đúng nơi, đúng thời điểm thông qua các công cụ tìm kiếm và các trang mạng xã hội.
  • Chuyển đổi: Khi các vị khách đã bị cuốn hút bởi trang web của bạn, hãy biến họ thành mục tiêu thông qua việc thu thấp những thông tin cá nhân để tiện liên lạc. Họ sẽ tự động cung cấp thông tin để nhận được nội dung hữu ích, tin tức đặc biệt mà họ mong muốn tìm hiểu.
  • Chốt: Khi những vị khách hàng trở thành khách hàng thực sự, bạn cần tiến hành phân tích hành vi của khách hàng để tìm ra chính xác thời điểm nên thúc đẩy việc mua hàng của họ với thông điệp phù hợp để tạo ấn tượng cũng như thiện cảm cho khách hàng. Đây cũng là lúc bạn phát triển marketing automation.
  • Hài lòng: Inbound Marketing mang đến sự quan tâm không chỉ với khách hàng tiềm năng mà còn với cá khách đã tiêu dùng. Khi đã trở thành khách hàng thực sự, khách hàng vẫn sẽ tiếp tục gắn bó với thương hiệu thông qua các tin tức cập nhật mới mẻ, mạng xã hội và email marketing.
Inbound Marketing mang đến sự quan tâm cho nhiều khách hàng

Inbound Marketing mang đến sự quan tâm cho nhiều khách hàng

Để thực hiện Inbound Marketing, cần sử dụng phần mềm gì?

Để thực hiện chiến dịch Inbound Marketing hiệu quả, bạn cần sử dụng những phần mềm hỗ trợ. Những phần mềm hiện nay đều đảm bảo yêu cầu có sự tự động hóa doanh nghiệp cao, trong đó phải kể đến Bitrix24.

Bitrix24 là nền tảng công nghệ quản lý cao cấp được phát triển trên nền tảng Bitrix sitemanager thừa kế các đặc tính nổi trội như công nghệ tiên tiến, ổn định, bảo mật cao, khả năng chịu tải và khả năng phát triển tính năng không giới hạn. Không chỉ thế, Bitrix24 còn hỗ trợ các module mạnh mẽ để biến nó thành hệ thống với các tính năng cực kỳ đa dạng, giúp việc chăm sóc và quản lý khách hàng một cách hiệu quả hơn.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực website và phân phối phần mềm hệ thống quản lý, Công ty Bitrix24 Taka cam kết đem đến cho khách hàng hệ thống bản quyền Bitrix24 với mức giá cực kỳ ưu đãi nhất thị trường hiện nay.

Bitrix24 là nền tảng công nghệ quản lý cao cấp

Bitrix24 là nền tảng công nghệ quản lý cao cấp

Inbound Marketing là phương thức hỗ trợ cho người làm marketing thu hút được lượng khách đông đảo ghé thăm web, biến họ thành lead và chốt sales thành công. Và để quá trình này thành công bạn còn cần dựa vào phần mềm Bitrix24 để giúp thông điệp được đến đúng người nhất, hấp dẫn nhất và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *