Làm thế nào để biến Bitrix24 thành công cụ quản lý nhân sự

Bitrix24 CRM là một công cụ quản lý khách hàng độc lập, nhưng nó còn làm được nhiều hơn thế nữa. Bitrix24 còn có khả năng quản lý tài liệu và dự án (PM), cộng tác trong thời gian thực và thậm chí cả dịch vụ gọi thoại (VoIP). Nhưng một trong những thế mạnh lớn nhất của Bitrix24 là khả năng quản lý nguồn nhân lực (HR).

Khi ứng dụng tính năng quản lý nhân sự, Bitrix24 trở thành hệ thống hoàn hảo trên nền tảng điện toán đám mây để không chỉ quản lý khách hàng tiềm năng và bán hàng mà còn quản lý tiến độ, danh bạ nhân viên và mạng nội bộ, lịch làm việc, cơ sở dữ liệu.

quản lý nhân sự

7 tính năng quản lý nhân sự được tích hợp vào Bitrix24

Một gói Bitrix24 đi kèm với hơn hai chục công cụ quản lý nhân sự miễn phí và thậm chí nhiều tính năng cao cấp hơn. Sau đây là bảy tính năng chính trong Bitrix24 mà bạn có thể sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ nhân sự và biến CRM của bạn thành một nền tảng nhân sự đầy đủ chức năng.

Dòng thời gian (Activity Stream)

Đối với quản trị viên nhân sự, Bitrix24 là nơi bạn cung cấp thông tin và chính sách cho nhân viên một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đây chính là mạng nội bộ của công ty. Dòng thời gian là tùy chọn đầu tiên của người dùng khi họ nhấp vào “không gian làm việc” (My Workspace) trong thanh điều hướng bên trái của Bitrix24, nơi cung cấp nguồn cấp dữ liệu giống như Facebook, bạn có thể gửi tin nhắn tới tất cả nhân viên của công ty hoặc thành viên của một bộ phận cụ thể. Người dùng cũng có thể tạo cuộc thăm dò và sử dụng tính năng Thông báo để tạo bài đăng.

quản lý nhân sự

Biểu mẫu nhân sự và quy trình làm việc

Bitrix24 bao gồm một kho lưu trữ tài liệu HR tập trung để quản lý các biểu mẫu tùy chỉnh, bao gồm các yêu cầu đào tạo, các yêu cầu chuyển giao và các biểu mẫu tuân thủ. Từ thanh điều hướng bên trái, bên dưới tab công ty (Company), người dùng có thể nhấp vào Danh sách (Lists) để xem các tài liệu và yêu cầu được gửi bởi nhân viên trong các danh mục khác nhau (Khiếu nại, chuyển khoản, chi phí) và các danh sách này có thể được chia nhỏ theo phần hoặc theo danh mục có thể tùy chỉnh. Để hỗ trợ quản lý, Bitrix24 cũng tích hợp với Microsoft SharePoint tại Microsoft để đồng bộ hóa các tệp giữa các danh sách SharePoint và mạng nội bộ của công ty bạn.

Bạn cũng có thể tạo biểu mẫu HR tùy chỉnh bằng cách nhấp vào eOrders (yêu cầu dịch vụ) trong tab Dịch vụ trong điều hướng bên trái. Từ đây, quản trị viên nhân sự của bạn có thể tạo và sửa đổi các biểu mẫu không cần giấy tờ mà nhân viên có thể truy cập thông qua cổng tự phục vụ của họ. Theo đó các tài liệu được gửi và phê duyệt cũng có thể được tùy chỉnh trong phần Quy trình nghiệp vụ trong cùng một tab, trong khi bạn có thể xem giai đoạn của luồng công việc của bạn bằng cách nhấp vào chế độ xem Luồng công việc trong Vùng làm việc.

Quản lý thời gian

Bitrix24 bao gồm một số công cụ quản lý thời gian với các tính năng tổ chức và báo cáo hiệu suất được tích hợp. Từ Dòng thời gian, nhân viên có thể ghi lại thời gian mà bạn đến nơi làm việc và ghi lại thời gian bạn rời công việc bằng cách nhấn nút Tạm dừng hoặc Dừng trong hộp thời gian trong Ngày làm việc, cũng như tạo một kế hoạch làm việc hàng ngày, các nhiệm vụ phải hoàn thành. Quản trị viên nhân sự có thể đặt thời gian bắt đầu và kết thúc vào ngày làm việc và Bitrix theo dõi IP cũng như thời gian để đăng nhập liệu nhân viên có đang làm việc tại nhà hoặc tại văn phòng hay không. Quản trị viên nhân sự cũng có thể quản lý thời gian nghỉ và để lại yêu cầu từ tab Quy trình nghiệp vụ và xem Biểu đồ vắng mặt trong tab Công ty để lập biểu đồ thời gian làm việc của nhân viên.

Hệ thống này cũng bao gồm Báo cáo công việc và Báo cáo hiệu quả, có thể được tạo ra bởi một nhóm, một nhân viên riêng lẻ hoặc toàn bộ công ty. Hơn thế nữa là tính năng báo cáo công việc trễ hạn, các công việc đã hoàn thành và các chỉ số hiệu quả vào một thẻ báo cáo cho các phòng ban và nhân viên.

quản lý nhân sự

Cổng thông tin tự phục vụ

Ở Bitrix24, toàn bộ nền tảng này cơ bản hoạt động như một cổng thông tin tự phục vụ. Nhân viên quản lý hồ sơ của chính họ – thông tin liên hệ, ảnh và truy cập tất cả tài liệu và biểu mẫu tùy chỉnh từ trang Drive của công ty. Bitrix24 có thể dùng để thiết kế tự động hóa quy trình nhân sự, yêu cầu và phê duyệt thủ tục giấy tờ, vì vậy nhân viên lựa chọn Dịch vụ cũng có thể thêm các yêu cầu công tác, tạo cuộc họp và đặt phòng họp, thêm vào lịch nhóm… Bộ phận nhân sự vẫn là người quan sát toàn bộ các quy trình kinh doanh này, nhưng giúp giảm thiểu các bước trung gian và nhân viên có thể tự mình thực hiện các bước.

Biểu đồ cấu trúc công ty và nhân viên

Tính năng chính của công cụ quản lý nhân sự trong Bitrix24 là danh bạ nhân viên. Trong tab Công ty, trang Nhân viên bao gồm một thư mục có thể tìm kiếm cho phép bạn tìm một đồng nghiệp theo tên hoặc một phần tên, bộ phận hoặc chuyên môn. Người dùng cũng có thể thêm bộ lọc tìm kiếm như vị trí hoặc chi nhánh và kết quả sẽ đưa ra danh sách nhân viên phong phú, bao gồm cả hình ảnh đại diện và thông tin liên hệ khác nhau.

Cách khác để tìm kiếm là thông qua cấu trúc công ty và biểu đồ tổ chức. Trang Cấu trúc công ty trong tab Công ty cung cấp cho người dùng một đại diện trực quan về phân cấp tổ chức của công ty được chia nhỏ dưới dạng biểu đồ luồng, giúp dễ dàng theo dõi theo bộ phận hoặc người báo cáo tìm người lao động bạn cần.

quản lý nhân sự

Quản lý kiến thức

Để phù hợp với triết lý tự phục vụ, Bitrix24 cung cấp các tính năng nhân sự để nhân viên tìm và quản lý tất cả thông tin họ cần về công ty và trách nhiệm của họ. Nền tảng này bao gồm một nền tảng kiến thức và Wiki có sẵn, nơi nhân viên có thể thêm các bài viết và bài viết cụ thể cho từng bộ phận hoặc vị trí với trình soạn thảo văn bản và mỗi trang bao gồm một phần lịch sử chỉnh sửa và phần nhận xét.

Cơ sở kiến thức cũng mở rộng đến các khóa học và công cụ đào tạo trực tuyến, nơi quản trị viên hoặc quản lý nhân sự có thể tạo các khóa học trực tuyến, đào tạo và kiểm tra để quản lý nhân viên mới trong quá trình giới thiệu. Cuối cùng, Bitrix cũng bao gồm một tab Ý tưởng trong Dịch vụ cung cấp chức năng quản lý ý tưởng cho nhân viên để gửi ý tưởng và đề xuất để cải thiện các khía cạnh của công ty. Nội dung gửi sau đó sẽ được người dùng khác bỏ phiếu hoặc bỏ phiếu.

Công cụ tuyển dụng

Chức năng cốt lõi của bất kỳ chuyên gia nhân sự nào là quản lý tuyển dụng. Nếu không có khả năng tạo và chỉnh sửa danh sách công việc, quản lý hồ sơ, và giám sát quá trình tuyển dụng, Bitrix24 sẽ không tốt cho một trong những công việc quan trọng nhất trong nguồn nhân lực. Rất may, nền tảng này bao gồm một bảng công việc nội bộ trên trang Hướng nghiệp trong tab Công ty nơi người dùng có thể xem các vị trí và thêm các bài đăng. Bitrix24 sử dụng cơ sở hạ tầng quản lý tài liệu hiện có của mình để theo dõi hồ sơ, nhưng có thể cho phép người quản lý truy cập vào các hồ sơ liên quan trong một kho lưu trữ cụ thể trong nhóm làm việc của họ để họ không phải tìm kiếm toàn bộ cơ sở dữ liệu. Thực tế phỏng vấn các ứng viên, lập kế hoạch và đặt phòng họp được thực hiện giống như cách đặt bất kỳ loại cuộc hẹn khác. Bitrix24 không làm cho người dùng đi ra khỏi con đường của họ để truy cập chức năng nhân sự; tất cả đều được hướng thành một trải nghiệm.

Bitrix24 là một phần mềm quản lý doanh nghiệp với hơn 35 công cụ trong 1. Các tính năng nổi bật như Quản lý giao tiếp nội bộ, quản lý dự án, CRM quản lý quan hệ khách hàng, quản lý nhân sự, quản lý quy trình kinh doanh… với ngân sách đầu tư cực rẻ chỉ từ $35/tháng. Bitrix24 có gói miễn phí phù hợp với doanh nghiệp nhỏ và các gói tính phí để mở rộng tính năng sử dụng cho người dùng.

Đặc biệt, Bitrix24 còn cung cấp gói SelfHost đầy đủ các tính năng với mã nguồn và tài liệu cho người dùng có thể tùy biến chức năng cho phù hợp với doanh nghiệp mình. Bản SelfHost rất phù hợp với những công ty lớn, tập đoàn.

Đó là một số thông tin sơ lược về Bitrix24, để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline: 0938396732Chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá miễn phí cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *