Làm Thế Nào Để Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả.

Mỗi giây trôi qua không bao giờ lấy lại được, vì vậy trước khi làm việc gì bạn nên có kế hoạch cụ thể để quản lý thời gian một cách khoa học nhất, tránh bị lãng phí thời gian một cách vô bổ. Tuy nhiên nhiều người vẫn phải lo rượt đuổi thời gian do không biết tận dụng, sắp xếp công việc và cuộc sống thế nào cho phù hợp. Vậy bạn hãy cùng Taka tìm hiểu thời gian quan trọng thế nào và làm sao để có kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả.

Lên kế hoạch trước những việc cần làm.

Phương pháp sử dụng danh sách lên kế hoạch cần làm để viết ra mọi thứ là một cách rất tuyệt để kiểm soát các dự án và công việc của bạn, làm cho bản thân bạn sắp xếp công việc có tổ chức hơn.

Sắp xếp thứ tự ưu tiên cho danh sách việc cần làm của bạn, sẽ giúp bạn tập trung và dành nhiều thời gian vào những việc thật sự quan trọng. Đánh giá công việc một cách logic, có trình tự, sử dụng hệ thống thứ tự ABCD được diễn giải trong các ví dụ khoa học về quản lý thời gian.

Nhận ra thói quen xấu: Bạn nên lập ra danh sách các thói quen xấu tiêu tốn thời gian của bạn, phá hủy các mục tiêu và hạn chế thành công của bạn. Sau khi lập ra danh sách thì bạn hãy loại bỏ từng thói quen một ra khỏi cuộc sống của bạn một cách logic.

Hãy học cách nói “không “: Do hứa hẹn quá nhiều, nhiều người bị quá tải vì có quá nhiều việc, họ nói “có” trong khi đáng lẽ ra họ phải nói “không”.

Không ngừng nâng cao bản thân: Bạn nên dành nhiều thời gian trong kế hoạch làm việc để học những điều mới và phát triển khả năng tiềm ẩn của bạn.

Tạo cho mình tính kỷ luật và thói quen: Thay vì thường xuyên kéo lê cả đống việc, cần xác định hạn chót để hoàn thành công việc.

Suy nghĩ trước khi hành động: Bao nhiêu lần bạn nói “có” với một số việc, và sau đó bạn lại cảm thấy hối tiếc?

Ghi nhật ký về mục tiêu của bạn: Thời gian làm việc nhằm mục đích lập và đánh giá các mục tiêu của bạn.

Nhận biết những công việc “lấp chỗ trống”: Khi bạn có danh sách những việc cần làm với rất nhiều việc quan trọng, bạn hãy thận trọng để không bị rối trí bởi những công việc “lấp chỗ trống”.

Quản lý thời gian là cách để thành công.

Phần mềm Bitrix24 hỗ trợ quản lý thời gian, sắp xếp công việc hiệu quả cho bạn

      Bitrix24 là một phần mềm quản lý thời gian hiệu quả với hơn 35 công cụ quản lý công việc phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp như quản lý giao tiếp nội bộCRMquản lý dự án, quản lý nhân sự, hiệu suất làm việc… đồng thời có thể đăng nhập trên nhiều thiết bị điện tử như là máy tính, laptop, máy tính bảng, điện thoại.

Để quản lý thời gian hiệu quả, bạn cần dành đủ thời gian để lập kế hoạch tốt và thường xuyên kiểm tra việc thực hiện kế hoạch của mình.

Bạn hãy sẵn sàng điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp với tình hình sao cho mục tiêu được đảm bảo. Như vậy là bạn đã thành công trong quản lý thời gian và tổ chức công việc hiệu quả rồi. Nhấp link www.taka.com.vn để tại ngay phần mềm Bitrix24 hỗ trợ tiện ích miễn phí nhé các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *