Liên kết email với CRM

Với Bitrix24, mỗi người dùng đều có thể kết nối email của họ với CRM. Hệ thống sẽ nhận tất cả các thư đến và đi cho dù bạn đang làm việc trên CRM hay trên giao diện hộp thư. Khách hàng tiềm năng cũng sẽ được tạo từ tất cả email gửi đến. Hệ thống sẽ thu thập tất cả thông tin khách từ email đến dựa trên thông tin họ cung cấp như (tên người gửi, tên công ty, số điện thoại, nội dung trao đổi,…). Để liên kết email của bạn với CRM hãy thực hiện những thao tác sau: My Workplace – Webmail – E-mail Services:

Liên kết email với CRM

 

“Link to CRM” sẽ kết nối email với CRM của bạn

“Fetch data for” cho phép lưu trữ dữ liệu email chỉ trong 3 ngày gần nhất. Đặc biệt, với gói Professional bạn sẽ vượt qua được giới hạn 3 ngày và có thể lưu trữ vô hạn.

Bạn cũng có thể loại trừ những lead không muốn nhận (email đồng nghiệp, email cá nhân bạn,…) bằng cách điền những địa chỉ email này vào danh sách loại trừ “Exclusion list”. Bạn điền đầy đủ các thông tin cần thiết và nhấp vào “Attach”. Khi đã hoàn thành các bước trên, bạn sẽ thấy được số lượng những email chưa mở ở menu bên trái, điều này giúp bạn theo dõi hộp thư tiện lợi hơn.

Khi đã kết nối với CRM, hãy kiểm tra xem phần E-mail Services đã hiện trạng thái “đã kết nối” chưa, nếu làm đúng, bạn sẽ thấy giao diện như hình bên dưới:

 

Liên kết email với CRM

 

Tiếp theo, trong phần cài đặt email bạn sẽ thấy xuất hiện tùy chọn mới “Processing folders”.

 

Liên kết email với CRM

 

Tùy chọn này sẽ cho phép bạn thiết lập những mục nào muốn thu thập thông tin như tất cả thư, hộp thư đến, thư quan trọng,…

 

Liên kết email với CRM

 

Chọn “collect inbound messages from folders” (thu thập email đến) để CRM ghi tại tất cả các thư đã gửi đến bạn. Chọn “Send outbound activities to” (thu tập email đi) để CRM ghi lại tất cả thư bạn gửi đi.

Chú ý: Lead sẽ kích hoạt khi bạn chọn “Create lead for unknown sender” ở cài đặt chung của hộp thư (CRM – Settings – Email – Email integration).

Xử lý lỗi kết nối Gmail

Nếu bạn gặp lỗi khi kết nối với gmail, hãy thử những cách được liệt kê bên dưới:

 

lỗi kết nối Gmail

 

Lưu ý: Sau khi áp dụng 2 cách trên vẫn không được có nghĩa là tài khoản gmail của bạn không thể kết nối với Bitrix24.

Ý kiến của bạn thế nào hãy cho mọi người biết nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ ngay với TAKA để được giải đáp thêm. Like Fanpage để cập nhật nhiều thông tin hơn nhé!

Vui lòng ghi rõ nguồn TAKA khi trích dẫn nội dung này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *