Marketing Automation là gì? Vai trò của nó đối với doanh nghiệp

Marketing Automation là gì và nó được ứng dụng như thế nào trong hoạt động marketing? Tại sao nó lại chiếm một vai trò quan trọng trong doanh nghiệp?

Trong mối quan hệ giữa khách hàng – thương hiệu thì Marketing chính là cầu nối không thể thiếu và đối với Sales cũng như thế. Nói về Marketing, có nhiều cách để định nghĩa nó. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng, là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu thị trường,…

Đối với những doanh nghiệp lớn và chương trình tiếp thị trở nên quy mô hơn khiến cho bạn khó quản lý được thông qua Word, Excel,…thì đó chính là lúc Marketing Automation xuất hiện.

Marketing Automation là gì? Vai trò của nó đối với doanh nghiệp

Marketing Automation là gì? Vai trò của nó đối với doanh nghiệp

Marketing Automation là gì?

Marketing Automation (Tiếp thị tự động hóa) là sử dụng phần mềm tự động hóa các quy trình tiếp thị như phân khúc khách hàng, tích hợp dữ liệu khách hàng và quản lý các chiến dịch.

Để giúp cho các quá trình vốn có thể thực hiện bằng tay trở nên hiệu quả và kết hợp ăn ý hơn, thì việc ứng dụng tiếp thị tự động hóa là một phương thức không thể bỏ qua, đồng thời đây cũng là một phần quan trọng trong việc quản lý quan hệ với khách hàng.

Cho phép bạn nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng thông qua quá trình mua hàng, thực hiện quy trình trên diện rộng nhưng vẫn đảm bảo được tính cá nhân hóa đến từng khách hàng. Giúp bạn hoàn thành công việc một cách hiệu quả, nhanh chóng, đưa ra cho bạn những báo cáo chính xác về kết quả đạt được.

Sử dụng phần mềm tự động

Sử dụng phần mềm tự động

Vai trò của Marketing Automation trong doanh nghiệp

Trong thời buổi công nghệ số lên ngôi, việc kết nối với các khách hàng tiềm năng mà không xác định được họ đã biết gì về sản phẩm quả thực rất khó.

Các khách hàng hiện đại đều có kỹ năng tìm kiếm thông tin về sản phẩm phù hợp với nhu cầu bản thân. Vì vậy họ không còn cần thiết phụ thuộc vào nhân viên bán hàng để có được thông tin của sản phẩm.

Có thể nói việc xuất hiện đúng thời điểm của Marketing Automation đã giúp cho vấn đề tiếp cận khách hàng và tìm ra những khách hàng tiềm năng của các doanh nghiệp trở nên hiệu quả hơn.

Cho phép bạn thiết lập mục tiêu khách hàng và khi khách hàng đăng tải tài liệu hoặc đăng ký nhận thông tin trên website. Phần mềm sẽ lưu lại hành vi và gửi thông báo rằng thời điểm phù hợp để tiếp cận khách hàng đã đến.

Tối ưu hóa doanh số

  • Các doanh nghiệp sẽ có cơ hội tiếp cận đúng thời điểm, đưa ra những gợi ý sát với nhu cầu của khách hàng.
  • Giúp hoàn thiện hóa mối quan hệ giữa bộ phận Marketing và bộ phận Sales.
  • Giúp bạn thu thập được nhiều database về khách hàng hơn, tăng truyền thông cho các chương trình khuyến mãi hoặc tối ưu quy trình bán hàng.

Thông thường, marketing sẽ giữ vai trò định lượng về hành vi tìm kiếm trong khi Sales cung cấp những hiểu biết định tính dựa trên mối quan hệ lâu dài và các cuộc trò chuyện trực tiếp với khách hàng.

Nó sẽ tạo nên một cái nhìn theo chiều dọc về hoạt động của khách hàng, chuyển nó đến các bạn sales để các bạn tận dụng tối đa thông tin đó cho lần tiếp cận với khách hàng sắp tới.

Marketing Automation đã thực sự làm thay đổi cách thức hoạt động của các hoạt động marketing. Những doanh nghiệp từ những Start-up, doanh nghiệp nhỏ cho đến các doanh nghiệp lớn đều mong muốn mở rộng kinh doanh của mình.

Marketing Automation giúp doanh nghiệp tối ưu hóa doanh số

Marketing Automation giúp doanh nghiệp tối ưu hóa doanh số

Lợi ích Marketing Automation đem lại cho các doanh nghiệp

Những lợi ích nó mang lại rõ ràng đó nhất chính là :

  • Tiết kiệm thời gian và chi phí.
  • Đo lường và tối ưu hóa hiệu quả marketing.
  • Đẩy nhanh vòng quay lợi nhuận.

Nhờ những lợi ích nó mang lại mà đã có hơn 80% doanh nghiệp đang sử dụng Marketing Automation hoặc lên kế hoạch ứng dụng công cụ này trong tương lai gần.

Nó đang dần trở thành xu hướng trong các doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp thành công, mang lại nhiều lợi ích cũng như giúp thúc đẩy lợi nhuận.

Trên thực tế, hiện có rất nhiều công cụ Marketing Automation mà bạn có thể sử dụng trong đó Bitrix24 cũng là một công cụ nổi bật trong số đó.

Bitrix24 được xây dựng dựa trên nền tảng Bitrix Sitemanager với các công cụ quản lý truyền thông nội bộ, quản lý khách hàng có khả năng tùy biến cao và phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp.

Với thiết kế tối ưu và nhiều tiện ích, cung cấp một mạng xã hội doanh nghiệp nội bộ cùng nhiều tính năng, cung cấp các công cụ quản lý quy trình làm việc, khả năng kết nối với các phần mềm Office, có thể truy cập từ nhiều thiết bị như laptop, smartphone,… cùng nhiều chức năng tối ưu khách. Bitrix24 là giải pháp quản lý doanh nghiệp hoàn hảo, giúp bạn tối ưu hóa doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm: Tổng quan về Bitrix24 ERP

Lời kết

Hi vọng qua bài viết này, TAKA Bitrix24 đã giúp bạn hiểu thêm về Marketing Automation cùng những lợi ích mà nó mang lại. Để có thể tìm hiểu kĩ hơn hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH TAKA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *