Nguyên tắc quản lý thời gian hiệu quả giúp tối ưu hóa năng suất

Năng suất lao động và quản lý thời gian hiệu quả là 2 điều không thể tách rời. Để có năng suất tốt hơn, hãy suy nghĩ nhỏ hơn. Hãy suy nghĩ từng người một. Hãy suy nghĩ về cá nhân. Khuyến khích kỹ năng quản lý thời gian ở cấp độ cá nhân. Sau đó, bạn có thể chi tiền cho việc cải thiện hệ thống và số tiền đó sẽ là khoản đầu tư sinh lợi nhất.

quản lý thời gian hiệu quả

Nâng cao quản lý thời gian hiệu quả bằng cách khuyến khích từng người một

Khi có đội trưởng dẫn dắt, có thể bạn đã biết ai biết quản lý thời gian và ai đang cố gắng tập trung. Mọi người đang đấu tranh với sự phân tâm và tập trung. Hãy khích lệ bằng lời nói cho các thành viên của bạn cho những chiến thắng nhỏ và thắng lợi lớn. Giúp các thành viên trong nhóm của bạn cảm thấy có động lực để nỗ lực hết mình. Hãy cố hết sức chú ý và khen ngợi những nỗ lực và thành công của họ khi sử dụng thời gian tốt hơn và năng suất cao hơn.

Nói về quản lý thời gian hiệu quả

Nói về quản lý thời gian có thể là một cứu trợ lớn. Cho mọi người biết rằng những người khác đang cảm thấy bị choáng ngợp. Mất tập trung, không hiệu quả, không có khả năng và không biết phải làm gì với nó.

Để mọi người biết rằng họ không đơn độc, bạn phải bắt đầu cuộc trò chuyện. Bạn làm nó như thế nào? Chúng tôi có một số lời khuyên?

quản lý thời gian hiệu quả

Chia sẻ tài nguyên quản lý thời gian hiệu quả

Bạn đã hoàn thành một cuốn sách tuyệt vời. Nó thực sự giúp bạn thấy được những ưu tiên của mình tốt hơn hay giảm bớt danh sách việc cần làm của bạn? Gửi một liên kết, giới thiệu nó. Hoặc tốt hơn, đưa một bản sao cho một thành viên trong nhóm. Hoặc cho cả nhóm để mọi người biết cách quản lý thời gian.

Chia sẻ những gì bạn đang học và những gì bạn cần phải học. Câu chuyện của bạn về cách bạn đã được hưởng lợi từ một ứng dụng, sách hoặc blog.

Nhận trợ giúp của chuyên gia về quản lý thời gian hiệu quả

Nếu các cuộc trò chuyện của bạn tiết lộ một vấn đề quản lý thời gian chung gây rắc rối cho nhóm của bạn, đã đến lúc hỏi các chuyên gia. Tổ chức một buổi hội thảo. Hãy mời một chuyên gia về quản lý thời gian để giải quyết vấn đề vướng mắc trong nhóm của bạn.
Bạn sẽ đặt được hai mục đích: đầu tiên, bạn giúp nhóm của bạn giải quyết vấn đề.

Thứ hai, bạn cho họ thấy rằng quản lý thời gian là quan trọng. Nó đủ quan trọng để bạn dành thời gian và tiền bạc để giúp các thành viên cải thiện kỹ năng quản lý thời gian. Kỹ năng này không chỉ giúp thúc đẩy họ nỗ lực cống hiến của chính họ. Nó còn cho phép mọi người biết rằng họ có thể đến với bạn và nhận được sự giúp đỡ khi cần thiết.

Chỉ định nghiên cứu và báo cáo để quản lý thời gian hiệu quả

Các chuyên gia quản lý thời gian của bạn là ai? Yêu cầu họ chia sẻ các công cụ và mẹo của họ về các kỹ thuật quản lý thời gian cụ thể.

Yêu cầu các thành viên trong nhóm thực hiện một dự án nghiên cứu.Có thể đề xuất các phương pháp hay nhất cho các buổi họp nhóm. Hoặc cách đặt các ưu tiên hàng ngày – và chia sẻ các phát hiện của họ. Cả nhóm đều được hưởng lợi từ việc học hỏi từ những gì các thành viên khác nhau chia sẻ.

quản lý thời gian hiệu quả

Thực hiện các chính sách để sử dụng thời gian tốt hơn giúp quản lý thời gian hiệu quả

Lưu ý rằng triển khai chính sách là bước cuối cùng, không phải là bước đầu tiên. Hầu hết các công ty muốn đảo ngược thứ tự. “Đặt ra các quy tắc và họ sẽ học cách làm việc hiệu quả!”


Khi bạn và các nhà lãnh đạo trong doanh nghiệp của bạn khá tốt ở các bước trước (khuyến khích, chia sẻ). Đây có thể là thời điểm tốt để xem xét các quy tắc trong toàn công ty. Cần biết rằng các quy tắc là để giúp đỡ, không phải để thực thi.

Thu hút ý tưởng hay nhất từ ​​báo cáo hoặc từ nghiên cứu của riêng bạn. Và triển khai một chính sách mới. Chọn các chính sách tích cực, cho phép, khuyến khích và khen thưởng hành vi tốt. Thay vì các chính sách tiêu cực tập trung vào việc tìm và phạt các  hành vi xấu.

Các cá nhân tạo nên nhóm và doanh nghiệp chỉ có thể hoạt động dựa trên nhóm. Giúp các cá nhân trong doanh nghiệp của bạn cải thiện kỹ năng quản lý thời gian là cách bạn xây dựng các đội nhóm mạnh hơn, hiệu quả hơn và kinh doanh phát triển hơn.

chỉ số KPI

Bitrix24 – phần mềm quản lý doanh nghiệp hiệu quả

Bitrix24 là một phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng hiệu quả với hơn 35 công cụ quản lý công việc phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp như quản lý giao tiếp nội bộ, CRM, quản lý dự án, quản lý nhân sự, hiệu suất làm việc… đồng thời có thể dễ dàng sử dụng trên điện thoại. Nếu bạn quan tâm đến việc triển khai Bitrix24 để đạt hiệu quả cho doanh nghiệp. Đừng ngần ngại đăng ký hoặc liên hệ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH TAKA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *