Tìm hiểu nhiệm vụ phụ thuộc trên Bitrix24

Nhiệm vụ phụ thuộc thể hiện mối quan hệ giữa các nhiệm vụ với nhau, bắt buộc nhiệm vụ này phải thực hiện xong thì nhiệm vụ kia mới có thể thực hiện được.

Trong Bitrix24, nhiệm vụ được chia làm 4 loại như sau:

  • Finish to Start(FS): Ví dụ, phải đổ đầy xăng trước chuyến đi
  • Start to Start (SS): Ví dụ, phải bắt đầu đào đất trước khi bắt đầu lắp đặt đường ống
  • Finish to Finish (FF): Phải hoàn tất việc lát đường trước khi vẽ các vạch kẻ
  • Start to Finish (SF): Phụ huynh phải đến để rước con họ về trước khi nhà trẻ đóng cửa

Chú ý: bạn cần thiết lập ngày bắt đầu và kết thúc trên mỗi nhiệm vụ, nếu không Bitrix24 sẽ không cho phép bạn tạo các nhiệm vụ phụ thuộc này.

Làm gì để nhiệm vụ phụ thuộc hoạt động?

Để chúng hoạt động, bạn cần xác định deadline của các nhiệm vụ, thiết lập mối quan hệ giữa chúng. Trong trường hợp này, nếu bạn thay đổi ngày của nhiệm vụ chính, ngày của nhiệm vụ phụ thuộc cũng sẽ tự động thay đổi theo. Nhưng nếu bạn thay đổi ngày của nhiệm vụ phụ thuộc, nhiệm vụ chính không bị ảnh hưởng.

 

 

Cách thiết lập các nhiệm vụ phụ thuộc

Khi trỏ chuột vào thanh nhiệm vụ trong biểu đồ Gantt, bạn sẽ thấy xuất hiện 2 chấm tròn ở 2 đầu thanh này. Để thiết lập, bạn nhấp vào ngày bắt đầu/kết thúc của một nhiệm vụ cụ thể và kéo thả chuột đến ngày bắt đầu/kết thúc của một nhiệm vụ khác. Khi thiết lập thành công, bạn sẽ thấy kết quả như hình sau:

nhiệm vụ phụ thuộc trên bitrix24

Thay đổi deadline nhiệm vụ chính sẽ không ảnh hưởng đến nhiệm vụ phụ thuộc, vì chúng được thực hiện một cách riêng biệt.

Một nhiệm vụ có thể được liên kết với nhiều nhiệm vụ khác. Tuy nhiên, nếu xảy ra xung đột trong quá trình thiết lập kết nối giữa các nhiệm vụ, thiết lập của bạn sẽ bị hủy và bạn sẽ nhận được thông báo sau: “Circular links are not allowed“.

Để xóa các liên kết hiện tại, đặt con trỏ vào đường dẫn và nhấp chọn “delete”.

nhiệm vụ phụ thuộc trên bitrix24Phóng to/thu nhỏ biểu đồ Gantt

Bạn cũng có thể phóng to/thu nhỏ khi xem biểu đồ Gantt (như hình bên dưới). Bitrix24 thật tiện dụng khi giúp bạn thiết lập và kiểm tra mọi công việc cần làm trước một công cụ như Gantt.

nhiệm vụ phụ thuộc trên bitrix24

Bản dùng thử cho phép bạn tạo 5 liên kết phụ thuộc giữa các nhiệm vụ. Để dùng nhiều hơn, bạn có thể sử dụng các phiên bản Bitrix24 Plus, Standard và Professional của chúng tôi.

TAKA nghĩ rằng những thông tin trên sẽ mang lại những kiến thức hữu ích với công việc của bạn. Ngoài ra, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ ngay với TAKA để được giải đáp thêm. Like Fanpage để cập nhật nhiều thông tin hơn nhé!

Vui lòng ghi rõ nguồn TAKA khi trích dẫn nội dung này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *