5 Sai Lầm Hàng Đầu Mà Các Doanh Nghiệp Nhỏ Hay Mắc Phải

Không phải tất cả các doanh nghiệp nhỏ đều giống nhau, nhưng có một vài sai lầm về tiền phổ biến với các doanh nghiệp nhỏ. Hãy tham khảo bài viết sau và đảm bảo những điều này không xảy ra trong doanh nghiệp nhỏ của bạn.

mistake sai lầm

Sai lầm 1: Không ghi lại tình hình tài chính của bạn

Điều này có nghĩa là nằm ở việc thẩm định của bạn. Điều hành một doanh nghiệp nhỏ đòi hỏi sự suy nghĩ, lập kế hoạch và tài liệu. Bạn rất tốt trong suy nghĩ và kế hoạch, nhưng tài liệu thì sao? Hầu hết chúng ta không thực sự thích nó.

Mặc dù vậy, điều quan trọng là, nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể dẫn dắt doanh nghiệp nhỏ của mình mà không theo dõi mọi thứ – như tiền của bạn – hẳn là một sự ngạc nhiên đến khó chịu.

Bạn có kế hoạch kinh doanh không? Bạn có mục tiêu cho ngắn hạn và dài hạn không? Bạn có các tài liệu pháp lý cần thiết để điều hành doanh nghiệp của mình không? Bạn có hợp đồng cho nhân viên, chi phí dự kiến và ước tính chính xác về chi phí tăng trưởng và chi phí khi doanh nghiệp của bạn?

Mặc dù thật dễ dàng để nghĩ rằng nó sẽ hoạt động, đặc biệt là lúc đầu, nó trở nên ngày càng khó khăn hơn để theo dõi những gì đang xảy ra về mặt tài chính của doanh nghiệp. Bạn cần tài liệu tài chính để bán hàng, chi phí, thuế, nhân viên, nhà thầu và, thực sự, bất kỳ thứ gì liên quan đến dòng tiền đến hoặc đi ra khỏi doanh nghiệp của bạn.

Nếu không, bạn thực sự không thể biết những gì đang xảy ra với số tiền trong doanh nghiệp của bạn, và không biết là sai lầm phổ biến nhất và nguy hiểm nhất là ở đâu.

  • Tin vui: Các sai lầm để cập trong bài viết này có thể được giải quyết dễ dàng nhờ phần mềm Bitrix24

tài chính finance

Sai lầm 2: Suy nghĩ rằng những rò rỉ nhỏ không có vấn đề

Trong một doanh nghiệp nhỏ, những rò rỉ dù là nhỏ nhất cũng đều là cực kỳ có vấn đề. Trong một doanh nghiệp lớn, điều đó cũng đặc biệt quan trọng.

Nếu bạn thấy doanh nghiệp của bạn bị mất tiền với số lượng nhỏ ở bất kỳ khu vực nào, bạn cần phải tìm hiểu lý do tại sao nó đang xảy ra và những gì bạn có thể làm để ngăn chặn nó.

Sau đó, các chi phí cần được tính toán trong chi phí hoạt động để điều hành doanh nghiệp của bạn. Nếu nó không được theo dõi và ước tính, bạn sẽ không thể có ước tính tốt về lợi nhuận của mình.

rò rỉ

Sai lầm 3: Mất kiểm soát hàng tồn kho

Với sự biến động thường xuyên về số lượng và bản kiểm kê, bạn thường dễ dàng bỏ qua việc theo dõi những gì đang xảy ra. Bản kiểm kê này đại diện cho tiền của doanh nghiệp của bạn. Có lẽ bạn đã không xử lý hết hàng tồn kho, trong trường hợp đó có rất nhiều khả năng bị mất tiền nếu bạn không trả trước khi lãi suất bắt đầu tích lũy.

Một trong những điều cơ bản nhất mà một doanh nghiệp nhỏ có thể làm là theo dõi bản kiểm kê của mình. Tìm một hệ thống hoạt động: một ứng dụng, phần mềm, một hệ thống chuyên dụng.

Đảm bảo rằng nhân viên của bạn được đào tạo và có thể theo dõi bản kiểm kê khi số lượng thay đổi và có tổng quan định kỳ (hàng tháng, quý hoặc hàng năm) để đảm bảo rằng số lượng bản kiểm kê là chính xác.

quản lý hàng tồn kho

Sai lầm 4: Cho phép tổ chức tạo ra sự hỗn loạn tài chính

Nếu bạn có tất cả các tài liệu nhưng bạn không thể tìm thấy nó khi bạn cần nó, nó sẽ không giúp bạn được gì cả. Bạn đang thiếu tổ chức một vấn đề trong doanh nghiệp nhỏ của bạn? Nếu vậy, đã đến lúc giải quyết vấn đề này để bạn có thể có được các hồ sơ và thông tin cần thiết khi bạn cần.

Tổ chức công việc và mọi thứ tốt sẽ khiến công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều. Hãy đầu tư thời gian. Nhận trợ giúp nếu bạn cần. Dành một ngày cuối tuần và giải quyết triệt để một lĩnh vực của bạn tại một thời điểm cho đến khi bạn có hồ sơ được gửi, nguồn cung cấp được phân loại và sắp xếp tài liệu theo cách phù hợp với bạn và doanh nghiệp của bạn.

tài chính finance

Sai lầm 5: Tiết kiệm với nhân viên của bạn

Điều cốt lõi của doanh nghiệp bạn là gì? Nó là sản phẩm của bạn? Dịch vụ hàng đầu của bạn? Thương hiệu của bạn? Khách hàng của bạn?
Sai rồi.

Đó là nhân viên của bạn.

Bạn có bao nhiêu nhân viên: 5, 50 hay 500? Không quan trọng. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ, hoặc một doanh nghiệp vừa, doanh nghiệp của bạn chỉ hoạt động tốt khi những nhân viên này hoạt động.

Và nếu bạn đang tiết kiệm trên nhân viên của bạn, bạn đang tự làm tổn thương doanh nghiệp của bạn.

Trả một mức lương khá, đủ để thu hút những nhân viên tốt, những người sẽ làm công việc tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn. Đặt các phúc lợi tại công ty. Và đầu tư vào đào tạo nhân viên, cho dù đầu tư đó là về thời gian hay tiền bạc, hoặc cả hai. Các nhân viên tốt nhất và tài năng nhất không thể giúp bạn đạt được mục tiêu của tổ chức nếu bạn không đào tạo đúng.

keo kiệt với nhân viên

Hãy tận dụng tối đa nhân viên của bạn bằng cách đầu tư nhiều hơn vào họ.

Điểm mấu chốt là gì?

Đó không phải là câu hỏi cơ bản mà mọi chủ doanh nghiệp nhỏ đều muốn trả lời? Điểm mấu chốt là gì, chúng ta đang làm gì và chúng ta có thể tiếp tục tạo ra nó không?

Điểm mấu chốt là việc theo dõi tiền bạc trong doanh nghiệp nhỏ của bạn là điều bạn có thể làm và phải làm. Và khi bạn xây dựng nền tảng tốt, xử lý các rò rỉ nhỏ, tổ chức và đầu tư vào nhân viên của mình, bạn sẽ xây dựng một tương lai tài chính lành mạnh cho doanh nghiệp của mình.

Bitrix24 là một phần mềm quản lý doanh nghiệp hiệu quả với hơn 35 công cụ quản lý công việc phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp như quản lý giao tiếp nội bộ, CRM, quản lý dự án, quản lý nhân sự, hiệu suất làm việc… đồng thời có thể dễ dàng sử dụng trên điện thoại. Nếu bạn quan tâm đến việc triển khai Bitrix24 để đạt hiệu quả cho doanh nghiệp. Đừng ngần ngại đăng ký tại đây hoặc liên hệ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TAKA

  • Địa chỉ: 47 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
  • Điện thoại: (028) 66 743 520 Hotline: 093 999 6465 (Mr Tuấn)
  • Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *