Phần mềm CRM là gì? Những định nghĩa mà bạn không nên bỏ qua

CRM là viết tắt của Customer Relationship Management (Quản lý quan hệ khách hàng). Khái niệm này đề cập đến các hệ thống thuộc lĩnh vực kinh doanh được thiết kế để quản lý các tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp. Thông thường, một hệ thống CRM được sử dụng bởi nhân viên bán hàng và sẽ có tính năng tự động hóa bán hàng.

Phần mềm CRM được lập trình để giúp bạn xây dựng và phát triển mối quan hệ với khách hàng, thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh và nâng cao sự tin cậy của khách hàng. Bài viết này sẽ đem đến cho bạn một cái nhìn sâu hơn, giúp bạn thực sự hiểu phần mềm CRM là gì bạn nhé!

phần mềm crm là gìPhần mềm CRM là gì?

Hệ thống CRM là nền tảng Công nghệ thông tin thực hiện chức năng lưu trữ và quản lý tất cả dữ liệu khách hàng và tương tác hai bên trên cơ sở thông tin đến từ nhiều nguồn khác nhau. Các nguồn này có thể bao gồm chi tiết liên hệ được thu thập từ trang Web, Email, cuộc gọi, ghi chú cuộc họp, v.v. Điều tuyệt vời của phần mềm này chính là tất cả mọi thứ bạn cần đều được thu thập về một nơi. Vì thế, công tác quản lý quan hệ khách hàng sẽ trở nên đơn giản và toàn diện hơn. Bạn sẽ có được cái nhìn xuyên suốt quy trình bán hàng của mình.

Đưa đội nhóm của bạn bước sang trang mới

Đầu tư vào một hệ thống CRM đem lại hiệu quả trong toàn bộ doanh nghiệp của bạn và khuyến khích sự hợp tác của nhóm. Sử dụng công nghệ điện toán đám mây, hệ thống CRM của bạn được cập nhật theo thời gian thực và được truy cập thông qua trình duyệt của bạn.

Nhóm của bạn có thể truy cập vào hệ thống từ bất cứ nơi nào họ đang làm việc. Điều này cho phép họ dõi theo các đầu mối kinh doanh mà không cần phải nỗ lực gấp đôi như trước nữa. Do đó, sẽ không có gì bị bỏ sót hoặc bị lãng quên.

Những lợi ích đã được chứng minh của việc sử dụng phần mềm CRM bao gồm:  nâng cao hiệu quả, năng suất, tăng trưởng doanh số và dự báo kinh doanh.

phần mềm crm là gì

Phần mềm CRM là gì? – Định nghĩa đến từ Wikipedia

Theo Wikipedia, “Mục đích chung của Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là cho phép các tổ chức phục vụ khách hàng tốt hơn. Điều này được thực hiện thông qua việc giới thiệu các quy trình và thủ tục đáng tin cậy để tương tác với những khách hàng đó”. Định nghĩa này tốt như bất kỳ định nghĩa nào khác về CRM.

Lịch sử CRM

Lần đầu tiên được ra mắt vào những năm 1990, nghĩa đen của khái niệm “Quản lý quan hệ khách hàng” đơn giản chỉ là quản lý mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp. Ngày nay, khái niệm ấy được sử dụng để mô tả các hệ thống và phần mềm Công nghệ thông tin được thiết kế để giúp bạn quản lý mối quan hệ này một cách chuyên nghiệp hơn.

Hệ thống CRM là sản phẩm mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải có giữa cao trào bùng nổ Internet giai đoạn 2000/2001. Theo sau đó là sự vỡ mộng kéo dài hàng năm trời. Người sử dụng thất vọng tràn trề bởi hệ thống đắt tiền này không tạo ra những kết quả tốt như cách nhà sản xuất đã khiến họ kỳ vọng. Biểu đồ Hype Cycle lập bởi Nhóm Gartner cho thấy một khởi đầu chậm. Tiếp theo là giai đoạn phồn thịnh không lý giải được. Sau đó lại là sự giảm sút ngoài sức tưởng tượng. Cuối cùng, đồ thị trở lại mức độ ổn định ban đầu có thể giải thích được. Vậy thì, cho đến thời điểm hiện tại, đồ thị ấy đang ở hình thái nào?

phần mềm crm là gì

CRM hiện tại

CRM ngày nay đã đạt được vị trí độc tôn, là không cụ mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần sở hữu. Trải qua một quá trình phát triển đầy biến động, từ một khái niệm gây tò mò, CRM nay đã trở thành một khái niệm thiết yếu. Các công ty, bất kể lĩnh vực và quy mô, đều đang khai thác các lợi ích mà CRM mang lại. Họ sử dụng chúng trong hoạt động marketing, hỗ trợ khách hàng. Họ phân tích dữ liệu CRM làm cơ sở cho các chiến lược giữ chân khách hàng, củng cố lòng tin của khách hàng vào sản phẩm, hướng tới tăng doanh số trong tương lai.

Tương lai của CRM

Khi công nghệ phát triển, CRM chắc chắn sẽ phát triển theo. Các khái niệm và tính năng từng được coi là công nghệ tiên tiến, sẽ trở thành quy trình vận hành chuẩn cho các công ty.

“Hệ thống CRM sẽ tiếp tục phát triển. Nó sẽ kết hợp các tính năng được coi là công nghệ tiên tiến, chẳng hạn như khoa học dữ liệu (phân tích dự báo, phân bổ tiếp thị, phân tích hành trình). Cùng với đó, là việc củng cố các chức năng sẵn có như tích hợp các kênh Email, di động và xã hội. Các giải pháp bán hàng và tiếp thị sẽ được triển khai đám mây đồng thời.”Swann nói.

CRM không còn là một khái niệm xa lạ nữa. Phần mềm CRM thực sự đã trở thành một phần không thể thiếu trong hệ thống quản lý của doanh nghiệp. Hy vọng những gì chúng tôi vừa chia sẻ đã phần nào giúp bạn trả lời câu hỏi: phần mềm CRM là gì? Chúng tôi cung cấp một hệ thống Cloud CRM bao trùm toàn bộ quá trình kinh doanh từ tiếp thị, bán hàng đến hỗ trợ khách hàng. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp quản lý quan hệ khách hàng, chúc mừng bạn, bạn đã tìm thấy rồi đấy!

chỉ số KPI
Bitrix24 – phần mềm quản lý doanh nghiệp hiệu quả

Bitrix24 là một phần mềm quản lý doanh nghiệp hiệu quả với hơn 35 công cụ quản lý công việc phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp như quản lý giao tiếp nội bộ, CRM, quản lý dự án, quản lý nhân sự, hiệu sut làm việc… đồng thời có thể dễ dàng sử dụng trên điện thoại. Nếu bạn quan tâm đến việc triển khai phần mềm Bitrix24 để đạt hiệu quả cho doanh nghiệp. Đừng ngần ngại đăng ký hoặc liên hệ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH TAKA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *