6 Lý do vì sao phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng quan trọng với doanh nghiệp

Hầu hết các tổ chức đều có một hệ thống CRM (Customer Relationship Management). Tức hệ thống quản lý quan hệ khách hàng. Phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng được sử dụng để theo dõi thông tin khách hàng, tài liệu khách hàng, các mối quan hệ và giao dịch tiềm năng.

Tuy nhiên, khi các tổ chức sử dụng các hệ thống này. Họ thường phớt lờ một vấn đề quan trọng. Làm thế nào để quản lý và tổ chức các dữ liệu khách hàng thực tế không ngừng được bổ sung vào hệ thống CRM. Những dữ liệu thực này, nếu biết cách khai thác, sẽ có khả năng tạo ra giá trị mới.

Quản lý thông tin khách hàng hiệu quả bắt đầu từ các phương pháp quản lý nội dung và dữ liệu. Chiến lược quản lý dữ liệu là bước quan trọng đầu tiên để quản lý hiệu quả dữ liệu khách hàng và cuối cùng, cải thiện sự hài lòng của khách hàng, đồng thời nâng cao giá trị khách hàng.

phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng

6 Lý do vì sao phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng quan trọng với doanh nghiệp

1. Phần lớn thông tin giá trị nhất về khách hàng bị khóa trong các dữ liệu không được quản lý.

Dữ liệu về khách hàng thường được quản lý tốt. Nhưng bạn thường chỉ khai thác chúng đến một chừng mực nhất định. Thông tin chi tiết thực tế đến từ tất cả các tài liệu khách hàng đó. Ví dụ: tệp ứng dụng, PDF, hình ảnh và Email. Một phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng hiệu quả sẽ giúp bạn tận dụng hết những yếu tố tiềm năng này.

2. Khối lượng tuyệt đối cùng với sự đa dạng của thông tin có sẵn về khách hàng ngày càng tăng.

Cứ mỗi 2 năm 1 lần, khối lượng thông tin lại tăng lên theo hệ số 10. Nếu bạn không bắt đầu xây dựng một chiến lược để quản lý sự tăng trưởng này ngay bây giờ. Bạn còn đợi đến khi nào nữa? Cài đặt một phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng là điều bạn không thể chần chờ được nữa.

phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng

3. Khách hàng ngày nay có nhiều con đường để tiếp cận các tổ chức hơn bao giờ hết

Khách hàng sẽ nhanh chóng thất vọng khi thông tin của họ nằm rải rác trên nhiều hệ thống mà họ không còn liên hệ nữa. Thử nghĩ xem bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn chấm dứt giao dịch với một công ty đã nhiều năm. Nhưng vẫn cứ phải nhận các cuộc gọi lặp đi lặp lại nhiều lần cho cùng một thông tin.

4. Khách hàng ngày nay dễ dàng tiếp xúc trực tiếp quy trình back-end hơn bao giờ hết.

Phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng cần được sử dụng để đảm bảo đưa những mớ hỗn độn trong quy trình back-end ra khỏi khả năng tiếp cận của khách hàng. Khi ngày càng có nhiều khách hàng chọn làm việc trực tiếp với bạn. Hoặc thông qua thiết bị di động, những quy trình back-end đó sẽ được phơi bày.

phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng

5. Cái giá phải trả cho những sai phạm trong việc quản lý thông tin khách hàng

Mỗi ngày lại có vài sự việc mới liên quan đến truy cập trái phép thông tin riêng tư. Hoặc vi phạm bảo mật được nhắc đến. Các tài liệu không được quản lý và thiếu tổ chức chính là nguồn gốc tiềm tàng cho những bê bối mà công ty có thể gặp phải. Ngoài ra, ngày càng có nhiều chính phủ can thiệp vào các xung đột xoay quanh các quy định mới về thông tin khách hàng. Việc cố gắng giải quyết những yêu cầu mới này – thường là những đòi hỏi mâu thuẫn với nhau. Là một mục tiêu khó có thể thực hiện được.

6. Khách hàng ngày nay có vô vàn cách để thể hiện sự thất vọng của mình

Kỳ vọng của khách hàng hiện nay được thể hiện thông qua những trải nghiệm tốt nhất họ chia sẻ trên mạng và thông qua các thiết bị di động. Các công ty đôi khi có thể chỉ vì một chia sẻ tiêu cực trên Tweet hoặc Facebook mà dễ dàng mất đi lòng tin và uy tín của mình.

Các tổ chức ngày càng dựa vào các phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng để quản lý các mối quan hệ với “thượng đế” của họ. Đối với nhiều tổ chức. Điều này có nghĩa là dữ liệu khách hàng cùng với các mối quan hệ then chốt sẽ được bảo mật riêng trong hệ thống thông tin liên quan đến ứng dụng và dịch vụ mà khách hàng sử dụng. Không khả dụng với những ứng dụng và dịch vụ khác.

phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng

Phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng thực sự quan trọng

Việc nhìn lại xuyên suốt hành trình chinh phục khách hàng. Từ giai đoạn thuyết phục đến bán hàng cho đến khi thỏa mãn nhu cầu của khách. Cho thấy thông tin khách hàng quan trọng đòi hỏi luôn sẵn có trên từng bước của quy trình. Điều này có nghĩa là các tài liệu và nội dung quan trọng cần phải dễ dàng tìm thấy và có sẵn cho các quy trình này. Đồng thời được quản lý theo phương pháp điều phối có kết cấu khoa học.

Nhiệm vụ quản lý, tổ chức, bảo vệ và tận dụng thông tin khách hàng này sẽ không thể thực hiện được bằng việc đơn thuần cài đặt hệ thống quản lý quan hệ khách hàng. Bạn còn cần phải chú ý đến thông tin khách hàng được đưa vào hệ thống CRM đó. Điều đó có nghĩa là bạn cần một phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng như một phần của CRM. Hơn nữa, giải pháp này cần phải dễ thực hiện, tích hợp và sử dụng.

Hãy lựa chọn cho mình một phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng hiệu quả ngay hôm nay. Để công cuộc chinh phục khách hàng của bạn trở nên thăng hoa hơn bao giờ hết.chỉ số KPI

 

Bitrix24 – phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng hiệu quả

Bitrix24 là một phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng hiệu quả với hơn 35 công cụ quản lý công việc phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp như quản lý giao tiếp nội bộ, CRM, quản lý dự án, quản lý nhân sự, hiệu suất làm việc… đồng thời có thể dễ dàng sử dụng trên điện thoại. Nếu bạn quan tâm đến việc triển khai phần mềm Bitrix24 để đạt hiệu quả cho doanh nghiệp. Đừng ngần ngại đăng ký hoặc liên hệ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH TAKA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *