Giải Pháp Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí Hay Nhất

quản lý nhân viên khá tốn kém. Nhưng điều này lại mang tính sống còn đối với sự phát triển của công ty.  Nhìn chung, chi phí quản lý nhân viên cao hơn nhiều tại các doanh nghiệp nhỏ. Các doanh nghiệp nhỏ thường không có đủ ngân sách để trả tiền cho phần mềm nhân sự ‘đắt tiền’. Và ngay cả các giải pháp nhân sự trực tuyến giá cả phải chăng hơn. Với họ, vẫn là một khoản đầu tư lớn. Bài viết này sẽ giúp bạn đọc tìm ra giải pháp phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay nhất.

phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay nhất

Đánh mất cơ hội

Phí bản quyền không phải là điều duy nhất khiến doanh nghiệp lo ngại. Trên thực tế, với rất nhiều hệ thống điện toán đám mây giá cả cạnh tranh ngày nay. Nó lại có vẻ như là yếu tố ít được quan tâm nhất.

Tuân thủ nguyên tắc, đảm bảo toàn vẹn dữ liệu, được chấp thuận bởi các nhóm nhân viên hoặc ban quản lý. Hỗ trợ hiệu quả công việc và các tính năng có thể khai thác khác là tất cả những gì bạn cần lưu ý khi xem xét một gói dịch vụ.

Những khía cạnh trên đều cần sự suy xét và đánh giá cẩn thận. Nhưng nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ, đội nhóm hoặc các nhà quản lý lại bận tâm quá nhiều về điều này. Các doanh nghiệp nhỏ sẽ “bị sa lầy” nếu họ hành động như một doanh nghiệp lớn khi tìm phần mềm nhân sự phù hợp với mình.

Phân tích và đánh giá quá mức dần dần khiến chúng ta vào vòng xoáy đắt đỏ. Làm tiêu tốn thời gian quý báu, có thể lên tới hàng tháng, khổ sở khi đưa ra quyết định giữa những lựa chọn tốt hơn. Thông thường điều này xuất phát từ việc thử nghiệm đồng quá nhiều giải pháp thay vì chỉ một.

phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay nhất

Cách chọn ra các phần mềm phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

Kiểm tra các trang mạng của các nhà cung cấp. Bạn sẽ thấy 8 hoặc 9 trong số 10 tính năng quan trọng nhất mà bạn cần.
Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên chọn ngay lập tức phần mềm đầu tiên bạn  ‘cảm thấy đúng’.

Loại phần mềm có dịch vụ hỗ trợ tốt và đáp ứng phần lớn nhu cầu của bạn. Bạn còn có thể tìm thấy giải pháp bổ sung, chuyên biệt cho các quy trình khác ngoài lĩnh vực quản lý nhân sự.

Và các quy trình chính là từ khóa ở đây. Quản lý con người và quản trị nhân sự. Khi xét về khía cạnh hành chính, chỉ đơn giản là một trong những quy trình thuộc lĩnh vực kinh doanh.

Những phần mềm này giúp bạn kiểm soát nhân sự. – Tài sản đầy tiềm năng và vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của công ty bạn. Dù vậy, hãy thử và xử lý giao dịch liên quan đến phần mềm nhân sự như với bất kỳ nhà cung cấp giải pháp quy trình kinh doanh nào khác. Đừng quên đặt ngày triển khai để dự án hoàn thành.

phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay nhất

Hai bước lùi, không có bước tiến

Có một điều đáng ngạc nhiên rất thường gặp. Đó là các doanh nghiệp vừa và nhỏ cuối cùng lại đưa ra sự lựa chọn tốn kém nhất có thể. – Không chọn nhà cung cấp nào cả.

Quay trở lại làm việc với một bảng tính lỗi thời hoặc hệ thống cũ kỹ. Sau khi lãng phí thời gian quý báu đau đầu giữa những ưu điểm của một giải pháp này so với một giải pháp khác.

Chúng tôi dám cược rằng bất kỳ giải pháp nào trong số đó sẽ cũng sẽ ‘thực hiện công việc’ đủ để làm cho sự lựa chọn của bạn trở nên đáng giá. Hãy giải phóng nhóm của bạn bằng phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay nhất. Để họ tập trung vào mục tiêu tổng thể quan trọng hơn.
phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay nhất

Nhanh nhưng không vội vàng. Hãy kiên nhẫn.

Tất cả các hệ thống nhân sự cần thiết lập, ngay cả khi đang trong giai đoạn dùng thử.

Nhiều công ty nhỏ tìm kiếm trên mạng. Và lập danh sách các phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay nhất để dùng thử. Họ đăng ký tài khoản. Và sau đó dò xét xung quanh các giao diện người dùng để xem nhà cung cấp nào thực sự khiến họ hứng thú.

Nhưng bạn cần phải làm nhiều hơn thế. Tất cả các hệ thống cần một số cài đặt. Bạn hoặc bất cứ ai dùng bản dùng thử cũng cần đầu tư thời gian để cài đặt một số tính năng. Nhưng sau đó chúng có thể bị xuống cấp.

Một số giải pháp khác lại giống như thỏi son môi bề ngoài có thể đẹp. Nhưng lại thiếu đi thành phần bạn muốn. Nếu bạn cảm thấy bối rối. Hãy yêu cầu bản demo trước khi bạn đăng ký. Hãy tận dụng bất kỳ clip giới thiệu sản phẩm nào để hiểu sâu hơn về các tính năng.  Và đánh giá xem chúng có đáp ứng nhu cầu chính của bạn hay không.

Về bản chất bạn có thể nhận được tất cả thông tin này từ hầu hết các nhà cung cấp mà không cần phải dùng thử. Nếu bạn thực sự thông minh. Bạn nên đánh giá trước và chỉ sử dụng bản dùng thử miễn phí vài tuần của dịch vụ!
phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay nhất

Thách thức đối với lĩnh vực quản lý nhân sự tại doanh nghiệp nhỏ và những cơ hội

Thách thức: Các doanh nghiệp nhỏ thường không có bộ phận nhân sự. Vì vậy, tìm nhân tài và giữ lại tài năng là một thách thức nữa mà họ phải đối mặt.

Cơ hội:
Các doanh nghiệp nhỏ thường cho rằng mình không cần bộ phận nhân sự. Trên thực tế rất cần thiết để doanh nghiệp thực hiện bước tiến mới.

Phần mềm nhân sự cho phép người quản lý, chủ sở hữu xử lý nhu cầu nghỉ phép, vắng mặt, chấm công, tuyển dụng, giới thiệu, kiểm soát hiệu suất, phát triển công việc liên tục và các nhu cầu khác.

Điều này mang lại cho họ thời gian để tập trung vào năng suất. Và đảm bảo nhóm của họ thực sự nỗ lực và yên tâm với công việc. Đừng ngần ngại tìm kiếm và phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay nhất ngay bây giờ.

phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay nhất

Ngoài ra còn những thách thức và cơ hội nào

Thử thách:
Tuân thủ và lưu giữ hồ sơ – để tránh phức tạp về pháp lý.

Cơ hội:
Bạn cần bảo mật dữ liệu. Các phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay nhất cũng cần phải có tính năng bảo vệ dữ liệu như GDPR. Bạn cần phải lưu trữ hồ sơ một cách có trách nhiệm và làm rõ các quy trình của bạn.

Sẽ có những hậu quả nếu bạn không làm những điều trên. Nhưng hầu hết các giải pháp nhân sự điện toán đám mây hướng tới các doanh nghiệp nhỏ đều giải quyết những vấn đề này một cách dễ dàng.

Một lần nữa, đầu tư một lượng nhỏ thời gian và ngân sách vào một giải pháp phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay nhất sẽ mang lại cơ hội để tiến lên các mục tiêu lớn hơn.

Thử thách:
Giữ chân nhân viên. Các doanh nghiệp nhỏ phải cạnh tranh với các tổ chức lớn hơn. Trong khi đó, các tổ chức lớn trả nhiều tiền hơn và mang lại nhiều lợi ích hơn cho nhân viên của họ.

Cơ hội:

Nhân viên vẫn có thể trung thành với bạn nếu họ cảm thấy được quan tâm.

phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay nhất

Human resources management concept business man selecting virtual interface

Tóm lược

  • Đừng suy nghĩ quá nhiều khi lựa phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay nhất cho doanh nghiệp của mình.
  • Đưa ra quyết định liên quan đến việc chọn thứ gì đó khác với hệ thống hiện tại của bạn.
  • Biên soạn một danh sách các nhu cầu cốt lõi – nhưng đừng cố sống cố chết phụ thuộc vào nó.
  • Đặt ngày triển khai.
  • Lập kế hoạch quy trình thử nghiệm của bạn một cách cẩn thận và thu thập thông tin nhiều nhất có thể trước khi đăng ký hoặc biên soạn một danh sách rút gọn.
  • Khi thử nghiệm các hệ thống, hãy thử từng cái một, đừng thử hết cùng một lúc.
  • Hãy chọn phần mềm cho bạn ‘cảm giác tốt nhất’. Đảm bảo bạn đã kiểm tra các tính năng hỗ trợ và sao lưu của phần mềm.

Hy vọng sau bài viết, bạn đã có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay nhất cho doanh nghiệp của mình.

>>Xem thêm: Nên Đầu Tư Bao Nhiêu Cho Phần Mềm Project Thì Hợp Lý?

chỉ số KPI

Bitrix24 – phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả

Bitrix24 là một phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng hiệu quả với hơn 35 công cụ quản lý công việc phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp như quản lý giao tiếp nội bộ, CRM, quản lý dự án, quản lý nhân sự, hiệu suất làm việc… đồng thời có thể dễ dàng sử dụng trên điện thoại. Nếu bạn quan tâm đến việc triển khai Bitrix24 để đạt hiệu quả cho doanh nghiệp. Đừng ngần ngại đăng ký tại đây hoặc liên hệ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TAKA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *