Phần mềm quản lý dự án tốt nhất cho doanh nghiệp

Tối ưu hóa doanh nghiệp bằng phần mềm quản lý dự án là gì?  Đó là giải pháp mà rất nhiều doanh nghiệp áp dụng. Trên thị trường, có rất nhiều phần mềm quản lý dự án ra đời tích hợp nhiều tính năng giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn. Tuy nhiên, các doanh nghiệp đã sử dụng phần mềm quản lý dự án hiệu quả tối đa hay chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết của Bitrix24 Taka dưới đây để hiểu rõ thêm

Phần mềm quản lý dự án tốt nhất cho doanh nghiệp

Phần mềm quản lý dự án tốt nhất cho doanh nghiệp

Phần Mềm Quản Lý Dự Án Hoạt Động Ra Sao?

Bài toán của các nhà quản trị doanh nghiệp là làm sao kiểm soát những công việc và dự án hiệu quả. Cùng với tối ưu nguồn nhân lực và nâng cao năng suất doanh nghiệp. Để giải được bài toán này, các phần mềm quản lý dự án giải quyết hai việc. 

Phần mềm mềm quản lý dự án hiệu quả hoạt động ra sao?

Phần mềm mềm quản lý dự án hiệu quả hoạt động ra sao?

Thứ nhất, tính minh bạch hóa quá trình giao việc – nhận việc giữa nhà quản lý và nhân viên. Sau đó, tính minh bạch hóa trách nhiệm trong công việc cũng được giao phó của mỗi cá nhân trong doanh nghiệp.

Thứ hai, giúp nhà quản lý lên kế hoạch và giúp nhân viên cộng tác, làm việc tập trung trên một nền tảng duy nhất.

Tóm lại, lợi ích của việc sử dụng một phần mềm quản lý công việc có thể quan sát ở 2 góc độ. Đối với nhân viên, phần mềm giúp họ có thể:

  • Nhìn thấy được tất cả công việc của mình, không sót việc.
  • Phân loại mức độ quan trọng của các công việc, họ biết đâu là những việc cần ưu tiên.
  • Tính toán và sắp xếp được thời gian làm việc của mình đã hiệu quả hay chưa?
  • Cộng tác với cá nhân khác nào để hoàn thành công việc với chất lượng tốt nhất?

Đối với nhà quản lý doanh nghiệp thì một phần mềm quản lý dự án đem lại những lợi ích như sau:

  • Thấy được tổng quan công việc và dự án của tất cả bộ phận, phòng an và dự án.
  • Ra quyết định và xử lý các vấn đề phát sinh một cách cụ thể và kịp thời.
  • Sắp xếp và phân bổ nguồn lực (nhân sự + thời gian + ngân sách) một cách hiệu quả.
  • Tất cả công việc, dự án đều được hoàn thành đúng thời hạn với chất lượng như kỳ vọng được định ra trong bản kế hoạch trước đó.

Phần Mềm Bitrix24 – Phần Mềm Tích Hợp Công Cụ Quản Lý Dự Án 

Dựa vào những nhu cầu trên, các tính năng cơ bản và nổi trội mà phần mềm quản lý dự án Bitrix24 mang lại đến cho doanh nghiệp là:

Tính năng cộng tác

Giao tiếp là yếu tố không thể thiếu trong làm việc theo dự án. Nhà quản lý phải giao tiếp với nhân viên khi phân công nhiệm vụ cùng với những góp ý trong công việc. Các thành viên trong dự án cần giao tiếp để phối hợp nhịp nhàng. Do đó, phần mềm Bitrix24 có các tính năng cộng tác cần thiết. Như: tạo việc, giao việc, theo dõi công việc trực quan, chat và bình luận trong từng công việc. Và khả năng tích hợp với các tiện ích như lịch, email…

Các thành viên trong dự án cần giao tiếp để phối hợp nhịp nhàng

Các thành viên trong dự án cần giao tiếp để phối hợp nhịp nhàng

Tính năng lập kế hoạch và theo dõi trạng thái

Phần mềm Bitrix24 cho phép nhà quản lý lập kế hoạch theo đặc thù công việc. Ngoài ra, phần mềm còn thực hiện theo quy trình làm việc của một dự án. Đồng thời giúp theo dõi trạng thái công việc theo thời gian thực. Tính năng phổ biến trong các phần mềm Bitrix24 là biểu đồ Gantt hoặc bảng Kanban. Nó thể hiện tiến độ công việc một cách trực quan.

Tính năng báo cáo

Phần mềm Bitrix24 cung cấp các báo cáo chi tiết và trực quan về công việc của thành viên. Bên cạnh đó, các dự báo tiến độ dự án cũng được tích hợp trong phần mềm. Giúp nhà quản lý cân nhắc điểm mạnh, điểm yếu của cả nhóm làm việc. Để phân bổ nguồn lực hiệu quả cho các dự án kế tiếp.

Bitrix24 cung cấp các báo cáo chi tiết và trực quan về phần mềm quản lý dự án

Bitrix24 cung cấp các báo cáo chi tiết và trực quan về phần mềm quản lý dự án

Tính năng phân quyền sử dụng

Đây là tính năng quan trọng nhằm phân chia các vai trò khác nhau trong dự án. Khi áp dụng phần mềm Bitrix24, đây là tính năng giúp doanh nghiệp đảm bảo về trách nhiệm thứ bậc và kỷ luật trong tổ chức.

Mong rằng với bài viết trên đây, Taka sẽ mang lại nhiều kiến thức cho doanh nghiệp. Ngoài ra cũng cung cấp được các giải pháp để doanh nghiệp có thể xử lý và phát triển mô hình kinh doanh của mình hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *