5 phần mềm quản lý tiến độ dự án hiệu quả nhất hiện nay

Các phần mềm quản lý tiến độ dự án ra đời giúp cho các doanh nghiệp thực hiện được nhiều dự án cùng lúc mà không cần mất quá nhiều nhân lực, thời gian và tài nguyên. Thực tế để thực hiện được một dự án thành công thì bạn cần đưa ra được các kế hoạch, chiến lược đúng đắn đáp ứng các mục tiêu và phải hoàn thành được thời hạn đã đề ra.

Vậy làm thế nào để công việc của người quản lý dự án trở nên dễ dàng hơn. Hôm nay Taka sẽ giới thiệu đến các bạn giải pháp, phần mềm quản lý công việc dự án một cách hiệu quả.

phần mềm quản lý tiến độ dự án ra đời giúp các doanh

phần mềm quản lý tiến độ dự án ra đời giúp các doanh nghiệp quản lý các dự án hiệu quả hơn

Phần mềm quản lý tiến độ dự án là gì?

Đây là công cụ quản lý dự án, tạo bởi các chương trình được thiết lập sẵn dùng để quản lý toàn bộ công việc của mỗi người từ công việc cá nhân, dự án hay các phòng ban chức năng. Phần mềm quản lý công việc và dự án giúp doanh nghiệp quản lý chặt chẽ từ bước lập kế hoạch, dự toán chi phí đến sắp xếp nhân sự, nguồn lực, giám sát tiến độ giúp công việc diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và hiệu quả cao như mỗi người mong muốn.

Phần mềm quản lý công việc và dự án có lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Một phần mềm quản lý công việc và dự án tốt sẽ đem lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích, chuẩn hóa quy trình làm việc, nâng cao hiệu suất công việc, xây dựng được nền văn hóa doanh nghiệp cho tới hiệu quả kinh tế.

 • Quy trình rõ ràng thống nhất trên một nền tảng, giúp quản lý chặt chẽ, chi tiết công việc dự án từ tiến độ, người tham gia và kết quả. Từ đó giảm thiểu tình trạng chồng chéo và bỏ sót thông tin.
 • Quản lý và kiểm soát được dữ liệu vận hành, đồng bộ các số liệu, tối ưu hóa khả năng khai thác dữ liệu. Tùy biến hệ thống, phương pháp đo lường, báo cáo để phù hợp cho từng tính chất, mục đích khác nhau của doanh nghiệp.
 • Báo cáo tiến độ công việc, đo lường chính xác với những số liệu bảng biểu thống kê chi tiết. Giúp nhân viên chủ động lên kế hoạch, nắm bắt công việc và bám sát mục tiêu, thời hạn hoàn thành
 • Đo lường được chính xác hiệu suất công việc của từng cá nhân, phòng ban. Giúp đánh giá chính xác năng lực của nhân viên để xét duyệt lương thưởng, đề bạt vị trí
 • Chuẩn hóa quy trình, nâng cao hiệu suất làm việc. Hình thành quy trình làm việc nhất quán, gắn kết thành viên trong dự án và các bộ phận, tự động hóa khi giao/nhận việc, chuyển và tiếp nhận thông tin để quy trình được thực hiện liên tục
 • Hệ thống quy trình được xây dựng cụ thể theo từng phòng ban, từng vị trí nhân sự, có sự phân công rõ ràng giữa từng vị trí, nhiệm vụ. Giúp chủ động theo dõi tiến độ công việc, kịp thời xử lý sự cố phát sinh tránh tình trạng chậm tiến độ hay bỏ sót công việc được giao.
 • Phần mềm quản lý tiến độ dự án giúp doanh nghiệp cắt giảm được những công tác thừa trong quy trình làm việc cũng như thời gian và chi phí cho việc quản lý. Từ đó tối ưu chi phí và nguồn lực thực hiện dự án đó.
Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm quản lý công việc và dự án

Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm quản lý công việc và dự án

5 phần mềm quản lý tiến độ dự án hiệu quả nhất hiện nay

Bitrix24 – Phần mềm quản lý công việc dự án miễn phí tốt nhất

Bitrix24 được xem là phần mềm quản lý tiến độ dự án đa tính năng với chế độ xem dạng danh sách, dạng Kanban, biểu đồ Gantt. Với Bitrix24, bạn có thể quản lý các dự án hiệu quả, theo dõi tiến độ dễ dàng.

Với 35 công cụ được tích hợp trên một hệ thống, Bitrix24 sẽ giúp bạn có thể làm việc nhóm và quản lý tiến độ dự án bằng thời gian thực. Bạn có thể đặt các tác vụ, quản lý công việc, kiểm soát hạn chót, theo dõi KPI, liên lạc với các thành viên nhóm bằng cách trò chuyện, họp nhóm video, call thông qua phần mềm Bitrix24.

Bitrix24 giúp bạn quản lý tác vụ và dự án: Tác vụ có thể được phân công cho một thành viên nhóm hoặc chuyển giao lại sau khi được tiếp nhận. Tất cả các tập tin, thảo luận và tác vụ liên quan đến dự án đều được lưu trữ trên hệ thống và có thể được truy cập bởi những người tham gia dự án.

Quản lý dự án Bitrix24 cho phép bạn thiết lập được mối quan hệ logic giữa các tác vụ con trong dự án. Và các bộ đếm tác vụ giúp bạn tập trung vào tác vụ của bạn, cho biết một thành viên nhóm của bạn đang có tác vụ nào đang bị quá hạn, chưa được đánh giá sau khi hoàn tất, thiếu deadline không.

Ngoài ra hệ thống Bitrix24 với nhiều khuôn mẫu và tự động hóa giúp bạn có thể dễ dàng tự động hóa các tác vụ và quy trình lặp lại. Quan trọng hơn, các dự án được quản lý bằng phần mềm Bitrix24 giúp bạn hợp tác được với người dùng bên ngoài. Đối tác của dự án có thể tham gia vào hệ thống một cách toàn diện hoặc bạn có thể hạn chế quyền truy cập và vai trò của họ.

Bitrix24 cho phép người dùng sử dụng trên web, Desktop và các ứng dụng di động có thể làm việc mọi lúc mọi nơi. Với nhiều ngôn ngữ được hỗ trợ như: Tiếng Đức, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Indonesia, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Mã Lai, tiếng Ba Lan, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Thái, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Ukraina, tiếng Việt, tiếng Trung.

Chi phí để triển khai gói đám mây từ 49$ – 199$ mỗi tháng. Ngoài ra Bitrix24 đám mây hỗ trợ phiên bản miễn phí để các doanh nghiệp có thể dùng thử

Chi phí triển khai gói Bitrix24 tại chỗ:

 • Phiên bản Business: Gói 50 – 500 người dùng, chi phí từ 2990$ – 14.990$.
 • Phiên bản Enterprise: Gói 1000 – không giới hạn người dùng, chi phí từ 24.990$ – 59.990$
Giao diện quản lý tiến độ dự án tại Bitrix24

Giao diện quản lý tiến độ dự án tại Bitrix24

Phần mềm quản lý công việc dự án Trello

Trello là phần mềm quản lý tiến độ dự án miễn phí được sử dụng phổ biến trên thế giới nhưng sẽ giới hạn tính năng so với bản trả phí. Tuy nhiên đây vẫn là phần mềm được xem là có nhiều ưu điểm nổi bật, là lựa chọn hoàn hảo đối với người dùng.

Trello có điểm mạnh là giao và nhận việc cho thành viên trong dự án, phân chia công việc, hay theo dõi tiến độ hoàn thành đều được thực hiện tốt. Giao diện quản lý chủ yếu theo dạng bản Kanban.

Ngoài ra, phần mềm này còn cung cấp các tính năng như:

 • Có thể thêm bớt người dùng vào dự án dễ dàng, không giới hạn vào bảng khi cần
 • Được phép nhận xét, thảo luận công việc và gửi tệp tài liệu đính kèm
 • Lên danh sách đầu việc cần làm, kiểm tra và theo dõi được deadline của công việc
 • Tag tên người dùng, tag tên công việc để dễ dàng theo dõi và nhận xét qua email hoặc ứng dụng

Trello có ứng dụng iPhone và Android để sử dụng khi đang di chuyển.

Chi phí triển khai:

 • Gói Free: 0$ dành cho cá nhân hoặc các nhóm nhỏ/10MB trên tệp/250 lượt chạy mỗi tháng
 • Gói Standard: 5$ người dùng/tháng/Dành cho các nhóm cần quản lý nhiều công việc/250MB trên tệp/1.000 lượt chạy mỗi tháng
 • Gói Premium: 10$ người dùng/tháng/dành cho các doanh nghiệp, nhóm vừa từ 100 người trở lên/Lượt chạy không giới hạn
 • Gói Enterprise: 17,5$ người dùng/dành cho các tổ chức lớn cần kết nối giữa các nhóm/không gian làm việc không giới hạn/quản lý công khai.
Trello là phần mềm quản lý công việc và dự án được sử dụng phổ biến

Trello là phần mềm quản lý công việc và dự án được sử dụng phổ biến

Phần mềm quản lý tiến độ dự án Microsoft Project

Microsoft là cái tên không còn xa lạ với các doanh nghiệp bởi các sản phẩm của nó. Một trong những sản phẩm được phát triển và cung cấp bởi Microsoft là Phần mềm quản lý dự án Microsoft Project, phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý quy trình, tiến độ dự án một cách nhanh chóng, chuẩn xác.

Một số tính năng của phần mềm:

 • Quản lý được các dự án tham gia một cách tập trung, dễ dàng lên kế hoạch phát triển dự án.
 • Xem được nhiều dạng giao diện từ dạng danh sách, dạng lưới, Kanban giúp đem lại thông tin một cách chính xác và chi tiết nhất
 • Có đầy đủ tính năng giao nhận, đánh giá quản lý tiến độ, tài nguyên.
 • Phân tích công việc dự án một cách rõ ràng, quản lý ngân sách của từng hạng mục dự án.

Microsoft Project không có phiên bản dành cho điện thoại. Phiên bản đầu tiên dùng cho máy vi tính (chạy hệ điều hành Mac OS ) đã được phát hành vào năm 1991. Các phiên bản Microsoft Project cho Windows đã được phát hành vào các năm 1992 (phiên bản 3), 1993 (phiên bản 4), 1995, 1998, 2000, 2002, 2003 và 2007. Với loại ngôn ngữ là tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh

Chi phí triển khai:

Đối với giải pháp Cloud-Based, bạn có thể chọn mua các gói hàng tháng: Giải pháp điện toán đám mây

 • Gói Project 1: 10$/người dùng/tháng, bắt đầu nhanh chóng và quản lý dự án dễ dàng thông qua trình duyệt web.
 • Gói Project 3: 30$/người dùng/tháng. Thực hiện các dự án một cách dễ dàng với các công cụ lên lịch quen thuộc thông qua trình duyệt web hoặc ứng dụng khách trên máy tính mà bạn chọn
 • Gói Project 5: 55$/người dùng/tháng. Tối ưu hóa danh mục dự án để ưu tiên các sáng kiến và có được kết quả mong muốn thông qua trình duyệt web

Đối với các giải pháp On-Premise, bạn cần chi trả đến $589,99 cho gói Standard và gấp đôi số tiền đó cho gói Professional, đồng thời vẫn phải trả thêm phí hỗ trợ và bảo trì định kỳ cho nhà cung cấp.

Giao diện của phần mềm quản lý nhiệm vụ dự án Microsoft Project

Giao diện của phần mềm quản lý nhiệm vụ dự án Microsoft Project

Phần mềm quản lý tiến độ dự án Project Manager 

Project Manager là phần mềm quản lý dự án theo thời gian thực, giúp đo lường và theo dõi chính xác kế hoạch, thời hạn công việc. Với ưu điểm dễ sử dụng, phần mềm quản lý Project Manager cho phép người dùng dễ dàng quản lý nhóm của mình để xem số liệu dự án của bạn có đang được theo dõi tiến độ hay không.

Phần mềm cung cấp một số tính năng nổi bật như sau

 • Quản lý giao việc, thời gian và lên lịch trình công việc cần hoàn thiện một cách dễ dàng
 • Quản lý dự án theo biểu đồ Gantt, Kanban
 • Cho phép người dùng quản lý nhiều dự án cùng lúc, quản lý công việc theo nhóm
 • Báo cáo chung cho toàn dự án nhanh chóng
 • Quản lý dự án theo thời gian thực

Ứng dụng di động giúp đồng bộ hóa hoạt động trên tất cả các thiết bị của bạn và truy cập nó khi bạn đang di chuyển.

Chi phí triển khai:

 • Gói Starter: Miễn phí sử dụng/3 người dùng/tạo kế hoạch cơ bản/giới hạn 3 dự án
 • Gói Team: 14$ người dùng/tháng/Cộng tác với một nhóm/Quản lý các dự án phức tạp/Theo dõi thời gian và chi phí
 • Gói Business: 25$ người dùng/tháng/Quản lý danh mục dự án/Quản lý tài nguyên/Quy trình làm việc và phê duyệt
Project Manager quản lý dự án theo biểu đồ Gantt, Kanban

Project Manager quản lý dự án theo biểu đồ Gantt, Kanban

Phần mềm quản lý công việc và dự án Jira Software

Jira Software là phần mềm quản lý tiến độ dự án giúp thiết lập kế hoạch, theo dõi tiến độ, hay thực hiện quản lý các dự án theo phương pháp tập trung vào hiệu quả, còn gọi là phương pháp quản lý Agile.

Ưu điểm của phần mềm quản lý dự án Jira là có thể tùy chỉnh hoạt động của nhóm hay quy trình cho từng dự án một cách chủ động toàn diện và chính xác. Có thể phân quyền chi tiết cho các thành viên trong dự án và khả năng tích hợp với bên thứ ba thông qua cổng API. Tuy nhiên để đưa phần mềm Jira vào sử dụng có hiệu quả thì doanh nghiệp cần có một đội ngũ công nghệ để hỗ trợ.

Jira thường phổ biến trong các doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực công nghệ, dùng để lên kế hoạch, theo dõi lộ trình phát hành và phát triển sản phẩm, báo cáo lỗi phần mềm khi triển khai hoặc nâng cấp.

Chi phí triển khai Jira Cloud

 • Gói Free: 10 người dùng/2Gb lưu trữ. Dành cho các nhóm nhỏ lập kế hoạch và theo dõi công việc.
 • Gói Standard: 7,5$/mỗi tháng/20.000 người dùng/250Gb bộ nhớ. Đối với các nhóm đang phát triển, tập trung vào việc xây dựng nhiều hơn cùng nhau
 • Gói Premium: 14,5$/mỗi tháng/20.000 người dùng/không giới hạn bộ nhớ. Đối với các tổ chức cần mở rộng quy mô, hợp tác và theo dõi công việc

Tìm hiểu thêm: Bitrix24 Phần mềm giao việc cho nhân viên miễn phí tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý công việc dự án Jira

Phần mềm quản lý công việc dự án Jira

Phần mềm quản lý tiến độ dự án không chỉ quản lý dự án mà còn là một bộ công cụ hợp tác trực tuyến với nhiều tính năng nổi bật. Bitrix24 công cụ quản lý tác vụ dự án, nhóm được tích hợp chéo với những công cụ khác của Bitrix24 để mang đến cho bạn một nền tảng hợp tác, tự động hóa và tiếp thị trực tuyến toàn diện, một nền tảng duy nhất để vận hành doanh nghiệp của bạn trên đó.

Hãy đăng ký tại đây hoặc liên hệ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi theo thông tin bên dưới để được hướng dẫn thêm về Bitrix24.

CÔNG TY TNHH TAKA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *