QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH HIỆU QUẢ BẰNG CÁCH TÍCH HỢP VỚI WEBSITE

    Với sự phát triển của công nghệ số và internet làm thay thay đổi toàn bộ mọi ngóc ngách của đời sống. Thế giới thực và ảo đã đan xen nhau, thậm chí bị xóa mờ bằng các công nghệ tiên tiến cùng sự đổi mới sáng tạo không ngừng. Điều đó đã ảnh hưởng đáng kể đến hành vi của người tiêu dùng hiện đại. Nên việc kinh doanh online không còn là lĩnh vực mới với các doanh nghiệp mới kinh doanh. Nhưng hiện nay các chủ shop thường kết hợp rời rạc các kênh cho việc kinh doanh. Giải pháp cho các chủ doanh nghiệp là kết hợp tất cả các kênh. Thiết kế website chuyên nghiệp là tích hợp các kênh trên cùng một website để tiện cho việc quản lý và vận hành.

Bán hàng đa kênh – Giải pháp mới cho các doanh nghiệp trong thời đại số

Thế nào là bán hàng đa kênh tích hợp với website trong thiết kế website chuyên nghiệp?

Thuật ngữ “ Bán hàng đa kênh” hiện nay rất phổ biến, thế nhưng không quá nhiều người thực sự quan tâm đến vấn đề này ngay từ khi mới bắt đầu kinh doanh. Việc hiểu đúng và ứng dụng chúng để thực hiện mục đích kinh doanh thì một web bán hàng đa kênh cần chú ý đến một số vấn đề cốt lõi sau.

Hiện nay phổ biến việc các chủ website sẽ chỉ có các tài khoản rời rác ở các kênh bán hàng như: facebook, zalo, shopee, lazada…Mỗi lần các chủ shop phải đăng nhập nhiều lần trên các tài khoản khác nhau để thực hiện các giao dịch và quản lý chúng. Tuy nhiên cùng một công việc giống nhau như up hình, phản hồi khách hàng, chốt đơn,… nhưng lại phải thực hiện lại nhiều  lần gây mất thời gian và khó quản lý công việc.

Bán hàng trên các kênh rời rạc làm giảm hiệu quả công việc

Thấu hiểu những khó khăn mà các chủ shop đang kinh doanh online gặp phải, hiện nay việc thiết kế website chuyên nghiệp cho phép bán hàng đa kênh tích hợp trên cùng một website tạo ra môi trường kinh doanh tập trung. Giúp chủ shop quản lý được sản phần trên các kênh bán của khách và tổng hợp đơn hàng về một nơi để xử lý và nơi đó chính là một website bán hàng đa kênh.

Làm thế nào để thiết kế website chuyên nghiệp bán hàng đa kênh?

Làm thế nào để thiết kế website chuyên nghiệp tích hợp bán hàng đa kênh

Đầu tiên chủ shop cần làm là thu nhập kiến thức về các xu hướng kinh doanh hiện nay. Việc cập nhật các xu hướng hiện tại sẽ giúp cho chủ shop trả lời các câu hỏi như: Nên sử dụng bán hàng đa kênh không? Sử dụng những kênh bán hàng nào là phù hợp?…Sau đó lựa chọn một kênh bán hàng chính, vì không hẳn tất cả các kênh đều phù hợp với sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Nên tìm hiểu và tham khảo doanh nghiệp nào cung cấp website bán hàng tích hợp đa kênh.

Tìm hiểu mức giá thị trường cho một website chuẩn SEO, web bán hàng đa kênh để chọn được nơi nào cung cấp dịch vụ phù hợp với mức chi phí mà shop có thể chi trả. Từ đó chủ shop nên đề ra kế hoạch tạo web bán hàng đa kênh cho mình ở mức nào. Tùy thuộc vào quy mô kinh doanh mà chủ shop có thể đưa ra một mức phí hợp lý nhất với nhu cầu web bán hàng đa kênh của mình.

Theo thị trường hiện nay thì muốn thiết kế website chuyên nghiệp nếu chủ shop không muốn mất nhiều thời gian thì có thể dùng gói thiết kế web bán hàng đa kênh. Nhà cung cấp sẽ thực hiện từ A đến Z cho chủ shop. Còn trong trường hợp chủ shop muốn tự tạo một web bán hàng cho riêng mình thì dùng gói web bán hàng giá tốt nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu bán hàng đa kênh.

Với những chia sẻ hữu ích ở trên hy vọng các nhà kinh doanh trẻ sẽ thiết kế website chuyên nghiệp bán hàng đa kênh cho doanh nghiệp của mình sao cho tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *