Bí quyết quản lý doanh nghiệp hiệu quả dành cho CEO

Quàn lý doanh nghiệp là khâu vô cùng quan trọng quyết định đến sự phát triển và tồn tại của doanh nghiệp. Hãy nghe những nhà quản lý tài ba chia sẻ những bí quyết vàng giúp họ thành công.

quản lý doanh nghiệp

Sử dụng nhân lực một cách khoa học

Nhân lực luôn là nguồn lực quan trọng của mỗi công ty. Vì thế muốn quản lý tốt công ty cần bắt đầu từ nhân sự. Nắm thật chắc quân số, biết được điểm mạnh, điểm yếu của nhân viên từ đó giao việc và trao quyền cho họ đúng và trúng.

Người lãnh đạo không nhất thiết phải giám sát từng người, từng việc nhưng phải thiết lập mục tiêu rõ ràng và truyền đạt tới nhân viên chính xác để họ hiểu và thực hiện. Bạn rất cần các cuộc họp để trao đổi thảo luận các vướng mắc.

Nắm được toàn bộ công việc trong công ty

Bạn không nhất thiết phải làm được, làm tốt tất các các công việc chuyên môn của từng bộ phận nhưng lại phải nắm được tất các các thông tin chung trong công ty. Đó là thông tin về nhân sự, về tài chính, về nguồn hàng, về đối tác, về khoản nợ… Từ đó bạn sẽ có cái nhìn tổng quát về tình hình công ty để có những điều chỉnh hoặc chính sách phù hợp.

Tạo môi trường làm việc tốt cho nhân viên

Hãy tạo một môi trường làm việc tốt để nhân viên cảm thấy thoải mái và có động lực làm việc. Muốn vậy bạn hãy giao tiếp thân mật với nhân viên và chia sẻ nắm bắt tâm tư nguyện vọng của họ. Đồng thời hãy có chính sách khen thưởng, động viên kịp thời đối với nhân viên làm tốt công việc.

Một khi bạn làm tốt những điều trên nhân viên sẽ có động lực để tự giác hoàn thành tốt công việc của mình mà không cần bạn phải giám sát hay nhắc nhở nữa.

quản lý doanh nghiệp

Áp dụng các phần mềm công nghệ hỗ trợ làm công cụ

Làm người quản lý trong thời đại 4.0 mà không biết đến và tận dụng tối đa các lợi thế từ sự phát triển của công nghệ thì quả là một thiếu sót lớn. Công nghệ đang phát triển như vũ bão với vô vàn điều hay ho có thể làm thay đổi cả thế giới.

Đơn giản chỉ một vài phần mềm quản lý bạn sẽ thấy như có hàng chục người gánh thay công việc của bạn. Chỉ cần một chiếc máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet bạn có thể kiểm soát tốt mọi công việc dù dang ở đâu.  Bạn sẽ nắm được tất cả các thông tin bạn cần như báo cáo công việc, báo cáo tài chính, hóa đơn, sản phẩm…

Ngoài ra với những phần mềm tân tiến còn có thể giúp bạn phân tích, đánh giá khách hàng, thị trường, năng suất làm việc của nhân viên để có thể có những điều chỉnh phù hợp.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho người quản lý trong thời đại ngày nay. Hãy là một người quản lý có tầm nhìn xa và dám đột phá để thành công hơn nữa trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *