Quản trị dữ liệu – Thách thức lớn của doanh nghiệp

Quản trị dữ liệu là nguồn tài nguyên quý giá và là thế mạnh của mỗi doanh nghiệp. Khi mà trong thời đại số 4.0, khái niệm Big Data được nhắc đến và được xem như là một yếu tố nòng cốt. Tự động hóa doanh nghiệp đòi hỏi mỗi nhà quản trị phải có chính sách và phương pháp quản trị dữ liệu hợp lý. Hãy cùng Bitrix24 TAKA tìm hiểu về quản trị dữ liệu trong bài viết dưới đây!

Quản trị dữ liệu doanh nghiệp

Quản trị dữ liệu doanh nghiệp

Tầm quan trọng của quản trị dữ liệu trong tự động hóa doanh nghiệp?

Có vẻ nhiều doanh nghiệp vẫn chưa nhận thức được tầm quan trọng của công việc quản trị dữ liệu trong tự động hóa doanh nghiệp. Dữ liệu là tài nguyên vô giá đối với doanh nghiệp, nó có thể trở thành điểm mạnh hoặc điểm yếu tùy thuộc vào khả năng của cấp quản lý.

Mọi người cần phải hiểu rằng hình ảnh không chỉ là hình ảnh và danh bạ đã không chỉ đơn thuần là thông tin liên lạc nữa. Thông tin nội bộ đặc biệt quan trọng, nếu bị rò rỉ nguồn tin này, nó có thể giết chết một doanh nghiệp bất cứ lúc nào. 

Trong nền kinh tế mới, ai phân tích được những nguồn dữ liệu lớn đều có cơ hội tìm ra những lợi thế kinh doanh riêng. Đột phá về phương pháp phân tích dữ liệu lớn cũng có thể mở ra cho ta những con đường sản xuất kinh doanh ở trong và ngoài nước. Và chắc chắn dữ liệu lớn đang là vấn đề được quan tâm bởi các công ty hàng đầu trong nước.

Tuy nhiên, nguồn thông tin ngày càng lớn, các doanh nghiệp không thể kiểm soát thủ công mà cần có công nghệ hỗ trợ. Vì vậy các hệ quản trị dữ liệu ra đời giúp giải quyết các khó khăn trong công tác quản trị doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của quản trị dữ liệu

Tầm quan trọng của quản trị dữ liệu

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý dữ liệu trong tự động hóa doanh nghiệp

Giúp quản lý dữ liệu một cách chính xác nhất

Thay vì phải đau đầu với những con số và sự sai lệch rất nhiều giờ đồng hồ thì khi sử dụng phần mềm sẽ quản lý các dữ liệu, tính toán các con số, tìm kiếm và sửa chữa lỗi sai một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Các thông tin được cập nhật và sắp xếp theo hệ thống, quản lý có thể tìm kiếm lại dễ dàng. Phần mềm giúp tự động hóa doanh nghiệp trong việc quản lý dữ liệu một cách tối ưu.

Giúp làm giảm các chi phí

Câu hỏi đau đầu nhất khi quyết định sử dụng các phương pháp mới vào quản trị doanh nghiệp có lẽ là chi phí. Khi sử dụng phần mềm này, các công việc về quản lý dữ liệu đã được tự động tính toán, do đó sẽ không cần quá nhiều người thực hiện trong mảng này. Từ đó sẽ bớt được chi phí cho lao động, giảm chi phí về thời gian, để có thể tập trung vào xây dựng và phát triển giúp năng suất của doanh nghiệp được cao hơn.

Tạo ra sự kết nối giữa các quy trình

Khả năng tổng hợp mọi tính năng vào trong một nền tảng giúp quản trị doanh nghiệp hiệu quả. Mặc dù mỗi bộ phận của doanh nghiệp có chức năng khác nhau sẽ sử dụng những tính năng khác nhau của phần mềm nhưng tất cả đều được tổng hợp lại một hệ thống nên rất dễ dàng trong việc quản lý cũng như quá trình làm việc.

Tạo ra sự kết nối giữa các quy trình

Tạo ra sự kết nối giữa các quy trình

Đảm bảo an toàn thông tin cho tổ chức

Thông tin và dữ liệu của mỗi doanh nghiệp luôn được bảo mật để tránh bị ăn cắp bản quyền hay dữ liệu có thể khiến doanh nghiệp phá sản. Sử dụng phần mềm giúp đảm bảo an toàn các thông tin, dữ liệu, chỉ những ai có thẩm quyền mới được xem xét toàn bộ.

Cơ sở dữ liệu ngày càng lớn, cơ hội chỉ mở ra đối với các doanh nghiệp có khả năng nắm bắt và quản trị tốt hệ dữ liệu của mình. Vì vậy, để đảm bảo tự động hóa doanh nghiệp diễn ra thuận lợi; các nhà quản trị cần nắm bắt được xu hướng công nghệ, bằng cách áp dụng các phần mềm quản trị dữ liệu cho công ty của mình.

Với phần mềm Bitrix24, tự động hóa doanh nghiệp là điều có thể thực hiện được. Điều mà chỉ mấy năm trước thôi là niềm mơ ước của hầu hết các doanh nghiệp & tổ chức trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *