Sự Sáng Tạo

Các nghiên cứu mới nhất cho thấy rằng sự sáng tạo không phụ thuộc vào não trái hay não phải. Và chúng ta có thể khơi gợi nó từ cả hai bán cầu não. Tuy nhiên nó phụ thuôc vào nhiều vấn đề mà bạn đang giải quyết.

sự sáng tạo

Những hạn chế về thời gian sẽ tác động gây ảnh hưởng tới sự sáng tạo

  • Deadline liên tục, công việc áp lực cao. Những email cần giải quyết gấp. Và danh sách dài những việc cần làm luôn ảnh hưởng xấu đến việc sáng tạo.
  • Các nghiên cứu cho thấy làm việc dưới sự lo lắng. Ít thời gian gây ảnh hưởng lớn đến sáng tạo. Chúng ta biết không hề biết rằng nó ảnh hưởng tới sự sáng tạo của chúng ta như thế nào.
  • Chúng ta có thể lên tiếng hoặc phản ứng lại vì đó là quy luật sinh tồn. Cái mà chúng ta cần làm là tránh những căng thẳng từ công việc đó.

Nghỉ ngơi rất có ích cho sự sáng tạo

  • Nghỉ giải lao, nhắm mắt lại hoặc đi lòng vòng. Đi đến quán cà phê và nói chuyện với bạn bè. Tất cả những điều này dường như không liên quan đến việc sáng tạo. Mà lại có xu hướng ngược lại. Những năng lượng mà chúng ta tạo ra khi làm điều này lại khiến cho bạn tăng cường khả năng sáng tạo.

Theo một nghiên cứu khoa học gần đây về thần kinh. Càng nhiều dopamine trong não thì sự sáng tạo càng nhiều. Bạn có thể tăng hoocmon này bằng cách tăng cường nhìn ngắm ra ngoài cửa sổ. Tập thể dục và để cho bản thân nghỉ ngơi sẽ giúp tăng sự sáng tạo của bạn. Bạn sẽ không cảm thấy ngay đâu nhưng bạn sẽ cảm nhận được khi bạn quay lại làm việc.

sự sáng tạo

Làm thế nào để sống một cách khoa học

  • Đừng bỏ qua việc phân tích ý tưởng như một người thiếu sự sáng tạo. Theo dõi sự hoạt động của não trái não phải và bạn sẽ ngạc nhiên về sự thay đổi đó.
  • Đặt thời hạn cho các dự án của bạn.

Việc làm này giúp bạn kiểm soát được thời gian của mình. Nó không chỉ hữu ích trong trường hợp khẩn cấp mà còn cực kì giúp ích cho sự sáng tạo. Ngay cả khi bạn thực hiện dự án như thời hạn bạn đặt ra ban đầu. Não của bạn cũng đã xác định là phải hoàn thành nó. Kiến thức này cho phép bạn thư giãn và tăng cường sáng tạo. Thay vì phải chạy theo những dự án kéo dài và gây ra mệt mỏi.

  • Sử dụng phương pháp làm việc và nghỉ ngơi

Phương pháp Pomorodo là một phương pháp kiểm soát thời gian phổ biến. Dựa trên thời gian làm việc khoảng 25 phút sau đó hãy nghỉ giải lao 5 đến 10 phút. Tập trung vào công việc sau đó nghỉ giải lao. Nhắc lại những việc cần làm trong thời gian biểu. Sử dụng kì nghỉ của bạn một cách khôn ngoan (nghỉ ngơi và hạnh phúc). Bạn sẽ có những sáng tạo vượt trội.

Lời kết

Bitrix24 là một phần mềm quản lý doanh nghiệp hiệu quả với hơn 35 công cụ quản lý công việc phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp như quản lý giao tiếp nội bộ, CRM, quản lý dự án, quản lý nhân sự, hiệu suất làm việc… đồng thời có thể dễ dàng sử dụng trên điện thoại. Nếu bạn quan tâm đến việc triển khai Bitrix24 để đạt hiệu quả cho doanh nghiệp. Đừng ngần ngại đăng ký tại đây hoặc liên hệ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH TAKA

Thảo luận đã bị khóa.