3 cách giúp tiết kiệm chi phí quản lý doanh nghiệp

Tiết kiệm chi phí quản lý, nâng cao hiệu quả là mục tiêu được đặt ra cho tất cả các doanh nghiệp để gia tăng tính cạnh tranh. Vậy trong khâu quản lý phải làm sao để thực hiện được yêu cầu trên. Dưới đây là một số kinh nghiệm từ các doanh nghiệp tên tuổi.

Cách giúp tiết kiệm chi phí quản lý doanh nghiệp

Cách giúp tiết kiệm chi phí quản lý doanh nghiệp

Tiết kiệm chi phí quản lý doanh nghiệp là gì?

Tiết kiệm chi phí quản lý doanh nghiệp là tất cả những khoản tiền được sử dụng trong quá trình điều hành các hoạt động sản xuất dinh doanh của công ty. Tiết kiệm được chi phí quản lý cũng giúp tiết kiệm ngân sách chi tiêu của công ty hiệu quả

Tiết kiệm ngân sách chi tiêu của công ty hiệu quả

Tiết kiệm ngân sách chi tiêu của công ty hiệu quả

3 cách để tiết kiệm chi phí quản lý doanh nghiệp

Tối giản hóa bộ máy quản lý

Một bộ máy quản lý gồm quá nhiều bộ phận, quá nhiều nhân sự sẽ tiêu tốn khá nhiều chi phí để vận hành. Đầu tiên là chi phí trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi xã hội sau đó là các khoản phát sinh khác. Vì thế để tiết kiệm chi phí quản lý một trong những vấn đề cần cân nhắc đó là tinh giảm bộ máy. Nhưng điều khiến nhiều người băn khoăn đó là làm thế nào để số ít người vẫn có thể đảm nhận được khối lượng công việc vốn có. Muốn vậy chúng ta cần tuyển chọn nhân lực có trình độ cao, tâm huyết đồng thời tạo điều kiện và môi trường làm việc tốt nhất cho họ.

Hệ thống hóa các quy trình quản lý

Quy trình quản lý là yếu tố vô cùng quan trọng nhưng lại đang bị nhiều doanh nghiệp đánh giá chưa cao. Bởi thế đa phân các công ty hiện nay chưa hệ thống hóa, chuẩn hóa quy trình quản lý. Điều này ảnh hưởng lớn đến việc triển khai và quản lý công việc. Và tất yếu sẽ dẫn đến lãng phí nhân lực, vật lực tiêu tốn chi phí mà hiệu quả công việc lại không cao. 

So với thêm một phòng ban hay một số nhân sự, doanh nghiệp nên chuẩn hóa quy trình để có thể kiểm soát việc giao việc, văn bản, email…dễ dàng hơn. Từ đó tiết kiệm tối đa thời gian, công sức, tiền bạc cho việc quản lý.

Áp dụng công nghệ là cách tiết kiệm chi phí quản lý hiệu quả

Áp dụng công nghệ là cách tiết kiệm chi phí quản lý hiệu quả

Áp dụng công nghệ là cách tiết kiệm chi phí quản lý hiệu quả

Ứng dụng công nghệ 

Trong thời điểm cuộc cách mạng 4.0 đang bùng nổ như hiện nay thật thiếu sót nếu không áp dụng công nghệ vào công việc quản lý. Thực ra để hoàn thành được 2 phương pháp trên cần sự hỗ trợ rất lớn của yếu tố này.

Các phần mềm quản lý doanh nghiệp có thể giúp giao việc, quản lý nhân viên và thực hiện các công việc khác một cách tự động hóa vì thế tiết kiệm thời gian, nhân lực và đưa mọi hoạt động vào quy trình.

Tự động hóa tiết kiệm thời gian

Tự động hóa tiết kiệm thời gian

Thực ra để có thể tối ưu hóa chi phí quản lý còn tùy thuộc vào tình hình thực tế và đặc điểm của từng doanh nghiệp. Tuy nhiên, có một thực tế không thể phủ nhận đó là tác dụng to lớn của các phần mềm quản lý hiện đại. Chúng đã và đang góp phần tạo nên một cách thức quản lý có hệ thống, khoa học mà mọi  công ty đều mơ ước.

Lời kết

Nếu bạn cần thêm thông tin gì về Bitrix24 hoặc có vấn đề thắc mắc về tiết kiệm chi phí quản lý doanh nghiệp hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH TAKA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *