Tổng quan về workflow

Lưu ý: quản lý quy trình chỉ có thể sử dụng ở 2 bản Standard & Professional của Bitrix24.

Cả trên Dòng thời gian (Activity Stream) và My Request (bên dưới My Workspace) bạn đều có thể tìm thấy một vài quy trình mẫu trước khi thực hiện:

workflow

 

Quy trình nghỉ phép – yêu cầu nghỉ phép một cách nhanh chóng mà không cần bất kỳ giấy tờ.

Yêu cầu đầu tiên được chấp thuận bởi trưởng bộ phận và sau đó sẽ được gửi đến phòng nhân sự. Tất cả những điều bạn cần làm là cung cấp đầy đủ thông tin yêu cầu trong mẫu đơn và nhấn vào nút “gửi”. Sau khi có kết quả, bạn sẽ nhận được thông báo trên Bitrix24 với nội dung là được chấp thuận hay từ chối.

Quy trình công tácyêu cầu duyệt công tác nhanh chóng chỉ với 1 click chuột. Quá trình duyệt đi từ hệ thống trong cấu trúc công ty sau đó chuyển đến phòng kế toán xử lý tài liệu, hồ sơ. Sau khi có kết quả, bạn sẽ nhận được thông báo trên Bitrix24 với nội dung là được chấp thuận.

Yêu cầu chung – gửi bất kỳ yêu cầu đến các nhân viên trong công ty, phòng ban

Quy trình yêu cầu mua hàng – tạo một yêu cầu và gửi đến bộ phận có trách nhiệm phê duyệt. Bao gồm các thông tin và tài liệu liên quan đến việc mua hàng.

Quy trình đề nghị thanh toán (báo cáo chi phí )– yêu cầu duyệt báo cáo chi phí thông qua cơ cấu công ty (company structure)

Xin lưu ý rằng các quy trình này không được kết nối với các quy trình kinh doanh trong CRM, Company Drive & Lists. Quy trình công việc là một quy trình mới, việc phê duyệt (từ chối) và trạng thái của các quy trình này sẽ chỉ hiển thị trong Activity Stream Bitrix24 của bạn.

Quản trị viên hệ thống Bitrix24 có thể:

Tạo quy trình mới thông qua tùy chọn “create new workflow” trên Activity Stream>Message>Processes hoặc từ Company>Process requests>Create new

Cấu hình lại các dòng làm việc được hiển thị trong Activity Stream;

Phân quyền truy cập từng nhân viên, từng bộ phận vào bên dòng công việc “Settings>Open workflow for editing>Access page”.

workflow quản lý quy trình

 

workflow quản lý quy trình

Trong My Requests, bạn luôn có thể tìm thấy tất cả các yêu cầu bạn đã tạo. Bạn cũng có thể theo dõi ở đây để xem yêu cầu hiện đang chờ duyệt, đã duyệt, đã hoàn thành hoặc người hoặc yêu cầu nào đang bị mắc kẹt lại.

workflow quản lý quy trình

Nếu có nhiều yêu cầu được gửi cho bạn cùng lúc, bạn có thể thực hiện hành động chung cho họ (duyệt tất cả, từ chối hay gán người chịu trách nhiệm khác duyệt): đánh dấu vào nhiều quy trình công việc và chọn hành động nhóm:

workflow quản lý quy trình

Ví dụ, bạn đang đi công tác hoặc nghỉ phép, bạn có thể gán quyền phê duyệt cho một người khác như hình bên dưới:

workflow quản lý quy trình

Tìm hiểu thêm: Bitrix24 Business Process: Cách tạo và quản lý quy trình làm việc (Workflow)

TAKA nghĩ rằng những thông tin trên sẽ mang lại những kiến thức hữu ích với công việc của bạn. Ngoài ra, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ ngay với TAKA để được giải đáp thêm. Like Fanpage để cập nhật nhiều thông tin hơn nhé!

Vui lòng ghi rõ nguồn TAKA khi trích dẫn nội dung này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *