Top 10 phần mềm quản lý dự án tốt nhất cho năm 2020

Là một nhà quản lý dự án , bạn làm việc trên các dự án phức tạp mỗi ngày, tùy vào mức độ nhưng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ bị rối lên bởi quá nhiều thông tin cần nhớ, cần xử lý, từ báo cáo của nhân viên, từ câu hỏi của sếp, tiến độ, thời gian, sự cố, lưu trữ,…

May mắn thay, có những công cụ hiện có, giúp làm cho nỗ lực quản lý dự án của bạn dễ dàng hơn và thành công hơn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem phần mềm quản lý dự án: nó là gì, tại sao nó quan trọng,10 ứng dụng tốt nhất trong danh mục này và cách chọn ứng dụng phù hợp với tổ chức của bạn. Nghe có vẻ thú vị? Vậy thì hãy bắt đầu nào!

 

 

Phần mềm quản lý dự án là gì?

Theo Techopedia , phần mềm quản lý dự án là “phần mềm được sử dụng để lập kế hoạch dự án, lập kế hoạch, phân bổ tài nguyên và quản lý thay đổi”. Đủ đơn giản, phải không? Nhưng hãy chi tiết hơn:

 • Lập kế hoạch dự án:Phần mềm quản lý dự án sẽ giúp bạn lập kế hoạch và lên lịch cho toàn bộ dự án của bạn, đảm bảo bạn và nhóm của bạn luôn đi đúng hướng. Khía cạnh này của công cụ đặc biệt hữu ích cho các dự án lớn sẽ mất nhiều năm để hoàn thành.
 • Phân bổ nguồn lực:Một ứng dụng quản lý dự án chất lượng cũng sẽ cung cấp cho bạn các công cụ để phân bổ hợp lý các nguồn lực như thời gian của nhân viên và tiền của công ty. Ví dụ: hầu hết các ứng dụng cung cấp cho bạn tùy chọn để phân công nhiệm vụ cho các thành viên nhóm cụ thể.
 • Quản lý thay đổi:Là người quản lý dự án, bạn biết rằng không có dự án nào đi đúng theo kế hoạch. Phần mềm quản lý dự án sẽ giúp bạn quản lý các thay đổi một cách hiệu quả và giúp đảm bảo mỗi dự án đều đạt được thành công.

Tại sao phần mềm quản lý dự án quan trọng?

Bây giờ chúng tôi đã đề cập đến phần mềm quản lý dự án là gì, chúng tôi có thể thảo luận tại sao nó quan trọng . Có ba lợi ích chính khi làm việc với loại công cụ này.

Đó là:

 • Định hướng
 • Hợp tác
 • Năng suất 
 1. Định hướng

Nếu bạn muốn dự án tiếp theo của bạn thành công, bạn phải biết thành công trông như thế nào.  Bạn cần phát triển một kế hoạch sẽ giúp bạn đi từ điểm A đến điểm B theo cách hiệu quả nhất có thể.

Phần mềm quản lý dự án cho phép các nhà quản lý dự án đánh giá phạm vi của dự án, chia các cam kết phức tạp thành các bước có thể quản lý và lập kế hoạch cho mọi khía cạnh của dự án – từ phân công nhiệm vụ đến lập ngân sách.

 1. Hợp tác

Hầu hết các dự án làm việc trong một công ty không phải là một người Nam (hoặc phụ nữ) cho thấy. Họ yêu cầu cả một nhóm người hoàn thành, mỗi người có bộ kỹ năng và cấp độ kinh nghiệm khác nhau. Phần mềm quản lý dự án cho phép các thành viên trong nhóm cộng tác tốt hơn bằng cách cung cấp chia sẻ tài liệu, danh sách kiểm tra và các công cụ truyền thông .

Những tính năng này đặc biệt hữu ích cho các nhóm phân phối. Nếu bạn làm việc chặt chẽ với nhân viên từ xa hoặc nhân viên trong văn phòng, bạn chắc chắn sẽ đánh giá cao các công cụ cộng tác đi kèm với hầu hết các ứng dụng quản lý dự án.

 1. Năng suất

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, phần mềm quản lý dự án làm cho các nhóm làm việc hiệu quả hơn . Khi nhân viên của bạn có định hướng và hiểu những gì mong đợi ở họ; khi họ có các công cụ giao tiếp , chia sẻ tài liệu và danh sách kiểm tra chất lượng , họ sẽ có thể hoàn thành công việc của mình một cách hiệu quả hơn nhiều.

Loại công cụ này cũng giúp người quản lý ủy thác tốt hơn các nhiệm vụ và tài nguyên để toàn bộ nhóm chạy như một cỗ máy được bôi dầu tốt. Không có nhân viên nào làm việc quá sức và không có tài nguyên có sẵn bị lãng phí.

Một so sánh phần mềm quản lý dự án khách quan

Danh sách sau đây chứa hỗn hợp phần mềm quản lý dự án miễn phí và trả tiền cho các giải pháp. Mỗi công cụ cung cấp các tính năng thú vị. Bạn sẽ chỉ cần chọn ứng dụng nào phù hợp nhất với công ty của bạn và đi từ đó.

1.Bitrix24

Bitrix24 là một cái tên mới nổi, nó được đánh giá là phần mềm hữu ích tốt để quản lý doanh nghiệp, được phân phối từ Mỹ và có hơn 6.000.000 doanh nghiệp đang sử dụng trên toàn thế giới, một con số khá lớn.

Với nhiều tính năng hỗ trợ, trong đó có quản lý dự án, bitrix ứng cứ viên cho top các phần mềm quản lý dự án, với những tính năng nổi trội

 

Quản lý dự án trên Bitrix24, Nguồn: Bitrix24

 • Giao việc, người tham gia, người chịu trách nhiệm, thời gian hoàn thành, đo lường hiệu suất thời gian thực hiện một công việc
 • Lưu trữ giữ liệu truy cập ngay cả khi bạn không có ở công ty, với dung lượng không giới hạn cho bản trả phí, 5G cho bản miễn phí
 • Làm việc, giao tiếp trong nhóm, kể cả người nằm ngoài hệ thống
 • Xuất báo công việc
 • Biểu đồ, kế hoạch trực quan, có nhiều tùy chọn
 • Các tiện ích khác

Bạn đang tìm kiếm một hệ thống quản lý với giá thành rẻ cho công ty mình, Bitrix24 là công cụ số 1.

Tại Việt Nam số lượng người dung cũng đang tang trưởng rất cao tính tới bài viết này đã có 7.000 doanh nghiệp Việt sử dụng, có tới 10 partner đang phân phối, có cộng đồng hỗ trợ Bitrix bằng tiếng việt để giúp bạn

Tìm hiểu Quản lý dự án Bitrix

Cộng đồng Bitrix facebook

Cộng đồng Bitrix Youtube

2. Trello

Trello là một phần mềm quản lý dự án trực quan. Nguồn: Trello

‍Trello là một phần mềm quản lý dự án hoàn toàn trực quan, trực quan. Nó dựa trên phương pháp và dự án Kanban, được gọi là bảng, có thể được tổ chức thành quy trình công việc bằng cách tạo cột như danh sách và điền chúng vào thẻ . Mỗi thẻ có thể được thực hiện để thể hiện một nhiệm vụ và đưa ra ngày đáo hạn và được chỉ định cho các thành viên nhóm cụ thể.

Trello cũng làm cho việc hợp tác nhóm trở nên dễ dàng bằng cách bao gồm một khu vực trò chuyện nơi nhân viên có thể trò chuyện về dự án và chia sẻ tệp đính kèm.

Trên hết, ứng dụng quản lý dự án này tích hợp với nhiều công cụ phổ biến khác như Slack, Evernote và Dropbox. Bắt đầu ngay hôm nay miễn phí hoặc nâng cấp lên gói Business Class chỉ với 9,99 đô la một tháng.

3. Asana

Asana giúp các nhà quản lý dự án đáp ứng mục tiêu của họ. Nguồn: Asana

 

‍Asana có thể được coi là một danh sách việc cần làm siêu mạnh mẽ – đủ mạnh để chứa các đội lớn và các dự án phức tạp. Nó tập trung mạnh vào các mục tiêu của công ty và đạt được chúng đúng thời gian và ngân sách.

Khi đã ở trong ứng dụng, người dùng Asana có thể xem các dự án của họ theo nhiều cách. Có chế độ xem danh sách nhiệm vụ (không ngạc nhiên) liệt kê các nhiệm vụ theo kiểu danh sách công việc chuẩn. Ngoài ra còn có chế độ xem bảng mà về cơ bản là bảng kanban tương tự như những gì Trello cung cấp và chế độ xem dòng thời gian thể hiện trực quan về cách mỗi phần của dự án khớp với nhau.

Một khía cạnh độc đáo của Asana là các mẫu teamplate có sẵn của nó. Nếu bạn chưa quen với quản lý dự án, bạn sẽ thích tính năng này! Về cơ bản, Asana đã tạo ra một loạt các mẫu dự án khác nhau cho các bộ phận khác nhau bao gồm tiếp thị, nhân sự và thiết kế. Người dùng có thể sử dụng các mẫu này như một nền tảng đã được chứng minh khi xây dựng quy trình công việc của riêng họ.

Giống như Trello, Asana cung cấp chức năng cơ bản miễn phí. Gói Premium của nó bắt đầu ở mức 9,99 đô la một tháng, tuy nhiên, nếu bạn cần nâng cấp.

4. Project Zoho

Zoho dự án là một phần mềm quản lý dự án mạnh mẽ. Nguồn: Zoho

 

Zoho là một bộ phần mềm kinh doanh hoàn chỉnh đã trở nên khá phổ biến trong những năm qua. Một trong những dịch vụ của công ty là Dự án , một phần mềm quản lý dự án giúp lập kế hoạch, theo dõi và cộng tác trong các dự án một cách dễ dàng.

Trước hết, ứng dụng này có mọi tính năng ứng dụng quản lý dự án mà bạn có thể mơ ước. Nó thực sự mạnh mẽ! Cột mốc nào? Kiểm tra. Theo dõi thời gian? Kiểm tra. Bảng Kanban, biểu đồ Gantt và khả năng trò chuyện trực tiếp? Kiểm tra, kiểm tra và kiểm tra!

Bất kể loại dự án nào bạn đang thực hiện, bạn có thể lập kế hoạch và quản lý nó hiệu quả trong Dự án.

Gói tiêu chuẩn có giá $ 18 cho 6 người dùng mỗi tháng

5. Wrike

 

Wrike là một lựa chọn phổ biến cho phần mềm quản lý dự án.

 

Wrike là một phần mềm quản lý dự án trực tuyến phổ biến khác. Công cụ này cung cấp sự tiện lợi của danh sách việc cần làm  sức mạnh và tính linh hoạt của bảng tính. Bằng cách đó, bạn có thể dễ dàng thấy những gì cần hoàn thành và khi nào cũng như thông tin chi tiết hơn như chỉ dẫn nhiệm vụ, bài tập của thành viên nhóm và trò chuyện trực tiếp.

Để sử dụng Wrike, trước tiên hãy bắt đầu một dự án mới và tạo các nhiệm vụ cụ thể cần hoàn thành. Sau đó nhấp vào từng nhiệm vụ và thêm các chi tiết quan trọng như ai chịu trách nhiệm hoàn thành nó, hướng dẫn để họ theo dõi và bất kỳ tệp đính kèm nào họ có thể cần.

Người dùng cũng có thể gửi email cho nhau (không chỉ sử dụng tính năng trò chuyện nội bộ) trực tiếp bên trong ứng dụng quản lý dự án này, điều này chắc chắn có thể có ích.

Bắt đầu với Wrike ngay hôm nay miễn phí. Hoặc nâng cấp lên gói nâng cao hơn với giá chỉ $ 9,80 mỗi tháng cho mỗi người dùng.‍

6. Monday

 

 

Monday đặt trọng tâm mạnh mẽ vào quy trình làm việc của dự án. Nguồn: Tư vấn phần mềm

 

Điều làm cho Monday , trước đây gọi là Dapulse, khác biệt là sự tập trung vào quy trình công việc. Những người đứng sau ứng dụng quản lý dự án này hiểu rằng các dự án hiếm khi đi theo kế hoạch. Vì vậy, thay vì chỉ đơn giản là cung cấp cho người dùng một danh sách nhiệm vụ tiêu chuẩn để kiểm tra, họ đã bao gồm một tính năng giai đoạn công việc.

Khi một tác vụ được tạo, một cột “giai đoạn” có màu có thể được thêm vào để thể hiện các giai đoạn khác nhau trong quá trình hoàn thành nhiệm vụ nói trên. Ví dụ, một dấu màu xanh lá cây có nghĩa là nhiệm vụ đã hoàn thành, màu cam sẽ thể hiện rằng nhiệm vụ vẫn đang được thực hiện và màu đỏ có nghĩa là người được giao nhiệm vụ đã chạm vào rào cản.

Hệ thống này làm cho nó rất dễ nhìn, trong nháy mắt, khoảng cách dọc theo các dự án nhất định.

Monday cũng bao gồm các tính năng hữu ích như chế độ xem dòng thời gian, trình theo dõi mức độ ưu tiên và khả năng trò chuyện nội bộ. Sau khi dùng thử miễn phí, Monday có thể được truy cập với giá 39 đô la một tháng cho tối đa năm người dùng.‍

7. Mavenlink

Mavenlink giúp người quản lý dự án đáp ứng thời hạn

Nếu bạn liên tục làm việc với thời hạn chặt chẽ, Mavenlink có thể là phần mềm quản lý dự án hoàn hảo cho bạn. Tính năng biểu đồ Gantt của ứng dụng cho phép người dùng ước tính các khung thời gian cho từng giai đoạn trong dự án và thêm các phụ thuộc để họ luôn biết nhiệm vụ nào cần hoàn thành trước. Thời hạn sau đó có thể được cập nhật dựa trên thông tin này.

Các tính năng khác bao gồm các công cụ quản lý tài nguyên, mẫu dự án, truyền thông nội bộ, báo cáo do AI cung cấp và nhiều hơn nữa.

Mavenlink cung cấp gói miễn phí nhưng có vẻ như hầu hết các tính năng thú vị chỉ có sẵn thông qua các gói nâng cấp có giá khởi điểm 19 đô la một tháng cho năm người dùng.

8. Smartsheet

 

Smartsheet là một phần bảng tính, một phần mềm quản lý dự án. Nguồn: Smartsheet

 

Bạn có thích khả năng tổ chức của bảng tính tiêu chuẩn nhưng muốn họ đóng gói thêm một chút nữa không? Hãy xem Smartsheet , một ứng dụng quản lý dự án kết hợp mọi thứ bạn yêu thích về bảng tính với nhận xét, phân công nhiệm vụ, trạng thái dự án và các tính năng ngân sách.

Điều tuyệt vời của Smartsheet là tính linh hoạt của nó. Bạn có thể thêm hàng, cột và hộp kiểm vào bảng tính siêu lớn của mình bất cứ lúc nào. Bạn cũng có thể xem các dự án thông qua biểu đồ Gantt, đặt lời nhắc có điều kiện và thêm tệp đính kèm.

Smartsheet là phần mềm quản lý dự án lý tưởng cho những người đam mê bảng tính và có thể được truy cập với giá 14 đô la một tháng sau khi dùng thử miễn phí 30 ngày.

9. Podio

 

Podio có một cách tiếp cận độc đáo cho phần mềm quản lý dự án. Nguồn: Podio

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng tôi có Podio , một công cụ quản lý dự án thực sự có nhiều ứng dụng trong một. Người dùng chọn ứng dụng họ muốn sử dụng và kết hợp chúng thành một bảng điều khiển trực quan duy nhất. Đó là một cách tiếp cận độc đáo cho phép người dùng xây dựng quy trình công việc thông minh hơn.

Podio bao gồm tất cả các tính năng quản lý dự án tiêu chuẩn bạn cần như thời hạn, tạo tác vụ, nhận xét và trò chuyện, tệp đính kèm và mẫu. Chi phí hàng tháng để truy cập các tính năng này dao động từ $ 0 đến $ 24 một tháng.

10. Basecamp

 

Đối với nhiều công ty và cá nhân lần đầu tiên tìm kiếm giải pháp quản lý dự án, Basecamp thường là phần mềm PM đầu tiên có tên bật lên. Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên khi thực tế rằng Basecamp là một trong những giải pháp lâu đời nhất trên thị trường, được hỗ trợ bởi danh tiếng kéo dài hơn 10 năm.

Basecamp bao gồm một loạt các tính năng, bao gồm:

 • Lưu trữ tài liệu và tệp (có thể liên kết với Google Docs, bao gồm kéo và thả, cộng với lịch sử phiên bản hoàn chỉnh)
 • Lịch biểu (mà bạn có thể xem với Lịch Google, Outlook hoặc iCal và thêm ngày và giờ vào các sự kiện)
 • Trò chuyện nhóm thời gian thực (có phòng trò chuyện cho mọi dự án và khả năng đính kèm tệp và @ ai đó)
 • Tin nhắn trực tiếp (ping ai đó và trò chuyện 1-1)
 • Tạo và xem báo cáo
 • Chuyển tiếp email

Basecamp có hai lựa chọn về giá. Để sử dụng cá nhân, các nhóm nhỏ, dịch giả tự do và khởi nghiệp, Basecamp Personal miễn phí và bao gồm 1GB dung lượng lưu trữ. Mặt khác, đối với các dự án và doanh nghiệp lớn hơn, Basecamp Business có giá 99 đô la / tháng, bất kể bạn có bao nhiêu người dùng, cho phép khả năng mở rộng tốt hơn. Thêm vào đó, bạn cũng được dùng thử miễn phí hai tháng.

Cách chọn phần mềm quản lý dự án

Chúng tôi chỉ đề cập đến 10 giải pháp phần mềm quản lý dự án khác nhau. Mỗi có tính năng và lợi ích độc đáo. Cái nào phù hợp với đội của bạn ? Đó là những gì chúng tôi sẽ đề cập trong phần này.

Để khám phá ứng dụng quản lý dự án nào phù hợp với công ty của bạn, hãy làm theo quy trình ba bước đơn giản này:

 1. Biết những tính năng bạn cần: Bắt đầu bằng cách quyết định những tính năng nào mà nhóm của bạn thực sự cần, cái nào sẽ tốt và có những thứ không liên quan. Sau đó thu hẹp danh sách các ứng dụng tiềm năng của bạn bằng cách loại bỏ bất kỳ ứng dụng nào không có khả năng bạn mong muốn.
 2. Đánh giá ngân sách công ty của bạn:Tiếp theo, hãy xem ngân sách của bạn. Bạn thực sự có thể mua bao nhiêu phần mềm? Mặc dù mỗi công cụ trong danh sách của chúng tôi đều có phiên bản miễn phí, một số tính năng bạn cần hoặc muốn chỉ có thể có sẵn trong các gói có giá cao hơn.
 3. Thử nghiệm và nhận phản hồi:Khi bạn đã thu hẹp tùy chọn của mình theo tính năng và giá cả, đã đến lúc bắt đầu thử nghiệm các công cụ còn lại trong danh sách của bạn. Đăng ký một kế hoạch miễn phí hoặc dùng thử. Những ứng dụng nào bạn và nhóm của bạn thích sử dụng?

Sau khi trải qua ba bước này, bạn sẽ biết được phần mềm quản lý dự án nào phù hợp với mình.

 

Bitrix24 là một phần mềm quản lý doanh nghiệp hiệu quả với hơn 35 công cụ quản lý công việc phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp như quản lý giao tiếp nội bộCRMquản lý dự án, quản lý nhân sự, hiệu suất làm việc… đồng thời có thể dễ dàng sử dụng trên điện thoại. Nếu bạn quan tâm đến việc triển khai Bitrix24 để đạt hiệu quả cho doanh nghiệp. Đừng ngần ngại đăng ký tại đây hoặc liên hệ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TAKA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *