Top 5 Phần Mềm CRM Tốt Nhất Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ

Trong nhiều năm tôi đã sử dụng nhiều phần mềm CRM tốt nhất.

Có thể chỉ là cảm nhận riêng của tôi, nhưng sử dụng những phần mềm này khá phức tạp. Tôi đã cố gắng duy trì sử dụng hệ thống CRM. Nhưng tần suất sử dụng mỗi ngày của tôi ngày một giảm. Và rồi tôi đã xóa tài khoản.

Tuy nhiên, mọi người vẫn rất tâm đắc phần mềm CRM. Có thể tôi đã vướng sai sót gì đó. Hoặc do cách tiếp cận của tôi với hệ thống CRM không đúng cách. Vì vậy tôi đã làm lại từ đầu.

Các thủ thuật Marketing từ các nhà cung cấp giúp tôi tiếp cận nhiều hơn về  phần mềm CRM.

phần mềm CRM tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ mà tôi muốn so sánh trong bài này là:

  • Infusionsoft
  • CapsuleCRM
  • Zoho
  • Bitrix24
  • Nimble

Tôi sẽ không đề cập đến các nhà cung cấp thống lĩnh thị trường như Salesforce, Microsoft, SAP… vì quy mô của họ thực sự vượt quá nhu cầu của các doanh nghiệp nhỏ.

phần mềm CRM tốt nhất

Đặc điểm nổi bật của 5 phần mềm CRM tốt nhất

Tại sao tôi chọn 5 phần mềm trên?

  • Tất cả phần mềm này có những điểm độc đáo, duy nhất. Chúng tôi có thể so sánh 5 phần mềm CRM. Nhưng hầu hết những phần mềm này là những phiên bản sao chép ít tiền của nhau. Đó là một lợi thế của 5 phần mềm này.
  • Tính năng mạnh mẽ nhưng đơn giản. Phần mềm Salesforce có thể mạnh. Nhưng nó đòi hỏi người sử dụng không ngừng tìm hiểu, cập nhật kiến thức về nó. Tất cả những phần mềm liệt kê phía trên (ngoại trừ Zoho) đều rất trực quan và mạnh mẽ.
  • Những phần mềm này được thiết kế dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

phần mềm crm tốt nhất

Ưu điểm của phần mềm CRM dành cho doanh nghiệp nhỏ là gì?

Mỗi doanh nghiệp nhỏ đều có những điều kiện và thách thức riêng. Do đó, hầu như không thể tồn tại một phần mềm CRM phù hợp hết cho tất cả doanh nghiệp.

Trong phần này, tôi sẽ đi qua từng điểm mạnh và điểm yếu của năm 2019.

Tôi sẽ đưa ra phần mềm CapsuleCRM, Zoho, Bitrix24 và Infusionsoft và Nimble cho bài đánh giá này.

INFUSIONSOFT:

  • Đây là phần mềm tôi yêu thích. Có một chút không công bằng khi so sánh Infusionsoft với những phần mềm khác. Bởi nó có nhiều hơn 1 hệ thống CRM. Infusionsoft cho phép bạn thiết lập các chiến dịch Marketing hành vi. Nó kích hoạt đến những địa chỉ CRM của bạn. Nó hỗ trợ tính năng theo dõi hành vi khách hàng dùng cho các chiến dịch marketing.
  • VD: khi một khách hàng ghé thăm sản phẩm trên web. Nhưng họ chưa ra quyết định mua hàng. Một email tự động kích hoạt được gửi đến để hỗ trợ việc ra quyết định mua hàng.

Gần đây tôi đã tích hợp Infusionsoft cho một trong những khách hàng của chúng tôi. Và nó đã được chuyển đổi khá tốt. Infusionsoft có giá bắt đầu khá cao, từ $199/tháng). Nhưng nhiều doanh nghiệp báo cáo lợi nhuận của họ đạt đỉnh điểm sau khi sử dụng nó.

phần mềm crm tốt nhất

BITRIX24

Một người bạn của tôi đã không ngừng nhắc đến Bitrix24. Và tôi đã thử phần mềm này với sự tò mò rất lớn.

Thật khó mà thất vọng, Bitrix24 thật tuyệt vời! Và có lẽ là một trong những phần mềm CRM tốt nhất mà tôi có ấn tượng rất mạnh mẽ.

Bitrix24 có giao diện đơn giản, trực quan và rất thân thiện. Ngay cả khi bạn mới bắt đầu sử dụng, bạn vẫn có thể làm quen rất nhanh.

Bitrix24 có thể hiển thị và thao tác tốt trên điện thoại.  Nên bạn có thể di chuyển nhiều nơi, mà không có laptop hay máy tính bàn.

Bitrix24 có đầy đủ các công cụ như tích hợp mạng xã hội nội bộ. Điều này giúp cho công việc nhóm, quản lý nhiệm vụ và các dự án diễn ra thuận tiện hơn. Bạn có thể trò truyện nhóm và thậm chí là bằng video, lập kế hoạch và lên lịch đặt cuộc hẹn, quản lý nhân sự. Ngoài ra, CRM trong Bitrix24 còn cung cấp một nền tảng để quản lý và theo dõi tương tác với khách hàng tiềm năng, khách hàng hiện tại, các đối tác, đại lý và các mối liên hệ khác hoàn toàn miễn phí.

CRM trong Bitrix24 còn cho phép bạn tạo ra các hóa đơn ngay lập tức. Dữ liệu khách hàng từ CRM trong Bitrix24 được tự động đưa vào hóa đơn.

Hơn nữa, khi cài đặt Bitrix24.Drive trên máy tính, bạn sẽ có thể đồng bộ các tập tin và lưu trữ thư mục trong phiên bản “đám mây” (Bitrix24 Cloud). Hoặclưu trữ trên phiên bản tự lưu trữ (Self-hosted). 

 

phần mềm CRM tốt nhất

CAPSULE CRM

Một số đông người đề xuất phần mềm CRM tốt nhất là CapsuleCRM. Chúng được tích hợp đẹp mắt với các công cụ khác.

Khi chúng tôi gửi một đề xuất qua QuoteRoller, địa chỉ liên hệ đã được tự động thêm vào CRM. Chúng tôi cũng đồng bộ hóa Capsule với Freshbooks, Google Apps và nhiều công cụ SAAS khác.

Đây là một tính năng đáng giá đang bị bỏ qua. Bạn sẽ ngạc nhiên trước số lượng địa chỉ liên hệ nó thu thập được. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều về mặt thời gian. Vì phần mềm giúp giảm thiểu việc phải nhập các địa chỉ liên lạc tương tự vào nhiều địa điểm khác nhau.

Hệ thống làm việc càng lớn thì việc tích hợp này càng có giá trị.

Cho đến nay, chúng tôi vẫn sử dụng Capsule.

phần mềm CRM tốt nhất

 

 

ZOHO

Trong số năm phần mềm CRM tốt nhất được liệt kê, có lẽ tôi không thích Zoho do thiết kế của họ. 

Phải nói rằng, Zoho có 10 triệu người dùng. Và Zoho nhận được nhiều đánh giá tuyệt vời từ các chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ, vì vậy tôi đã tin họ.

Trong số đó, Zoho đã tồn tại lâu nhất. CRM là tính năng cốt lõi của họ. Họ có thể làm tất cả mọi thứ từ hóa đơn, đến email Marketing và dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Chỉ cần làm việc với mọi thứ ở một nơi, nó sẽ giúp bạn thiết lập nhiều tài khoản ở 10 vị trí khác nhau.

Đối với bản thân, tôi thích sử dụng Survey Monkey cho khảo sát, Freshbooks cho kế toán và GetResponse để Email Marketing.

Lý do tôi không thích Zoho là giao diện của họ như đến từ năm 1999. Bạn sẽ hoàn toàn nhức đầu khi làm việc với những báo cáo của họ.

Cách tốt nhất tôi có thể mô tả khi dùng Zoho và CapsuleCRM là cảm giác như lái một chiếc Volkswagen, trong khi Bitrix24 là Porsche và Infusionsoft là một chiếc Ferrari.

phần mềm CRM tốt nhất

NIMBLE

Nimble là một trong những phần mềm CRM tốt nhất được đánh giá cao. Trọng tâm của Nimble là thu thập dữ liệu và đảm bảo rằng bạn có thông tin chi tiết về các liên hệ của mình ở bất cứ đâu.

Social CRM không có gì mới, nhưng làm khá tốt.

Nimble lấy dữ liệu xã hội từ các tài khoản Facebook, Linkedin và Twitter của khách hàng tiềm năng của bạn. Đối với một công ty như chúng tôi, đây là một tính năng tuyệt vời. Nó thực sự có giá trị triển vọng để xây dựng mối quan hệ trên các nền tảng như Twitter.

Những gì tôi thích về Nimble là sự tích hợp của họ vào hộp thư email. Trong nhiều năm, tôi đã sử dụng một công cụ tiện dụng được gọi là Rapportive để hiển thị thông tin truyền thông xã hội trên bất kỳ ai tôi đang gửi email.

Nimble thay thế Rapportive và kết hợp thông tin xã hội với lượng lớn thông tin nội bộ được gửi vào như là những giao dịch mà họ tham gia và họ ở đâu trong kênh của chúng tôi.

phần mềm crm tốt nhất

SO SÁNH CHÊNH LÊCH GIÁ CẢ CỦA CÁC PHẦN MỀM CRM

Hầu hết các hệ thống CRM đều có hệ thống định giá dựa trên mỗi người dùng mỗi tháng, khiến bạn khó có thể so sánh khách quan về chi phí CRM khi bạn yêu cầu nhiều người dùng hơn.

Như bạn thấy bên dưới, một số tùy chọn có hiệu quả về chi phí hơn với ít người dùng hơn, trong khi các tùy chọn khác ngược lại.

Chi phí cho 3 người sử dụng:

Infusionsoft – $199/tháng(+$1,999 phí kích hoạt 1 lần)
CapsuleCRM – $36/tháng
Zoho – $0
Bitrix24 – $0/tháng
Nimble – $45/tháng

Chi phí cho 5 người sử dụng:

Infusionsoft – $379/tháng (+$1,999 phí kích hoạt 1 lần)
CapsuleCRM – $60/tháng
Zoho – $60/tháng
Bitrix24 – $0/tháng
Nimble – $75/tháng

Chi phí cho 30 người sử dụng:
Infusionsoft – liên hệ để báo giá
CapsuleCRM – $360/tháng
Zoho – $600/tháng
Bitrix – $99/tháng

Nimble – $450/tháng

 

phần mềm crm tốt nhất

Kết luận

Không có cơ sở để kết luận CRM nào là tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ.

Điều đó nói rằng, tôi đã cố hết sức để thử và đúc kết lại để tìm ra phần mềm CRM tốt nhất cho các loại hình doanh nghiệp nhỏ khác nhau. Nếu bạn đang kinh doanh trực tuyến, bán các sản phẩm thương mại điện tử hoặc các sản phẩm thông tin, tôi không thể khuyên bạn nên dùng Infusionsoft là đủ. Với việc bạn đã tạo ra doanh thu và có thể mua được thẻ giá 199 đô la, đây có thể là một trong những khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện để hệ thống hóa và mở rộng quy mô doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn đang kinh doanh tư vấn như chúng tôi hoặc có một kênh bán hàng đa giai đoạn, tôi khuyên bạn nên sử dụng Bitrix24.

Nếu bạn dựa nhiều vào việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để xác định, đủ điều kiện và chuyển đổi khách hàng tiềm năng, tôi sẽ chọn Nimble.

Tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của CapsuleCRM hoặc Zoho, vì vậy tôi không cảm thấy thoải mái khi giới thiệu họ. Nhưng, thử dùng chúng không sao cả. Các công ty này đều năng động và vào thời điểm bạn đọc bài đánh giá này, họ có thể rất khác nhau.

Phần mềm Bitrix24 tại TAKA

Bitrix24 là một phần mềm quản lý doanh nghiệp hiệu quả với hơn 35 công cụ quản lý công việc phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp như quản lý giao tiếp nội bộ, CRM, quản lý dự án, quản lý nhân sự, hiệu suất làm việc… đồng thời có thể dễ dàng sử dụng trên điện thoại. Nếu bạn quan tâm đến việc triển khai Bitrix24 để đạt hiệu quả cho doanh nghiệp. Đừng ngần ngại đăng ký tại đây hoặc liên hệ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH TAKA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *