Tự Động Hóa Tất Cả Mọi Thứ Nhưng Không Phải Lương Và Tiền Thưởng

Hôm nay chúng ta sẽ phỏng vấn Gary Cokins về chủ đề tự động hóa tất cả mọi thứ. Nhưng không phải lương và tiền thưởng.

Tự Động Hóa

Lý do ít các công ty đo lường hiệu suất

Như câu nói “Những gì được đo lường sẽ được cải thiện”. Vậy tại sao có khá ít công ty đo lường hiệu suất?
Các công ty đo lường nhiều thứ. Tôi thường nói rằng đối với một số công ty, khi  dữ liệu thay đổi họ sẽ đo lường nó. Nhưng những gì họ thường đo lường là quy trình hoạt động hàng ngày và kết quả đầu ra của họ. Điều đó là tốt, nhưng câu hỏi của bạn là về KPI. Có ít phép đo KPI. Nhất là khi xác định mục đích của KPIs là “Giám sát tiến độ hoàn thành các mục tiêu chiến lược”.

KPIs là thước đo lý tưởng trong chiến lược. Những trở ngại làm chậm các báo cáo KPI là sự thiếu bản đồ chiến lược và thẻ điểm cân bằng. Và nỗi sợ hãi của các nhà quản lý đang chịu trách nhiệm về nó. Bạn có thể đọc thêm về điều này từ chương này từ một trong những cuốn sách của tôi tại:

đo lường hiệu suất

Sai lầm khi xây dưng và triển khai KPIs

Những sai lầm phổ biến nhất mà bạn thấy khi công ty xây dựng và triển khai KPIs của họ là gì?

Một sai lầm phổ biến là không gắn kết KPIs với chiến lược của bạn. KPIs chỉ thực sự hữu ích nếu chúng được kết nối với những chiến lược của bạn và đưa ra các quyết định chiến lược. Một sai lầm phổ biến khác là bỏ qua các chỉ số KPI dựa trên dự án nhằm đo lường phần trăm hoàn thành của dự án hoặc các cột mốc của dự án. Chiến lược là về những thay đổi. Chứ không chỉ đơn thuần là để đạt được những tiến bộ tốt hơn.

Tự động hóa quá trình kinh doanh

Quá trình kinh doanh mà mọi người xem là khó khăn hoặc không thể tự động hóa được. Theo kinh nghiệm của bạn, thực sự đã hoàn toàn khả thi với các phương pháp tiếp cận đúng?
Một quy trình kinh doanh xứng đáng được tự động hóa là quy trình lập ngân sách hàng năm. Nó thường được thiết lập với các dự báo về các biến số độc lập như đơn vị nhu cầu bán hàng, giá nguyên liệu mua và tỷ lệ lao động. Các chi phí từ các chi phí trong quá khứ (Ví dụ như tiền lương, vật tư) được tính thông qua mô hình hóa để báo giá sản phẩm.

Điều này cho phép lập kế hoạch cho nhân lực và chi tiêu. Vì hầu hết ngân sách thường bị lỗi thời vài tháng sau năm tài chính bắt đầu. Sau đó các dự báo tài chính sẽ tiếp tục. Với mô hình hóa từ trên xuống dựa trên dự báo. Sau đó tự động hóa tạo điều kiện tính toán dự báo tài chính. Một quá trình khác có thể được tự động bao gồm các quy tắc về quyết định kinh doanh. Để tạo ra lợi nhuận cao hơn từ các khách hàng hiện tại. Ví dụ là các quy tắc dựa trên nghiên cứu của các nhà phân tích doanh nghiệp với số tiền tối ưu liên quan đến giao dịch, chào hàng và giảm giá.

Tự Động Hóa

Những quy trình kinh doanh không nên được tự động hóa

Những quy trình kinh doanh nào theo quan điểm của bạn không nên được tự động hóa hoặc được chuẩn hóa?

Hầu như tất cả các quy trình là đều có thể tự động hóa. Nhưng nếu tôi phải chọn thì đó là tiền lương và bồi thường tiền lương. Mặc dù nhiều nhà quản lý thích có một phong cách Newton. Tức thế giới là một cái máy lớn nên tất cả những gì tôi cần là đòn bẩy, ròng rọc, và trục quay khi nói đến lý thuyết động lực. Họ cũng cần một phong cách Darwin. Đó là, bản chất của con người là cần có cảm giác và sự phán xét.

Cải tiến liên tục

Làm thế nào để một tổ chức tạo ra và thấm nhuần tư duy “Cải tiến liên tục” giữa các nhà quản lý và nhân viên? Khi các công ty giới thiệu các chỉ số KPI, bắt đầu đo lường liệu có tăng hiệu suất ngay lập tức sau khi cải tiến.

Liên quan đến câu trả lời trước của tôi “Cải tiến liên tục” liên quan đến lý thuyết động lực. Một phần của điều này là từ các khen thưởng về tài chính và phi tài chính. Phần thưởng và nhận phản hồi tích cực. Một yếu tố nữa đến từ sự lãnh đạo. Tạo ra một nền văn hoá, điều tra và chấp nhận sai sót để học hỏi từ những sai lầm của mình.

Ngày nay, những nhà lãnh đạo giỏi nhất không còn là những người thành công bằng cách có những câu trả lời hay nhất dựa trên kinh nghiệm và trực giác của họ. Có quá nhiều sự biến động. Các nhà lãnh đạo giỏi nhất sẽ hỏi những câu hỏi hay nhất để tìm kiếm câu trả lời từ lực lượng lao động của họ.

Nếu ai đó muốn đọc về các phương pháp và kỹ thuật khác nhau để tự động hóa các quy trình kinh doanh, cải thiện hiệu suất, hoạt động tiêu chuẩn hóa và các chủ đề liên quan – bạn gợi ý những tài nguyên nào trên mạng?

Hãy đến trang cuối cùng của web của tôi, với các bài báo tải về miễn phí.

Tự Động Hóa

Về Gary Cokins, CPIM

Gary Cokins học tại Đại học Cornell BS IE / OR, 1971, Đại học Northwestern Kellogg MBA 1974. Là một chuyên gia, diễn giả và tác giả được công nhận trong các hệ thống quản lý hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp và doanh nghiệp (EPM / CPM). Ông là người sáng lập công ty Quản lý Hiệu suất dựa trên Analytics LLC www.garycokins.com.

Ông bắt đầu sự nghiệp của mình trong ngành công nghiệp với một công ty Fortune 100. Trong vai trò CFO. Sau đó 15 năm tư vấn với Deloitte, KPMG, và EDS (nay thuộc HP). Từ năm 1997 đến năm 2013 Gary là Chuyên gia chính của SAS. Một nhà cung cấp phần mềm phân tích kinh doanh. Những cuốn sách gần đây nhất của ông là Quản lý Hiệu suất: Lồng ghép Chiến lược Thực hiện. Phương pháp, Rủi ro, và Analytics và Dự đoán Phân tích Kinh doanh.

Linkedin.com để liên hệ:

http://www.linkedin.com/pub/gary-cokins/0/15a/949

>>Xem thêm: Guru Jeff Degraff Nói Về Các Xung Đột, Đổi Mới Và Sáng Tạo

Tự Động Hóa

Lời Kết

Bitrix24 là một phần mềm quản lý doanh nghiệp hiệu quả với hơn 35 công cụ quản lý công việc phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp như quản lý giao tiếp nội bộ, CRM, quản lý dự án, quản lý nhân sự, hiệu suất làm việc… đồng thời có thể dễ dàng sử dụng trên điện thoại. Nếu bạn quan tâm đến việc triển khai Bitrix24 để đạt hiệu quả cho doanh nghiệp. Đừng ngần ngại đăng ký tại đây hoặc liên hệ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TAKA

  • Địa chỉ: 47 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
  • Điện thoại: (028) 66 743 520 Hotline: 093 999 6465 (Mr Tuấn)
  • Email: [email protected]

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *