Guru Jeff Degraff Nói Về Các Xung Đột, Đổi Mới Và Sáng Tạo

Không có nhiều người viết năm cuốn sách về chủ đề đổi mới và sáng tạo. Và Jeff DeGraff là người đó. Ông đã làm việc với một số công ty sáng tạo nhất trên thế giới. Bao gồm Apple, Coca-Cola và GE. Chúng tôi không thể bỏ qua một cơ hội để hỏi anh ta một vài câu hỏi về những gì tạo ra hoặc phá vỡ sự sáng tạo trong một thế giới doanh nghiệp và những gì các công ty có thể làm để khuyến khích sự đổi mới bên trong.

 Sáng Tạo

Làm thế nào để tạo một tổ chức sáng tạo?

Có rất nhiều kỹ thuật khác nhau cho sự sáng tạo cá nhân. 
Chìa khóa để tạo ra một tổ chức sáng tạo là văn hóa, năng lực và động lực.

Thứ nhất, văn hóa là yếu tố quan trọng nhất. Nhưng cũng là khó khăn nhất để phát triển, thiết lập và duy trì. Lý do là văn hóa là một thuộc tính của lãnh đạo và thực hành trong công việc. Hãy tạo một nền văn hóa sáng tạo và giúp các nhà lãnh đạo này có tiếng nói lớn hơn.

Thứ hai, năng lực có nhiều dạng. Ví dụ, năng lực sáng tạo của công ty thiết bị y tế và một hãng thời trang có rất ít điểm chung. Tuy nhiên, nhìn chung có bốn khía cạnh của năng lực sáng tạo. Chúng bao gồm khả năng hình thành tầm nhìn, mục tiêu. Quy trình và giá trị sáng tạo được chia sẻ. Khả năng đồng bộ hóa các ranh giới, khu vực và lĩnh vực là điều cần thiết để một tổ chức chuyển từ ý tưởng và cơ hội sang triển khai và tạo ra giá trị.

Kỹ thuật quản lý những người sáng tạo

Những người sáng tạo được biết là khó quản lý. Những kỹ thuật đơn giản mà các nhà quản lý có thể làm để đạt được mục tiêu kinh doanh của mình. Mà không tạo ra bầu không khí kìm nén và làm mất đi tài năng tốt nhất của họ?

Nghiên cứu về quản lý con người sáng tạo rất cá biệt và không thể áp dụng phổ biến. Nói cách khác, một tình huống không bao giờ phù hợp với tất cả mọi người. Những người sáng tạo phần lớn không thể xem như là người “bình thường”.

Các tuyên bố chung như những người sáng tạo muốn tự do hơn có thể đúng. Điều đó có thể cũng đúng cho hầu hết chúng ta. Tôi đã rất may mắn trong sự nghiệp của mình. Tôi đã trở thành cố vấn điều hành cho các công ty như Apple, GE và 3M trong những bước ngoặt trong lịch sử của họ.

Điều tôi đã quan sát được là những tổ chức này luôn biết cách thúc đẩy sự sáng tạo cho nhân viên của mình. Bằng cách khuyến khích sự giao tiếp ở mọi cấp độ.

Thường xuyên sử dụng trí não để phát triển ý tưởng. Công nhận và khen thưởng cho các cá nhân có giải pháp sáng tạo phù hợp. Cung cấp các công cụ hỗ trợ để nhân viên sáng tạo. Và phát triển kỹ năng sáng tạo của nhân viên. Tôi tin chắc rằng bạn sẽ thúc đẩy sự sáng tạo của nhân viên tại nơi làm việc và đạt được mục tiêu trong kinh doanh.

 Sáng Tạo

Sự phát triển quản trị tri thức

Chúng tôi đã thấy sự phát triển không ngừng của quản trị tri ​​thức. Điều gì sẽ diễn ra tiếp theo?
Quản trị tri thức là quá trình hệ thống của việc nhận dạng, thu nhận và chuyển tải những thông tin và tri thức mà con người có thể sử dụng để sáng tạo và hoàn thiện.

Từ khía cạnh nhân sự, những nhu cầu về việc tăng việc trao đổi, chia sẻ và sáng tạo trong các nhóm hoạt động gồm nhiều lĩnh vực khác nhau là một trong những lý do chính dẫn tới việc xây dựng quản trị tri thức.

Nhu cầu về việc đẩy mạnh trao đổi, chia sẻ và sáng tạo trong các nhóm hoạt động ngày càng lớn hơn. Do đó, nhân viên trong các công ty khác nhau thường xuyên phải làm việc với nhau. Nói cách khác, thành viên của một nhóm làm việc phải từ các bộ phận khác nhau. Mà họ thường chỉ biết rõ về lĩnh vực chuyên môn của mình mà thiếu những hiểu biết cần thiết về các lĩnh vực khác. Quản trị tri thức có thể trở thành lời giải tối ưu cho bài toán này. Bởi vì nó thúc đẩy thảo luận và chia sẻ tri thức trong nhóm và tổ chức.

Ngoài ra, trong thời đại kinh tế cạnh tranh khốc liệt hiện nay. Kĩ năng và khả năng ra quyết định của nhân viên phải ngày càng cao hơn. Điều này đòi hỏi trình độ tri thức của nhân viên phải cao hơn. Và thông tin phải được cung cấp nhanh chóng, chính xác hơn. Nếu quản trị tri thức tốt, bạn hoàn toàn có thể giải quyết được những vấn đề này.

 Sáng Tạo

Những kỹ thuật quản lý ý tưởng hoạt động tốt 

Bạn cảm thấy những kỹ thuật quản lý ý tưởng nào hoạt động tốt nhất?

Phép ẩn dụ là một cách hiệu quả để vận dụng ý tưởng tập thể.

Bạn hãy tình cờ đưa một ví dụ về một trường hợp. Và hỏi ý kiến của những nhân viên xem liệu công ty của bạn có thể rơi vào tình cảnh tương tự và tìm ra cách khắc phục.

Nếu mọi người đầu tư nhiều thời gian hơn, nghĩ tường tận hơn về vấn đề đang gặp phải. Hãy để đầu óc họ thoải mái. Như thế sẽ không những không hề ảnh hưởng đến tiến trình công việc mà còn thu được nhiều sáng kiến mới hiệu quả hơn. Hãy để nhân viên của bạn có thời gian chuẩn bị về mặt tinh thần. Nắm bắt đầy đủ trước khi cùng ngồi lại với nhau tìm kiếm các giải pháp.

 Sáng Tạo

Quan niệm sai lầm về sáng tạo

Quan niệm sai lầm về sáng tạo mà bạn nghe mọi người lặp đi lặp lại là gì?
Thiếu mục đích. Cũng như những hoạt động khác, hoạt động “sáng tạo” không có mục đích sẽ khiến cho chúng ta không biết kết quả mình muốn đạt đến là gì. Từ đó khiến cho việc đánh giá phương thức mới là hiệu quả hay không trở nên bất khả thi.

Sáng tạo = khác người. Dĩ nhiên, khi sáng tạo là bạn đã nghĩ ra phương thức mới. Cho nên trong chừng mực nào đó, đã sáng tạo thì phải khác biệt. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa là ai khác biệt đều là sáng tạo.

Thiếu giới hạn. Nhìn chung, rất nhiều người thả cho trí tưởng tượng của mình bay quá xa. Xa đến nỗi quên mất những giới hạn mà bài toán đặt ra cho bạn. Nói cho cùng thì chính việc có giới hạn nên người ta mới cần những phương thức tốt hơn.

>>Xem thêm: Sự Sáng Tạo 

Lời Kết

Bitrix24 là một phần mềm quản lý doanh nghiệp hiệu quả với hơn 35 công cụ quản lý công việc phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp như quản lý giao tiếp nội bộ, CRM, quản lý dự án, quản lý nhân sự, hiệu suất làm việc… đồng thời có thể dễ dàng sử dụng trên điện thoại. Nếu bạn quan tâm đến việc triển khai Bitrix24 để đạt hiệu quả cho doanh nghiệp. Đừng ngần ngại đăng ký tại đây hoặc liên hệ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TAKA

  • Địa chỉ: 47 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
  • Điện thoại: (028) 66 743 520 Hotline: 093 999 6465 (Mr Tuấn)
  • Email: [email protected]

 

Thảo luận đã bị khóa.